Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Cocktail điệu đàng

Khi những vật liệu đơn giản trong nhà bếp được chăm chút gọt tỉa, chúng có thể biến thành những món trang sức đầy ấn tượng cho ly thức uống của buổi tiệc.

Những loại rau quả, hương liệu như sả, lá quế, vỏ cam, chanh, cà chua, cà rốt, trái ôliu, cần tây không khó tìm đối với người nội trợ, lại đủ điều kiện để làm mới thức uống trên bàn tiệc. Sử dụng chính những nguyên liệu này để tạo sự khác biệt và độc đáo là một xu hướng trang trí mới. Sau đây là vài gợi ý dành cho những ly cocktail ở dạng phổ biến nhất là ly martini của những bữa tiệc gia đình:

Lá húng quế, dâu tây, ôliu và lá thơm

Từ những nguyên liệu này, có thể tạo thành một bông hoa nhiều màu sắc. Dùng cà rốt tỉa hình cánh hoa, cắt đôi quả ôliu và dâu tây làm nhụy, đính kèm với lá húng quế và lá thơm tạo thành một đóa hoa nhỏ. Thêm một sợi vỏ cam uốn xoăn dọc theo thân ly. Dùng cho các loại cocktail pha chế từ rượu mùi hoặc có hương thơm, dâu tây.

Cocktail điệu đàng

Cocktail điệu đàngCam tươi

Đơn giản với trái cam tươi, có thể xắt múi (khoảng 1/6 trái cam), gọt phân nửa phần vỏ và tỉa uốn cong như hình cánh phượng. Thêm một sợi vỏ cam khác màu sẽ khiến ly thức uống hấp dẫn hơn. Dùng cho cocktail trong thành phần có cam hoặc chanh.

Cocktail điệu đàng

Cocktail điệu đàng

Cần tây, húng quế, cà chua

Húng quế chọn lá ngọn, cắm vào phần gốc cần tây và điểm thêm bằng một bông hoa làm từ vỏ cà chua cho những loại thức uống có cà chua hoặc sinh tố tổng hợp.

Cocktail điệu đàng

Cocktail điệu đàngSả

Chọn cây sả đẹp và xanh tươi, tỉa bớt phần lá và điểm xuyết bằng những sợi vỏ cam. Dùng cho các loại cocktail từ rượu mùi hoặc không có thành phần trái cây.

Cocktail điệu đàng Cocktail điệu đàng

Sả, chanh, húng quế

Sự phối hợp của ba nguyên liệu này cũng khiến ly thức uống đẹp mắt hơn. Nên chọn những loại thức uống có màu nước trong. Cây sả trong những trường hợp này còn đóng vai trò như một cây khuấy đa năng cho ly cocktail.

Cocktail điệu đàng

Cocktail điệu đàng

Đọt lá thơm và cà rốt

Tỉa một bông hoa cà rốt và cắm vào một đọt lá thơm non tươi. Thả trực tiếp bông hoa đặc biệt này vào ly thức uống, nó sẽ nổi tự do trên bề mặt nước và tạo ra sự khác biệt.

Cocktail điệu đàng

Cocktail điệu đàng

nguồn DoanhnhanPlus.vn