Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Đắm chìm trên cung đường Tây Bắc 4 mùa hoa

Điều đặc biệt làm nên những vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc chính là ngàn hoa. Những mùa hoa Tây Bắc luôn có sức hấp dẫn, mê hoặc lòng người. Thiên nhiên ưu ái cho miền Tây Bắc đẹp vào cả bốn mùa trong năm...

Ở Tây Bắc, người ta dường như không tính thời gian theo tuần theo tháng mà theo mùa hoa. Hết mùa này sang mùa khác, hàng nghìn sắc hoa phương Bắc e ấp quyến rũ bước chân lữ khách du lịch Tây Bắc. Mỗi sắc màu, mỗi hương thơm như kết tinh của trời đất hòa quyện trong thiên nhiên, trong mỗi bản làng ngây ngất diệu kỳ.

du-lich-tay-bac-nhung-mua-hoa-1

du-lich-tay-bac-nhung-mua-hoa-2

Từ sương phủ trắng trời mùa đông giá cho tới mây trắng bồng bềnh khi hạ chớm sang hay vàng tươi sắc lá lúc thu về… Tây Bắc luôn là điểm đến đứng đầu danh sách những điểm đến của tín đồ du lịch khắp nơi.

Mùa hoa tam giác mạch

Hà Giang trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 mang vẻđẹpchoáng ngợp trước khung cảnh núi đồi ngập trànsắc hoa tam giác mạch giản dị nhưng có sức níu chân du khách lạ kỳ.

du-lich-tay-bac-nhung-mua-hoa-3

Trong cái nắng hanh hao của mùa thu, tam giác mạch nở rộ, loài hoa đặc trưng của xứ đá tai mèo vốn được trồng làm cây thực phẩm giống như ngũ cốc. Và loài hoa này còn biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, mọc trên đá, nở hoa trên đá một cách kiên cường, bền bỉ. Giữa bốn bề núi đá, những vạt hoa tam giác mạch bung nở đẹp ngỡ ngàng, khiến du khách đường xa ngắm nhìn đến mê say.

Mùa cải trắng ở Mộc Châu

Cuối tháng 11, khi hoa tam giác mạch ở Hà Giang đã dần tàn lụi, hãy đến cao nguyên Mộc Châu, Sơn La mà đắm lòng mình trước những cánh đồng cải trắng. Cả núi đồi Mộc Châu khoác lên mình màu áo giản dị, tinh khôi, mộc mạc của hoa cải.

du-lich-tay-bac-nhung-mua-hoa-4

du-lich-tay-bac-nhung-mua-hoa-5

Người ta vẫn thường rỉ tai nhau rằng nếu khi gió lạnh về mà không lên Mộc Châu thì thật có lỗi với thiên nhiên. Tìm về núi rừng Mộc Châu, đứng giữa những vạt hoa cải trải dài triền đồi, bạn mới cảm nhận hết nét đẹp diệu kỳ của miền đất đầy nắng gió này.

Trắng trời mùa hoa mận Tây Bắc

Mùa hoa mận bắt đầu từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2 hằng năm, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào thời tiết mà loại hoa này có thể nở sớm hay muộn. Người ta ví hoa mận như một nàng thiếu nữ Tây Bắc, đẹp mê đắm nhưng cũng mong manh, khó chạm đến.

du-lich-tay-bac-nhung-mua-hoa-6

Mùa hoa ban tháng ba

Tháng ba, khi những trận mưa xuân còn rơi rớt lại, mùa hoa ban bắt đầu, mời gọi du khách đến với miền Tây Bắc. Cả đất trời ngợp một sắc hoa, cảnh tượng yên bình tựa như bức tranh đẹp đẽ được họa một cách cẩn trọng, tỉ mẩn.

du-lich-tay-bac-nhung-mua-hoa-7

Trên các con đường ở Sơn La, Điện Biên hoa ban nở bên vách núi cheo leo. Loài cây hoa này có sức sống bất diệt. Bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết và địa hình, hoa ban len lỏi trong từng ngóc ngách của núi rừng, tô màu trắng tinh khôi cho thiên nhiên nơi đây.

nguồn DoanhnhanPlus.vn