Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Chào mừng XC40, SUV nhỏ nhất của Volvo đến với Thế giới!

Như vậy là hãng xe Thụy Điển đã chính thức vén màn Volvo XC40 hoàn toàn mới với một bộ ảnh chi tiết được hãng xe này công bố cách đây ít giờ.

Thoạt nhìn, Volvo XC40 có thiết kế rất giống với bản Volvo 40.1 Concept được trình làng vào năm ngoái với cửa kính sau màu đen nổi bật trên nước sơn ngoại thất trắng, đèn pha Led kết hợp DRLs và đèn đuôi chữ C. Điểm khác biệt ở đây chính là thiết kế của tay nắm cửa và gương chiếu hậu.

New Volvo XC40 – interior

Di chuyển vào bên trong, không gian nội thất cho thấy ngôn ngữ thiết kế tương tự như trên XC60 và XC90 nhưng đã có phần được sửa đổi với sự hiện diện của màn hình cảm ứng lớn, kết hợp cùng hệ thống thông tin giải trí Sensus, phanh đỗ xe điện tử, hệ thống kiểm soát khí hậu hai vùng độc lập, cổng sạc điện thoại thông minh.

New Volvo XC40 - Wireless phone charging

Chiếc xe tuy nhỏ gọn nhưng có tới hai màn hình TFT, một màn hình lớn 12,3 inch phía sau vô-lăng và một màn hình 9 inch ở bảng điều khiển trung tâm. Tất cả đều được thừa hưởng từ các đàn anh XC60 và XC90.

New Volvo XC40 - interior

Bên cạnh đó, Volvo cũng đặt mục tiêu mang đến cho XC40 không gian nội thất với tính thực tiễn và công năng sử dụng cao nhất. Một ví dụ điển hình là hệ thống loa của xe đã không còn đặt trên cửa, nhờ đó Volvo XC40 có được khoảng chứa đồ ở các cửa rộng rãi, đủ chỗ cho cả một chiếc laptop hoặc máy tính bảng cùng nhiều vật dụng khác.

New Volvo XC40 - interior

XC40 là chiếc xe đầu tiên được sản xuất trên nền tảng Compact Modular Architecture, do Volvo và công ty mẹ Geely đồng phát triển. Chiếc xe sẽ sử dụng nhiều động cơ khác nhau, trong đó bao gồm một động cơ xăng tăng áp ba xilanh 1.5L hoàn toàn mới và các biến thể của động cơ Volvo Drive-E bốn xilanh.

New Volvo XC40 - exteriorNew Volvo XC40 - exterior

Song song đó, Volvo XC40 cũng sẽ có phiên bản với hệ truyền động Hybrid, được trang bị động cơ ba xilanh cùng một motor điện, đi kèm hộp số ly hợp kép tự động bảy cấp.

New Volvo XC40 – exterior
New Volvo XC40 – exterior
New Volvo XC40 – exterior
New Volvo XC40 – exterior
New Volvo XC40 – exterior
New Volvo XC40 – exterior

Giá bán được Volvo công bố cho XC40 bắt đầu từ 33.200 USD cho phiên bản T4 FWD tại thị trường Mỹ. Trong khi đó bản Drive-E có giá từ 35.200 USD.