Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Cách trị tận gốc mụn đầu đen

Mụn đầu đen là một trong những nỗi lo trong việc chăm sóc da của phái đẹp. Muốn loại bỏ tận gốc mụn đầu đen, trả lại cho làn da vẻ mịn màng căng bóng, bạn gái nên vận dụng hướng dẫn dưới đây.

Rửa mặt thật sạch

Rửa mặt thật sạch là bước rất quan trọng trước khi nặn mụn đầu đen vì giúp loại bỏ bụi bặm trên da và giúp bề mặt da thông thoáng hơn để mụn trồi lên dễ dàng hơn. Nên chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và có tính dưỡng ẩm để không làm khô da, không gây khó khăn khi nặn mụn.

Xông hơi

Nấu một bát nước sôi, thêm vài giọt tinh dầu và để mặt cách mặt nước một khoảng vừa đủ để hơi nóng phà lên mặt. Việc xông hơi sẽ giúp thư giãn và làm da mềm đi, lỗ chân lông nở ra tạm thời để giảm thiểu tối đa sự tổn thương da khi nặn mụn.

Sử dụng mặt nạ lột để lột sợi bã nhờn

Mụn đầu đen là loại rất “cứng đầu”, mặt nạ lột không đủ sức để loại bỏ chúng. Thế nhưng có thể sử dụng mặt nạ lột để lột sạch các sợi bã nhờn ở phần mũi và hai bên má, nhờ đó da sẽ sạch một phần, để lộ ra mụn đầu đen và dễ bị nặn ra.

Nặn mụn đầu đen

Có hai cách nặn mụn đầu đen là dùng miếng trị mụn đầu đen hoặc nặn bằng tay.

Nên dùng miếng trị mụn đầu đen đối với những mụn mới hình thành. Sau khi đắp mặt nạ 15 phút, chất serum trong mặt nạ sẽ thấm sâu vào lỗ chân lông, đẩy mụn đầu đen trồi lên. Khi đó chỉ cần dùng cây nặn mụn để nặn hết mụn đầu đen ra. Những mụn đầu đen già, mọc sâu trong lỗ chân long thì chỉ có nặn bằng tay. Nhớ đeo găng tay để tránh gây nhiễm trùng.

Se lỗ chân lông

Sau bước nặn mụn, lau mặt thật sạch bằng nước muối sinh lý để tránh nhiễm trùng và dùng miếng bông cotton loại siêu mỏng thấm toner đắp lên mặt trong khoảng chục phút để se lỗ chân lông và xoa dịu làn da.

Nên thực hiện quy trình trên ít nhất là ba tuần một lần. Không nên vận dụng liên tục để tránh làm tổn thương da.

  • SuNa