Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Cartier và mẫu đồng hồ huyền thoại tròn 100 tuổi

Năm 1917, Cartier khai sinh ra chiếc đồng hồ Tank, phá bỏ mọi chuẩn mực về chiếc đồng hồ đeo tay để rồi 100 năm sau và có thể sẽ còn lâu hơn nữa, chiếc đồng hồ mặt chữ nhật tiếp tục chinh phục nhiều người yêu đồng hồ.

Tank của Cartier không đơn thuần là một chiếc đồng hồ, mà còn được xem là “một cuộc cách mạng” và là “biểu tượng của thời đại”. Mặt đồng hồ với bốn góc vuông độc nhất vô nhị khi đó được nhà sáng lập thương hiệu thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ trào lưu nghệ thuật Art Deco rất thịnh hành thời bấy giờ. Đĩa số hình vuông cùng những ký tự số La Mã kết hợp với viền đôi chemin de fer tạo nên vẻ đẹp cổ điển và sống động. Ngoài ra, núm vặn chỉnh giờ cũng được nạm đá quý như một nét đặc trưng của thương hiệu chuyên về kim hoàn. 

Kết hợp cùng dây da, Tank dường như đạt được “tỷ lệ vàng” khi phù hợp với cả nam và nữ, đem lại vẻ đẹp thanh lịch và hiện đại cho người đeo, trong đó có không ít người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực qua nhiều thế hệ. Họ là các nam tài tử, nữ minh tinh màn bạc như Gary Cooper, Catherine Deneuve, Rudolph Valentino, Alain Delon hay các nghệ sĩ như Andy Warhol, Madonna, Yves Saint Laurent và cả công nương Diana.

Để kỷ niệm 100 năm ngày chiếc đồng hồ được lấy tên từ khoảnh khắc mà Louis Cartier phác thảo thiết kế trên nắp một chiếc xe tăng ra đời, Cartier giới thiệu những bộ sưu tập Tank mới dựa trên những thiết kế đã từng tạo nên dấu ấn theo thời gian, bao gồm Tank Louis Cartier kinh điển với viền được nạm kim cương, dây da cá sấu nhuộm nhiều màu nổi bật, Tank Française với viền nạm kim cương và dây đeo bằng thép, Tank Américaine sang trọng với vỏ bằng thép tương phản với kim số và dây đeo da cá sấu màu xanh hải quân và Tank Cintree Skeleton có mặt đồng hồ dạng skeleton với hai phiên bản bằng vàng hồng và bạch kim cùng dây da cá sấu.