Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Chanel Resort 2020: Góc nhìn mới của Virginie Viard

Bộ sưu tập Resort 2020 tại Paris được xem là màn chào sân của tân giám đốc sáng tạo nhà Chanel – Virginie Viard – sau khi người đàn ông quyền lực Karl Lagerfeld qua đời.

Không giống bất kỳ buổi trình diễn hoành tráng nào trước đó của Chanel, dù vẫn được tổ chức tại địa điểm quen thuộc là The Grand Palais nhưng lần này buổi diễn lại đơn giản đến bất ngờ. Sàn diễn được lấy cảm hứng từ ga tàu lửa với đường ray và sàn xi măng xám. Bộ sưu tập (BST) cũng xuất phát từ nguồn cảm hứng trên: những chuyến du lịch bắt đầu từ ga tàu, nơi khởi nguồn của hành trình.

Chanel Resort 2020: Góc nhìn mới của Virginie Viard 1

Chanel Resort 2020: Góc nhìn mới của Virginie Viard 7

Mở màn BST là những bộ suit vừa cổ điển, vừa hiện đại với sự kết hợp với quần lửng ống rộng culottes cùng áo măng-tô. Tiếp đó là những set trang phục năng động và trẻ trung từ áo sweater, quần short và không thể thiếu vắng chiếc áo khoác bằng vải tweed kinh điển của nhà Chanel. Bên cạnh bảng màu tươi tắn, Virginie mang đến một cái nhìn tươi trẻ hơn với họa tiết hoa lá sặc sỡ trên những chiếc đầm nhiều tầng tha thướt cũng như chi tiết nơ to bản.

Chanel Resort 2020: Góc nhìn mới của Virginie Viard 6

Thế nhưng ngay lập tức, BST nhận được nhiều sự so sánh với người tiền nhiệm là Karl Lagerfeld. Hiển nhiên đây là điều không tránh khỏi. Nếu so với những gì mà chúng ta đã chứng kiến tại nhà Chanel những năm cuối đời của Karl thì BST này khá an toàn. Chúng ta đã quá quen với những sự dàn dựng công phu, hay địa điểm mới lạ nên hoàn toàn không lấy làm lạ khi cảm thấy chưa đủ từ màn chào sân của Virginie.

Chanel Resort 2020: Góc nhìn mới của Virginie Viard 5

Không giống với bất kỳ nhà thời trang nào trên thế giới, Chanel là thương hiệu mang theo hai di sản, của Coco Chanel lẫn Karl Lagerfeld. Vị trí giám đốc sáng tạo cho một thương hiệu khổng lồ với sáu BST chính mỗi năm hoàn toàn không phải dễ ngồi, nhất là với phái nữ như Virginie. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này thì không ai phù hợp hơn Virginie. Bà là cánh tay phải lẫn trái của Karl Lagerfeld từ những ngày đầu ở Chloé cho đến Chanel ngày nay. Bà không chỉ hiểu Karl mà còn hiểu cả thương hiệu Chanel có lẽ chỉ sau người tiền bối quá cố của mình.

Chanel Resort 2020: Góc nhìn mới của Virginie Viard 4

Chanel Resort 2020: Góc nhìn mới của Virginie Viard 3

Hơn nữa, chúng ta cũng thừa biết rằng chỉ với một BST ra mắt thì chưa đủ để bà hình thành một góc nhìn có cá tính riêng đủ mạnh để tạo ấn tượng. Hãy cùng chờ đến tháng 7, khi Chanel trình làng BST quan trọng Haute Couture Thu-Đông 2019 để có thể đánh giá lại vai trò của Virginie Viard tại Chanel.

nguồn DoanhnhanPlus.vn