Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Cấu trúc thiên nhiên ở văn phòng MEDI Group

Với quy mô rộng 1.357m², văn phòng mới của MEDI Group là một không gian làm việc thoáng rộng, nhẹ nhàng và rất nhiều cảm xúc. Có thể nhận ra dấu ấn thiết kế ở văn phòng này thông qua những hình ảnh thiên nhiên cách điệu, là hiệu quả từ ý tưởng nature structure – cấu trúc thiên nhiên mà nhóm thiết kế đề xuất.

Cấu trúc thiên nhiên ở văn phòng MEDI Group

Hoạt động về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (healthy care), MEDI Group mong muốn văn phòng mới phải là một không gian phù hợp với ngành nghề nhưng không quá nhiều màu trắng vì sợ cảm giác sẽ giống với bệnh viện, đồng thời phải thoát khỏi vẻ cứng nhắc của văn phòng cũ. Các yêu cầu mà họ đặt ra với nhóm thiết kế là tạo nên một văn phòng mở, tận dụng được ánh sáng tự nhiên, có nhiều không gian họp kín nhưng vẫn có các góc thảo luận mở với nhiều kiểu ngồi khác nhau để tạo sự thoải mái, năng động cho nhân viên. Mặt khác, họ cũng rất am hiểu về thiết kế và kỹ thuật khá chặt chẽ trong việc kiểm soát các chi tiết, đòi hỏi cao về thẩm mỹ nhưng tiết kiệm trong chi phí đầu tư.

Cấu trúc thiên nhiên ở văn phòng MEDI Group Cấu trúc thiên nhiên ở văn phòng MEDI Group Cấu trúc thiên nhiên ở văn phòng MEDI Group

Nhắm tới cả hai yếu tố công năng và thẩm mỹ, giải pháp cụ thể mà nhóm thiết kế đề xuất là những không gian rất sáng tạo, kết hợp bởi những đường nét cong mềm mại, vận dụng những vật liệu tiết kiệm được chi phí nhưng đem lại hiệu quả cao về mặt thị giác: những vách trang trí poster họa tiết các liên kết tế bào với thông điệp thể hiện các giá trị của công ty; những bức tường và thảm màu tạo đường cong và hình khối của nước; vách kính đề can tổ ong, vách sắt đục lỗ mô phỏng nhịp điệu của tán cây, các liên kết hóa học… sự vận dụng đa dạng nhưng lại có tiết chế tạo nên một tổng thể vừa phải và rất trang nhã, hài hòa. Màu sắc được lựa chọn dựa trên các lưu ý của chủ đầu tư, phù hợp với ngành nghề nhưng không quá trắng, kết hợp của màu trung tính và màu gỗ… tất cả tạo nên một tổng thể dễ chịu và có hơi hướm của phong cách Bắc Âu.

Cấu trúc thiên nhiên ở văn phòng MEDI Group Cấu trúc thiên nhiên ở văn phòng MEDI Group Cấu trúc thiên nhiên ở văn phòng MEDI Group Cấu trúc thiên nhiên ở văn phòng MEDI Group Về công năng, không gian làm việc được thiết kế mở với các kiểu bàn hình chữ L kết hợp với tủ thấp. Riêng những nhân viên sale thường ra ngoài làm việc, chỗ của họ tại văn phòng là dạng bàn hotdesk kết hợp với tủ locker. Nội thất kết hợp tông màu xám với màu vân gỗ nhạt. Về các không gian họp, có rất nhiều lựa chọn: phòng họp sang trọng kiểu truyền thống, phòng họp với những băng ngồi như sofa, phòng họp đứng… thậm chí, cả những “góc chết” bị tạo ra bởi cấu trúc của tòa nhà cũng được tận dụng để biến thành những không gian họp thú vị. Bên cạnh đó là nhiều góc thảo luận mở phân bố rải rác khắp văn phòng. Đặc biệt, khu pantry (ăn uống nhanh) của nhân viên cũng được chăm chút, chiếm diện tích khá rộng. Thiết kế phá bỏ mảng trần thạch cao, khoe ra hệ thống kỹ thuật của tòa nhà, sơn đen và tạo khối như một mảng nhấn thú vị.

Cấu trúc thiên nhiên ở văn phòng MEDI Group Cấu trúc thiên nhiên ở văn phòng MEDI Group

Với ý tưởng mô phỏng cấu trúc thiên nhiên nhưng được vận dụng một cách chắt lọc, thi công bén ngót, sắc sảo… Những hình ảnh cứng nhắc của văn phòng cũ đã hoàn toàn được thay thế. Như vậy, nhóm thiết kế đã giải quyết rốt ráo các yêu cầu mà chủ đầu tư đặt ra. Mọi thứ ở văn phòng mới của MEDI Group toát lên cảm giác nhẹ nhõm, rất sạch sẽ, và thuần khiết, rất phù hợp với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Địa điểm công trình: Tầng 10, tòa nhà Etown Central, số 7 Đoàn Văn Bơ, Q.4, TP.HCM
Thiết kế và thi công: Công ty Unity Architects JSC
Thiết kế: Ngọc Võ
Chủ trì: Võ Tá Đông Phiên
Website: www.unityarch.com
Điện thoại: (028) 37712450  |  Hotline: 0983539277

– Ảnh Anh Chu