Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Cocktail Passion Fruit Mojito

Mojito là một thức uống truyền thống của người Cuba, (hay còn gọi là mohito) không xa lạ với người sành cocktail trên toàn thế giới.

Hôm nay, tôi hướng dẫn bạn  thực hiện món cocktail Passion Fruit Mojito trên nền gốc của cocktail Mojito. Đây là món thức uống nhiệt đới hoàn hảo cho các bữa tiệc mùa hè và BBQ! Công thức cocktail đơn giản này sẽ là một món ăn ưa thích cho mùa hè năm nay!

Lúc sinh thời, nhà văn Ernest Hemingway đặc biệt yêu thích mojito. Ông đã từng khiến quán La Bodeguita del Medio trở nên nổi danh khi viết lên tường dòng chữ thể hiện niềm say mê với loại thức uống này “Mi mojito en la Bodeguita” (Mojito của tôi ở Bodeguita). Cho đến nay, dòng chữ này vẫn được bảo quản vẹn nguyên trong quán, vừa như một dấu ấn về thủ bút của nhà văn lừng danh, vừa thể hiện lòng tự hào của người chủ nhân với món mojito nổi tiếng của mình.

Mojito là loại cocktail mùa hè ưa thích của tôi. Hôm nay tôi muốn chia sẻ điều tuyệt vời này với bạn. Thay vì bạn say sưa với những chai rượu vang đỏ, thì hãy thử khám phá loại cocktail mới và xây dựng một danh sách những món cocktail nhỏ cho bạn bổ sung vào mini bar của chính mình.

Trời nắng và mưa nhiều. Đôi khi tôi nhìn ra ô cửa sổ và tự hỏi liệu rằng tôi có thể nhìn thấy mặt trời một lần nữa không. Mojito sẽ giúp bạn mang lại một chút thời tiết ấm áp trong ngôi nhà nhỏ của chính mình.

Nguyên liệu:
  • 20ml mojito mint syrup
  • 20ml passion syrup
  • 2 miếng chanh
  • Lá bạc hà
  • 10 gram đường cát trắng
  • Đá viên
  • 1 lon soda

Bước 1: Chuẩn bị bình lắc shake, cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 20ml mojito mint syrup, 20ml passion syrup, 2 miếng chanh, 10 gram đường cát trắng vào trong bình. Dùng chày dầm pha chế, nghiền và dầm nát nguyên liệu.

Bước 2: Cho đá viên vào bình sau đó đậy kín nắp và lắc đều hỗn hợp cho đến khi tất cả được trộn lẫn hoàn toàn.

Bước 3: Rót hỗn hợp ra ly thủy tinh cao đã chuẩn bị sẵn, dùng tay đập lá bạc hà cho lên trên rồi rót thêm nước soda vào đến khi đầy ly.

Bước 4: Nếu thích bạn có thể trang trí thêm bằng nửa trái chanh dây. Cuối cùng là thưởng thức ngay khi còn lạnh.

Mojito Passion Fruit với vị chua ngọt tự nhiên từ chanh dây thanh mát, dễ chịu rất dễ chinh phục vị giác của người thưởng thức và sẽ mang đến cảm giác sảng khoái cực đã khiến ai lần đầu dùng thử đều lưu luyến không quên.