Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Chiếc nón Boater màu gold sành điệu của Chanel được làm từ sợi lá dứa

Nhãn hiệu thời trang Pháp Chanel đã giới thiệu chiếc nón Boater màu gold sành điệu được làm bằng “da dứa” như là một phần trong bộ sưu tập năm 2019.

Sự kết hợp các chất liệu có nguồn gốc từ thực vật của nhãn hiệu cao cấp này phản ánh thực tế rằng họ không còn sử dụng lông thú hay da đẹp lạ và đang khám phá các chất liệu cải tiến khác.

Chiếc nón boater màu gold sành điệu của Chanel được làm từ sợi lá dứa - 3

Chiến nón Boater của Chanel được làm từ hỗn hợp sợi dứa và nỉ, đồng thời kết hợp với các chất liệu và màu sắc khác nhau.

Nhu cầu của người tiêu dùng về thời trang không sử dụng chất liệu có nguồn gốc từ động vật, không sử dụng những phương pháp độc ác với động vật đang định hình lại những chất liệu được sử dụng bởi các thương hiệu cao cấp, cũng như đang thay đổi giá trị của các loại hàng dệt may khác nhau.

Chiếc nón boater màu gold sành điệu của Chanel được làm từ sợi lá dứa - 2

Chiếc nón boater màu gold sành điệu của Chanel được làm từ sợi lá dứa - 10

Bruno Pavlovsky, Chủ tịch của thời trang Chanel và Chủ tịch của Chanel SAS cho biết thương hiệu này dừng sử dụng da và lông động vật đẹp lạ bởi vì  “ngày càng khó để tìm được nguồn da đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và đạo đức”.

Dù chiếc nón mới của Chanel không sử dụng da, nó vẫn được trộn với nỉ, chất liệu thường có nguồn gốc từ len cừu.

Hiện nay, ngày càng có nhiều nhãn hiệu đón nhận xu hướng thời trang bền vững cũng đang chuyển dần khỏi len vì cừu là một trong những nguyên nhân hàng đầu tạo ra khí nhà kính.

Nhà thiết kế thời trang Stella McCartney gần đây đã thách thức các sinh viên thời trang thiết kế một sản phẩm thay thế len và những người nổi tiếng thường xuyên lên tiếng chống lại việc sử dụng len của các thương hiệu lớn trong lĩnh vực thời trang nhanh như Forever21.

Chiếc nón boater màu gold sành điệu của Chanel được làm từ sợi lá dứa - 7

Chiếc nón boater màu gold sành điệu của Chanel được làm từ sợi lá dứa - 8

Chiếc nón boater màu gold sành điệu của Chanel được làm từ sợi lá dứa - 9

Chiếc nón boater màu gold sành điệu của Chanel được làm từ sợi lá dứa - 11

Chiếc nón boater màu gold sành điệu của Chanel được làm từ sợi lá dứa - 12

Len cũng được coi là một loại vải dệt phi đạo đức vì nông dân có thể sử dụng một quy trình gọi là “mulesing” – khi đó, phần da trên thân của con vật bị cắt mà thường không có thuốc gây tê trong nỗ lực ngăn chặn bệnh dòi. Cách làm gây đau đớn cho động vật và thường có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Chanel chưa công bố kế hoạch tiếp theo để kết hợp các chất liệu dệt may thuần thực vật. Nhưng các nguồn chất liệu thuần thực vật có thể là câu trả lời tốt nhất cho thương hiệu cao cấp đang tìm kiếm chất liệu đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và đạo đức. Một số chất liệu dệt may thuần thực vật không chỉ phù hợp với tiêu chí đạo đức mà cũng được sản xuất thủ công.

Chiếc nón boater màu gold sành điệu của Chanel được làm từ sợi lá dứa - 5

Chiếc nón boater màu gold sành điệu của Chanel được làm từ sợi lá dứa - 6

Da dứa, sử dụng lá của cây dứa để tạo ra một loại vải bền bắt chước kết cấu và chức năng của da động vật. Hugo Boss từng cho ra mắt một loạt giày được làm từ chất liệu này vào năm 2018.

Ngày càng có nhiều nhãn hiệu thời trang sử dụng các lựa chọn thay thế cho da động vật – các nguồn thay thế cho da được làm từ táo, nấm và các loại thực vật khác.

nguồn DoanhnhanPlus.vn