Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Chanel Cruise 2021 tại Hong Kong: Trì hoãn vì căng thẳng chính trị

Chanel đang xem xét lại về show diễn Cruise dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11 tại Hong Kong vì những căng thẳng chính trị ngày một leo thang ở vùng lãnh thổ này.

Các show diễn dưới thời giám đốc sáng tạo lừng danh Karl Lagerfeld đã trở thành niềm tự hào của Chanel suốt bao năm qua. Giờ đây, Virginie Viard, trong vai trò giám đốc sáng tạo mới của nhãn hàng lâu đời đến từ Pháp đang tiếp nối con đường của nhà thiết kế quá cố Karl Lagerfeld. Thế nhưng, kế hoạch tổ chức Chanel Cruise vào tháng 11 năm nay ở Hong Kong đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình chính trị ngày càng căng thẳng tại đây.

Chanel Cruise 2021 tại Hong Kong: trì hoãn vì căng thẳng chính trị - 1

Vào ngày 26-7-2019, thời điểm Calvin Klein thông báo mở cửa hàng mới tại sân bay Hong Kong, hàng ngàn người đã mở rộng biểu tình tại khu vực này khiến hoạt động bay bị đình trệ. Không chỉ có sân bay, các cửa hàng bán lẻ của những thương hiệu thời trang trên phố và trung tâm thương mại cũng bị ảnh hưởng.

Đại diện của Chanel cho biết: Như những thương hiệu khác có mặt tại Hong Kong, chúng tôi vẫn đang xem xét tình hình. Các cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa nhưng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vẫn đưa ra tuyên bố quan ngại. Vì vậy, chúng tôi chưa thể quyết định được gì vào thời điểm này.

Được biết các cuộc biểu tình hiện nay bắt đầu để phản ứng lại một đạo luật cho phép dẫn độ từ Hong Kong sang Trung Quốc. Chính phủ Hong Kong cũng đã có những phát ngôn trấn an người dân nhưng hàng chục ngàn người biểu tình nơi đây tin rằng các cuộc biểu tình ôn hòa đã bị giới cầm quyền lờ đi và sự leo thang là lựa chọn duy nhất để mang lại cải cách dân chủ.

Chanel Cruise 2021 tại Hong Kong: trì hoãn vì căng thẳng chính trị - 3

Bên cạnh những ý kiến cho là việc biểu tình đã làm gián đoạn hoạt động kinh doanh và gây thiệt hại nặng nề về kinh tế, thì những người khác lại có suy nghĩ rằng quyền tự chủ của Hong Kong vốn là điểm thu hút đầu tư và kinh doanh tại vùng lãnh thổ này.

Chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này bởi Chanel Cruise 2021 chính là hành trình đầu tiên kể từ khi Karl Lagerfeld qua đời. Sự kiện này cũng đang nhận được sự trông đợi rất lớn từ người hâm mộ lẫn giới chuyên môn về tài năng của Virginie Viard.

nguồn refinery29