Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Chương Tử Di – Đánh thức Ác quỷ ba đầu Ghidorah

Chương Tử Di là một trong những ngôi sao nữ hiếm hoi của điện ảnh Hoa ngữ nổi tiếng khắp thế giới.

Khán giả Việt Nam cũng quá quen thuộc với cô qua những tác phẩm cổ trang của Trương Nghệ Mưu hay những bộ phim gây tiếng vang như Memoirs of a Geisha, The Grandmaster và gần nhất là The Crossing của đạo diễn Ngô Vũ Sâm.

Từ sau bộ phim này, sự nghiệp của Chương Tử Di có phần chững lại do cô tập trung cho cuộc sống riêng của mình, lập gia đình với nhà âm nhạc Uông Phong.

Chương Tử Di - Đánh thức Ác quỷ ba đầu Ghidorah 1

Sau một thời gian dài lận đận vì các mối tình chỉ đem đến tổn thương cho bản thân, Chương Tử Di khát khao tìm được một điểm tựa vững chắc cho cuộc đời.

Uông Phong tuy là một nghệ sĩ có tên tuổi, nhưng so với Chương Tử Di thì người hâm mộ vẫn cho rằng họ là “đôi đũa lệch”, thêm nữa Uông Phong đã có một cô con gái với người vợ trước.

Chương Tử Di - Đánh thức Ác quỷ ba đầu Ghidorah 5

Thế nhưng tấm chân tình của Uông Phong đã chinh phục được Chương Tử Di bất chấp những dị nghị, và thời gian đã cho thấy họ là một trong những gia đình nghệ sĩ hạnh phúc nhất của làng showbiz Hoa ngữ hiện nay.

Cuối năm 2015 Chương Tử Di sinh được một cô bé đáng yêu và đã dành nhiều thời gian cho gia đình trước khi trở lại với phim trường. Mùa hè này, Chương Tử Di sẽ xuất hiện trong bộ phim bom tấn Godzilla: King of the Monsters (Chúa tể Godzilla).

Chương Tử Di - Đánh thức Ác quỷ ba đầu Ghidorah 2

Chương Tử Di - Đánh thức Ác quỷ ba đầu Ghidorah 6

Chương Tử Di - Đánh thức Ác quỷ ba đầu Ghidorah 7

Xây dựng vũ trụ điện ảnh đã trở thành xu hướng thịnh hành tại Hollywood ở nhiều thể loại, từ dòng phim siêu anh hùng đến phim hành động bom tấn và cả phim kinh dị.

Tạo dựng một thế giới các nhân vật hoành tráng với hàng loạt sự kiện được liên kết chặt chẽ là con đường phát triển chắc chắn, giúp các hãng phim vừa có được số lượng lớn các fan vừa đảm bảo sự thành công cho một chuỗi tác phẩm cùng loại.

MonsterVerse – Vũ trụ Quái vật mới có hai bộ phim là Godzilla (2014) và Kong: Skull Island (2017), Godzilla: King of the Monsters sắp ra mắt khán giả toàn thế giới sẽ là phần mới nhất, cũng là mắt xích quan trọng làm nền tảng và tạo sức bật cho vũ trụ điện ảnh này.

Chương Tử Di - Đánh thức Ác quỷ ba đầu Ghidorah 3

Trong Godzilla: King of the Monsters, Chương Tử Di vào vai một nhà sinh vật học, chuyên nghiên cứu “những sinh vật to lớn không thể xác định” (“Massive Unidentified Terrestrial Organisms”).

Nhóm nghiên cứu của cô phát hiện điều bất thường bên dưới lớp băng tại Nam cực, nên đã đến để theo dõi, ghi chép và tìm thấy Ác quỷ ba đầu Ghidorah. Vô tình được đánh thức, Ghidorah trỗi dậy muốn tranh ngôi Chúa tể Quái vật với Godzilla.

Sự thức tỉnh của Ghidorah cũng kéo theo vô số những con quái vật khổng lồ khác trên thế giới. Chúng cày nát hành tinh này trước sự bất lực và tuyệt vọng của loài người.

Chương Tử Di - Đánh thức Ác quỷ ba đầu Ghidorah 4

Không như những ngôi sao nữ khác hầu như chỉ làm bình hoa di động khi tham gia một tác phẩm bom tấn của Hollywood, đất diễn của Chương Tử Di trong Godzilla: King of the Monsters không hề ít, và cô còn có một vai trò quan trọng trong MonsterVerse.

Trong buổi ra mắt bộ phim, Chương Tử Di chia sẻ: “Trước đây khi đóng phim, tôi thường có sự giao lưu với bạn diễn, nhưng lần này bạn diễn của tôi là những con quái vật, mà khán giả thấy trong phim nhờ qua xử lý kỹ xảo phông xanh.

Vì vậy, mỗi ngày tôi và những bạn diễn khác phải theo sự hướng dẫn của phó đạo diễn chúng tôi cùng nhìn một hướng. Diễn xuất của tôi hoàn toàn dựa vào sự thấu hiểu đối với cảnh quay và sự tưởng tượng của bản thân để có được cảm giác chân thật nhất.

Tham gia Godzilla: King of the Monsters được xem là một trải nghiệm đầy thử thách cũng như khơi ngợi rất nhiều sự tò mò nơi tôi, bởi vì cho đến nay tôi cũng không biết được cảnh quay của mình cuối cùng sẽ như thế nào”.

Chương Tử Di - Đánh thức Ác quỷ ba đầu Ghidorah 10

Sau Godzilla: King of the Monsters, Chương Tử Di tiếp tục vai diễn nhà sinh vật học trong phần tiếp theo của MonsterVerse có tên Godzilla vs. Kong sẽ ra mắt vào năm 2020.

Nhưng trong năm nay, cô còn vai diễn trong bộ phim The Climbers của đạo diễn Lý Nhân Cảng, cải biên từ sự kiện có thật về nhóm leo núi Trung Quốc chinh phục đỉnh Everest năm 1960, với sự tham gia của các ngôi sao Ngô Kinh, Hồ Ca, Tỉnh Bách Nhiên, Thành Long.

nguồn DoanhnhanPlus.vn