Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Chăm sóc môi ngày hè

Ánh nắng của mùa hè khiến môi có nguy cơ bị tổn thương và thiếu chất trầm trọng. Vì vậy để đôi môi luôn mềm mượt và tươi tắn, hãy chú ý một số bí quyết chăm sóc môi sau trong mùa hè.

Uống nhiều nước

Nên uống khoảng 2-2,5 lít nước mỗi ngày để cơ thể không bị mất nước làm làn môi có nguy cơ trở nên khô, rạn thậm chí nứt, rỉ máu…

Son dưỡng môi

Nắng, gió là nguyên nhân dẫn đến tình trạng môi bạn bị khô, rạn và da môi sẽ thâm. Vì vậy chọn lựa loại son dưỡng môi có khả năng ngừa tia tử ngoại để bảo vệ môi khỏi tác hại của ánh nắng. Đồng thời, son dưỡng môi sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng mất nước, cho làn môi luôn mềm mại.

Cham-soc-moi-mua-he-Lamdep-707-2017 ok

Tẩy tế bào chết cho môi

Tẩy tế bào chết cho môi một tuần một lần bằng cách thoa kem tẩy tế bào chết lên toàn bộ vùng môi, sau đó dùng tay massage nhẹ theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài, cuối cùng dùng nước vỗ nhẹ vào đôi môi để làm sạch.

Việc tẩy tế bào chết sẽ giúp loại bỏ lớp da chết, cho làn môi mềm mịn và giúp môi sẽ hấp thụ các dưỡng chất trong son dưỡng môi, cho làn môi mềm mịn hơn.

Không liếm môi

Đây là một thói quen không tốt, vì sau khi liếm môi, lớp nước bọt trên bề mặt da môi sẽ bốc hơi lên rất nhanh, do đó, càng liếm nhiều, da môi càng khô.

Không bóc da môi

Bóc da môi không làm môi hết khô mà ngược lại còn làm môi nhăn và có thể gây chảy máu. Nếu da môi bị bong không hết, khi rửa mặt, dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ lên môi để tẩy tế bào chết, sau đó thấm khô môi bằng khăn hoặc giấy sạch rồi dưỡng ẩm cho môi.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh

Ăn nhiều trái cây và rau xanh và cung cấp thêm vitamin B cho cơ thể là một cách tránh cho khóe môi bị rách hay da môi bị bong tróc.