Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Chọn quà cho con

Con của mẹ đang ở tuổi rất thích nhận quà. Mỗi khi nhận được quà, khuôn mặt của con thật rạng ngời và hạnh phúc. Hôm nào nhận được món quà mà con vẫn ao ước thì niềm vui của con càng lớn hơn.

Mẹ hiểu điều này nên khi chọn lựa quà cho con, mẹ muốn qua đó gửi gắm những hy vọng mà mẹ muốn con thực hiện để sau này, khi con lớn lên, những món quà bé nhỏ ấy vẫn chứa đựng bao ý nghĩa, thậm chí có thể theo con đến hết cuộc đời.

Chọn quà cho con - 3

Trước khi mua quà cho con, mẹ đều quan sát xem con thích thứ gì, còn thiếu thứ gì. Mẹ không đặt nặng về số tiền sẽ bỏ ra, mà chọn những món đồ chơi có tính giáo dục nhằm giúp con rèn luyện kỹ năng như bộ lắp ghép nhà, bộ xếp hình, sách hoặc tranh ảnh sống động, xe điều khiển từ xa…

Để quyết định được điều đó, ba mẹ phải “điều tra” khéo léo sở thích riêng của con và bí mật mua đúng thứ đó để tặng con.

Mẹ nhớ có lần, trong lúc vội vàng, mẹ đã mua cho con món quà không đúng ý. Khi quà được mở ra, thay vì hí hửng như mọi lần, mẹ lại thấy vẻ mặt buồn xo ở con trai. Rồi con lí nhí nói lời cảm ơn làm mẹ rất ngạc nhiên.

Khi mẹ hỏi tại sao, con trả lời: “Lâu nay mẹ vẫn dạy con là dù có nhận món quà mình không thích thì vẫn phải nói cảm ơn hoặc tỏ thái độ lịch sự”.

Kể từ đó, mẹ kỹ lưỡng hơn khi mua quà tặng cho con. Mẹ còn chịu khó chọn giấy gói quà có màu sắc sáng sủa, hình ảnh ngộ nghĩnh và vui mắt nhằm kích thích sự tò mò của con.

Nhìn con thận trọng mở từng lớp giấy bọc bên ngoài món quà, đôi mắt con sáng rỡ khi cầm món quà trên tay, mẹ biết đã “đầu tư” đúng khi chọn cho con món quà ưng ý.

Chọn quà cho con - 1

Có cô làm chung cơ quan của mẹ thường mua cho con những món quà làm từ những loại nhựa như súng, gươm, gậy, côn, mặt nạ kinh dị mà mẹ chạnh lòng nghĩ đến con cô ấy. Mấy thứ đồ chơi ấy dễ làm cho trẻ trở nên hung hăng, “hiếu chiến” với mọi người xung quanh.

Có lần, vào dịp sinh nhật con bốn tuổi, mẹ đã thay đổi không khí bằng cách tặng con món quà do tự tay mẹ làm. Một bữa tiệc thân mật nho nhỏ dành cho con và thêm mấy đứa bạn cùng xóm đến dự.

Con thích lắm và suốt bữa hôm đó, con cứ nói huyên thuyên khi được cùng các bạn nhấm nháp món xúp đậu, cơm thập cẩm, bánh kem… mà mẹ đã cất công nấu.

Chọn quà cho con - 4

Khi tiệc tàn, dụi đầu vào lòng mẹ, con cứ thủ thỉ mãi: “Con thích sinh nhật như thế này nữa, mẹ ạ!”, làm mẹ càng thêm cảm động.

Mới đây, mẹ cũng chọn dịp khai trường để mua quà tặng con vì đây là năm đầu tiên con vào lớp. Thay vì bí mật mua quà như mọi lần, mẹ quyết định dắt con cùng đi. Con thích thứ gì thì mẹ mua cho con.

Tuy chỉ là hộp bút chì màu, chiếc hộp bút đơn giản…, nhưng con tỏ ra vui lắm. Qua nét mặt rạng ngời của con, mẹ cảm thấy mình là người mẹ hạnh phúc nhất trên đời đấy, con ạ!

nguồn DoanhnhanPlus.vn