Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

“Chạm” vào giấc mơ cổ tích nước Ý

Tọa lạc ở vùng Liguria, phía tây bắc nước Ý, “Cinque Terre” theo tiếng bản địa nghĩa là “năm vùng đất”, gồm năm ngôi làng cổ: Monterosso del Mare, Riomaggiore, Vernazza, Corniglia và Manarola đủ màu sắc rực rỡ nằm cheo leo trên các sườn đồi, ghềnh đá sát bờ biển Địa Trung Hải. Qua nhiều thế kỷ, Cinque Terre vẫn giữ được vẻ hoang sơ và kiến trúc độc nhất vô nhị bên đường bờ biển kéo dài 42km.

Cũng như Cinque Terre, “người anh em” cùng nằm trong khu vực Địa Trung Hải ngoài khơi vịnh Napoli và bán đảo Sorrento là đảo Capri cũng quyến rũ không kém. Xưa kia, đây là nơi giới quý tộc, văn nghệ sĩ lừng danh đến nghỉ dưỡng.

Ngày nay, nơi này trở thành “hòn đảo trăng mật” dành cho các cặp vợ chồng mới cưới. Nhìn từ xa, lữ khách đã ngỡ ngàng với những ngôi nhà trắng san sát nhau, tô điểm bởi những giỏ hoa đủ màu sắc.

Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan Capri là từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm. Từ bến thuyền lên trung tâm thị trấn, du khách có thể đi cáp treo hoặc tản bộ lên thẳng quảng trường lớn.

Từ đây, du khách đi ngang qua công viên Auguste để đến đỉnh đồi sát mép biển và ngắm Faraglioni – ba khối đá vôi tự nhiên sừng sững trồi lên giữa biển. Chiều tà, các tảng đá phản chiếu sắc vàng óng, ngọc lam rồi thạch tím như những ngọn hải đăng.

nguồn DoanhnhanPlus.vn