Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Chọn kiểu tóc theo cung hoàng đạo

Một mái tóc phù hợp với khuôn mặt và tính cách sẽ giúp bạn tự tin, tươi tắn hơn. Vậy bạn đã chọn được kiểu tóc đẹp nào chưa? Nếu chưa, bạn nên kiểm tra xem mình thuộc cung hoàng đạo nào và từ đó chọn được kiểu tóc phù hợp.

Ma Kết (từ 22-12 đến 19-1)

Những người thuộc cung này thường thể hiện tính độc lập và có tham vọng. Đó là lý do mà các bạn nữ Ma Kết rất hay chăm chút đến vẻ ngoài để được nổi bật ở chốn đông người. Kiểu tóc bob với nhiều biến tấu tinh nghịch như tóc bob lệch, bob chữ A… được không ít cô gái thuộc cung này lựa chọn. Cắt tóc hai bên thật ngắn và hớt mái kiểu cách một chút là lựa chọn phù hợp với các chàng trai.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc

Bảo Bình (từ 20-1 đến 18-2)

Những người thuộc cung Bảo Bình sống rất thực tế, có tinh thần sáng tạo, tự tin, bản lĩnh và đặc biệt độc lập. Các cô gái thuộc cung này thích hợp với những kiểu tóc như dài ngang vai ép phồng kết hợp mái thưa hoặc kiểu tóc xoăn nhẹ nhuộm highlight hay nhuộm những màu sặc sỡ. Riêng các chàng trai Bảo Bình thì nên chọn uốn xoăn cho mái tóc bồng bềnh lãng mạn.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc-2

Song Ngư (từ 19-2 đến 20-3)

Những cô nàng Song Ngư thường dịu dàng, mềm mỏng nhưng đầy nhiệt huyết, luôn thu hút được người đối diện. Mái tóc dài với những lọn xoăn thanh nhã sẽ rất hợp với các thiếu nữ thuộc cung hoàng đạo này. Các anh chàng Song Ngư cũng có thể để tóc dài và “hơi mất trật tự” để thể hiện nét lãng tử.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc-3

Bạch Dương (từ 21-3 đến 20-4)

Người thuộc cung Bạch Dương luôn dũng cảm, lạc quan, đầy cá tính và thường truyền tải sự lạc quan, niềm yêu đời của mình cho mọi người xung quanh. Kiểu tóc dài thẳng mượt mà với đường rẽ ngôi ở giữa rất phù hợp với các cô gái Bạch Dương. Những chàng trai thuộc cung này nên thử kiểu tóc quân đội truyền thống vì bản tính họ vốn không quá cầu kỳ về hình thức.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc-4

Kim Ngưu (từ 21-4 đến 20-5)

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường có tính cách hòa nhã, nhẫn nại. Vì vậy, một mái tóc bob cắt lệch hoặc tóc kiểu pixie (tóc tém được cắt tỉa sát đầu, cao hơn tai) là lựa chọn phù hợp cho các cô gái thuộc cung này. Ngược lại, các chàng trai Kim Ngưu có thể để tóc dài vì họ có kinh nghiệm trong việc chăm sóc tóc.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc-5

Song Tử (từ 21-5 đến 20-6)

Các cô nàng Song Tử thường thay đổi kiểu tóc liên tục để lúc nào cũng mới lạ và họ thường nuôi tóc dài để có thể tạo thành nhiều kiểu khác nhau. Những kiểu thường được chọn là tóc xoăn đuôi với một chút highlight cho rực rỡ hay mái tóc xõa dài có nhiều lớp hoặc tết đuôi cá, búi cao… Với các chàng trai Song Tử, kiểu tóc Mohawk (hai bên mái cắt rất ngắn, phần tóc mái được vuốt ngược, dựng lên) là một lựa chọn không tồi, tạo nên nét nổi bật, cá tính.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc-ok

Cự Giải (từ 21-6 đến 22-7)

Cự Giải được chiếu mệnh bởi Mặt trăng – biểu tượng của nước nên những người thuộc cung này thường thích sự đơn giản, không cầu kỳ. Chỉ cần mái tóc tỉa chấm vai trẻ trung là các cô gái Cự giải sẽ trở nên nổi bật. Dành cho nam giới, ổn nhất là kiểu tóc cắt cao gọn gàng, thậm chí là cạo trọc.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc-7

Sư Tử (từ 23-7 đến 22-8)

Những người thuộc cung Sư Tử nổi tiếng mạnh mẽ, dũng cảm và rất thích sáng tạo. Những kiểu tóc có thể biến tấu thành nhiều kiểu với những loại phụ kiện màu sắc sẽ thích hợp với các cô gái thuộc cung Sư Tử. Tóc pixie nhuộm màu rực rỡ như đỏ, xanh, vàng sáng, bạch kim cũng chấp nhận được. Còn với các chàng trai, mái tóc xoăn xù là thích hợp hơn cả.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc-8

Xử Nữ (từ 23-8 đến 22-9)

Thanh lịch, khiêm tốn, tỉ mỉ và khá cầu toàn là tính cách của những người thuộc cung này. Tóc không cần để quá dài, chỉ cần uốn nhẹ một chút là các cô nàng Xử Nữ sẽ chỉn chu và hút hồn phái mạnh. Các đấng mày râu nên để kiểu tóc ngắn vừa phải, cạo gáy vuông gọn gàng cho thêm chững chạc.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc-9

Thiên Bình (từ 23-9 đến 23-10)

Thuộc cung Thiên Bình là những người luôn lịch sự, lãng mạn và khiêm tốn. Đơn giản, không cầu kỳ phô trương nên các cô gái Thiên Bình chỉ cần một mái tóc dài ngang lưng, để thẳng hoặc xoăn gợn một chút và được tỉa kỹ lưỡng, kết hợp với những bộ váy xòe ren màu pastel là đã đủ sức cuốn hút. Nam giới thì hợp với kiểu tóc ngắn ở phần gáy và vuốt ngược mái về sau.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc-10

Thiên Yết (từ 24-10 đến 22-11)

Những cô nàng Thiên Yết có tính cách dễ thay đổi, do vậy họ thường thay đổi kiểu tóc theo tâm trạng. Đó có thể là kiểu tóc đan xen giữa ngắn và dài, bồng bềnh ở phần mái, còn đuôi tóc được tỉa gọn hay kiểu tóc xoăn ngắn vừa phải, lọn to với màu nhẹ như nâu, hạt dẻ. Những anh chàng Thiên Yết mạnh mẽ sẽ thấy mình bảnh bao hơn nhiều với kiểu tóc thủy thủ.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc-11

Nhân Mã (từ 23-11 đến 21-12)

Người thuộc cung này thường thân thiện, thẳng thắn, thích sự tự do và khá năng động. Kiểu tóc dài óng ả duỗi thẳng hoặc tỉa tự nhiên rất hợp với các cô gái Nhân Mã. Khi cần, họ có thể búi hoặc buộc tóc gọn theo kiểu tóc đuôi ngựa mà không hề mất đi nét dịu dàng. Các chàng trai chỉ cần một kiểu tóc ngắn bình thường là đã thể hiện được nét chính trực của mình.

dn693_170217_tuvan_chon-kieu-toc-12