Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Cocktail Apple Cider

Apple Cider có một cái gì đó hoài cổ với mùi rượu táo trên gác bếp, vẻ đẹp vàng óng của lát cam đẹp cuối mùa, và vị cuối là quế với cây đinh hương, gợi lên những hương thơm cay nồng kích thích bạn sáng tạo.

Nhưng trong nhiều năm, rượu táo “tự nấu” là nguồn cảm hứng cho tôi trong những chuyến đi xa. Vì vậy, trong một ngày mùa thu tuyệt đẹp, bạn mơ màng nhìn ra ngoài cửa với một làn gió mát thổi qua và bạn quyết định nên thưởng thức Apple Cider.

Đây là món cocktail mà tôi lưu lại từ năm 2010.

Về cơ bản, đây là món thức uống gồm táo và gia vị, với hương thơm tuyệt vời và vị cay cay. Và sau thời gian chuẩn bị, bạn sẽ có một thức uống thơm ngon, và hãy thưởng thức. Thật đơn giản.

Thành phần:

  • 12 quả các loại táo (Gala, Granny Smith và Red Delicious)
  • 2 quả cam
  • 4 que quế
  • hạt nhục đậu khấu
  • 1 muỗng canh đinh hương
  • 1 muỗng cà phê vị tùy chọn
  • 16 ly nước, nhiều hay ít tùy bạn
  • 1/2 – 1 chén đường nâu (hoặc chất làm ngọt mong muốn của bạn)

Hướng dẫn:

Rửa táo và cam, sau đó cắt thành từng phần và cho vào nồi lớn. Thêm cây quế, hạt nhục đậu khấu, đinh hương và hạt tiêu. Cho nước vào gần đầy nồi, đun sôi lên, thỉnh thoảng khuấy. Sau đó, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 2 giờ.

Lọc táo cho vào bình sạch hoặc nồi. Để có được lượng nước ép tối đa trong quả táo, bạn có thể ép chúng qua một bộ lọc lưới hoặc sàng qua vải phô mai. Cho đường vào với một độ ngọt cần thiết.

Phục vụ nóng. Bạn cũng có thể cho rượu táo vào bình kín giữ lạnh trong vòng 5 ngày. Chúc bạn thành công!