Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Cải thiện phát triển não bộ với những lợi ích từ hạt hạnh nhân

Với nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá cho sự phát triển của não bộ mà hạt hạnh nhân đem lại, bạn nên đưa loại hạt này vào chế độ ăn của gia đình. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, hạt hạnh nhân sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức cho trẻ.

DNP-cai-thien-phat-trien-nao-bo-voi-nhung-loi-ich-tu-hat-hanh-nhan-2

Chứa nhiều protein nạc

Hạt hạnh nhân chứa nhiều protein nạc rất tốt cho não. Ngoài việc cung cấp năng lượng, hạt hạnh nhân giúp phục hồi các tế bào não bị tổn thương trong quá trình sống. Điều này trong việc cải thiện chức năng nhận thức của não bao gồm cả khả năng ghi nhớ. Nó cũng giúp tăng cường khả năng duy trì trí nhớ.

Bổ sung kẽm

Kẽm đóng vai trò đặc biệt quan trọng đốivới sự phát triển thích hợp của cơ thể, nhất là não. Ngoài việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, nó cũng có tác dụng như một chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong máu. Giảm số lượng gốc tự do giúp tăng cường sức khỏe của não vì chúng là một trong những nguyên nhân gây tổn hại tế bào não.

DNP-cai-thien-phat-trien-nao-bo-voi-nhung-loi-ich-tu-hat-hanh-nhan-3

Giàu vitamin

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng hạt hạnh nhân rất giàu các loại vitamin rất quan trọng cho hoạt động lành mạnh của não. Trong đó, vitamin B6 khiến hạnh nhân nên trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn. Nó giúp tăng cường sức khỏe não. Ngoài ra, hạnh nhân cũng chứa vitamin E giúp làm chậm quá trình lão hóa não.

DNP-cai-thien-phat-trien-nao-bo-voi-nhung-loi-ich-tu-hat-hanh-nhan-1

Chứa axit béo omega-3

Axit béo omega-3 làm gia tăng chỉ số thông minh của não. Phần lớn những loại đồ uống lành mạnh hàng đầu đều ít nhiều chứa axit béo omega-3. Hạt hạnh nhân là nguồn axit béo omega-3 tự nhiên. Do những lợi ích lành mạnh này của hạt hạnh nhân với não, ngày càng nhiều phụ huynh bổ sung một lượng hạnh nhân nhất định trong chế độ ăn của trẻ.

nguồn DoanhnhanPlus.vn