Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Chọn bộ vest theo hình dáng cơ thể

Vest là bộ trang phục lịch lãm dành cho nam giới để dự các sự kiện quan trọng, hội nghị hay tiệc tùng. Vấn đề là cần biết cách chọn vest phù hợp với dáng người để giúp tăng mức độ chỉn chu, lịch lãm, đồng thời che đi những khiếm khuyết của cơ thể.

Dáng người hình vuông

Bộ vest dành cho những người sở hữu thân hình vuông phải đủ dài để che đi phần mông nhưng không nên quá dài khiến cho đôi chân bị ngắn đi. Nên lựa chọn áo hai khuy, cắt rãnh phía sau để giúp cải thiện chiều dài đôi chân. Màu sắc sẫm, vải kẻ sọc dọc, vai hoặc ve áo không rộng cũng là những điều cần lưu ý. Nhớ tránh xa các bộ vest có sọc ngang.

Dáng người tam giác

Mẫu vest nam đẹp đối với người có dáng hình tam giác là áo có một hoặc hai khuy, vị trí giao cắt giữa cổ và ve áo sâu để giúp thân hình dài ra. Kẻ thưa hoặc dày là lựa chọn thích hợp. Hãy chú ý cân bằng vòng eo bằng vai và ve áo rộng.

Dáng người thẳng, gầy

Nên tạo bề ngang bằng những mẫu áo ba khuy được bố trí hơi cao. Hướng sự chú ý đến ngực và cổ áo bằng những họa tiết và màu sắc của nơ đeo cổ và áo sơmi. Đừng chọn sọc dọc. Sọc ngang lớn ở vùng ngực có thể giúp cho vai rộng hơn.

Tránh mặc đơn sắc. Một bộ vest và áo sơmi đồng màu từ đầu, nhất là màu đen, sẽ khiến chủ nhân thêm gầy ốm. Ngược lại, những bộ vest màu trắng, kem, xanh dương nhạt hay xám nhạt sẽ giúp cơ thể nhìn đỡ bị gầy.