Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Các rạp chiếu phim được ưa chuộng nhất thế giới

Nhìn qua 11 trong số những rạp chiếu phim độc đáo, có một không hai và được nhiều khán giả ái mộ nhất trên khắp thế giới để hiểu được các yếu tố khiến cho những rạp chiếu phim này nổi tiếng.

1. Rạp Cine Thisio ở Athens (Hy Lạp)

Athens là chiếc nôi của rất nhiều rạp chiếu phim ngoài trời xuất hiện trong suốt mùa hè, nhưng nổi bật nhất vẫn là Cine Thisio.

Từ chỗ ngồi của rạp này, bạn không chỉ được xem những phim mới gay cấn, hấp dẫn nhất, mà còn thấy được cả thành trì phế tích Acropolis và đền thờ nữ thần Athena. Quang cảnh ngoạn mục nhất vào ban đêm.

Những rạp chiếu phim độc đáo nhất thế giới 2
Rạp Cine Thisio ở Athens, Hy Lạp

Cine Thisio là rạp chiếu phim lộ thiên lâu đời nhất ở Athens được xây dựng năm 1935, mở cửa thường xuyên từ tháng 4 đến tháng 11. Rạp trình chiếu cả những phim hay mới phát hành lẫn những phim cổ điển.

2. Rạp Alamo Drafhouse, Texas (Mỹ)

Rạp chiếu phim này có những đặc điểm sau: phim hay làm hài lòng khán giả, không ai bị quấy rầy, thức ăn ngon và bia được phục vụ đến tận chỗ ngồi.

Những rạp chiếu phim độc đáo nhất thế giới 3
Rạp Alamo Drafhouse, Texas, Mỹ

Đi kèm với những yêu cầu chặt chẽ sau: cấm trẻ em dưới 6 tuổi vào rạp, không sử dụng điện thoại đi động trong rạp và không chiếu quảng cáo trước khi xem phim.

3. Rạp Raj Mandir, Jaipur (Ấn Độ)

Rạp chứa 1.200 chỗ ngồi và thường xuyên lấp đầy chỗ. Hát quốc ca khi bắt đầu, có thể lựa chọn các chỗ ngồi hạng đắt tiền hoặc rẻ hơn, một phim Ấn Độ dài 3 giờ sẽ được chia làm đôi với thời gian giải lao và có cảnh vỗ tay của khán giả mỗi khi có người hùng xuất hiện trên màn bạc.

Những rạp chiếu phim độc đáo nhất thế giới 4
Rạp Raj Mandir, Jaipur, Ấn Độ

Với nội thất trang trí màu hồng của Art Deco tạo nên những làn sóng và hình dáng không đối xứng, rạp Raj Mandir là một biểu tượng của Jaipur.

Bắt đầu hoạt động từ năm 1976, giá vé khoảng 1,9 USD, tuy chưa phải là hạng sang nhất, nhưng chắc chắn đây là một trong những rạp chiếu bóng rất hấp dẫn.

4. Rạp Kino International, Berlin (Đức)

Còn sót lại từ thời Chiến tranh lạnh, ngày nay rạp Kino International nổi tiếng là nơi tổ chức những sự kiện như chiếu ra mắt các bộ phim, festival và tiệc tùng.

Những rạp chiếu phim độc đáo nhất thế giới 5
Rạp Kino International, Berlin, Đức

Rạp chiếu phim tọa lạc dọc theo Karl Marx Allee, nơi toàn bộ các dãy tòa nhà đều là những di sản kế thừa và được bảo vệ ở Berlin.

5. Rạp 4DX, Seoul (Hàn Quốc)

Rạp 4DX là rạp chiếu phim 4D đầu tiên trên thế giới, kế đến là các phim 3D đi kèm với chuyển động và mùi kèm theo các hiệu quả gió và nước.

Ngồi xem phim một thời gian dài với các hiệu quả điện ảnh như vậy có thể không thích hợp với một số người. Vì vậy, những người mắc bệnh tim mạch, đau lưng, phụ nữ có thai và trẻ em đứng thấp dưới một mét được khuyến cáo không nên vào xem.

Những rạp chiếu phim độc đáo nhất thế giới 6
Rạp 4DX, Seoul, Hàn Quốc

4DX đang dự tính miễn phí cho những người đi xem phim bằng cách kết nối với những nhân vật trên màn ảnh, đặt khán giả xem phim vào vai trò của những nhân vật chính bằng cách cảm nhận điều nhân vật đó đã cảm nhận. Giá vé xem phim 4D là 12 USD.

6. Rạp Uplink X, Tokyo (Nhật Bản)

Uplink X tự nhận họ là rạp chiếu phim nhỏ nhất ở Nhật với chỉ 40 ghế ngồi. Nó tọa lạc trong một tòa nhà đa chức năng thuộc công ty Uplink cùng với Xí nghiệp Uplink, một không gian nhà hát đa chức năng và phục vụ cà phê Tabela miễn phí của Uplink.

Những rạp chiếu phim độc đáo nhất thế giới 7
Rạp Uplink X, Tokyo, Nhật Bản

Đặc điểm của rạp là có 10 kiểu ghế ngồi đa dạng, không bắt cố định xuống nền nhà, có thể di chuyển chung quanh trong không gian, đem lại một trải nghiệm xem phim tương tác hơn và gần gũi hơn.

7. Rạp Prasads, Hyderabad (Ấn Độ)

Bạn có thể ngộ nhận Prasads chỉ như mọi quần thể giải trí khác ở Hyderabad, nhưng hãy nhìn vào màn ảnh của rạp. Đây là màn ảnh IMAX 3D lớn nhất thế giới.

Kích cỡ 22 x 28m, rạp đã hoạt động từ năm 2003, mỗi ngày rạp nhận được hơn 1.500 cuộc gọi điện thoại để đặt chỗ.

Những rạp chiếu phim độc đáo nhất thế giới 8
Prasads, Hyderabad, Ấn Độ

Thành phố Sydney ở Úc có thể có màn ảnh IMAX 3-D lớn nhất thế giới với kích cỡ 30 x 36m, nhưng trong công nghệ 3D thì Pradas cũng không kém cạnh.

Những phim bom tấn đã được chiếu trên màn ảnh IMAX 3D của Pradas như Avatar, The Polar Express và Harry Potter và Bảo bối tử thần.

8. Rạp Cine De Chef, Seoul (Hàn Quốc)

Công ty nhà hát Hàn Quốc CGV giành thêm được một vị trí khác nữa trong danh sách này với rạp chiếu phim Cine de Chef, nơi phục vụ sang trọng với khái niệm “ăn tối và xem phim”.

Tuy nhiều rạp hát khác cũng có cung ứng thức ăn và những chọn lựa phải chăng cho người xem phim, nhưng đặc biệt Cine de Chef nổi bật với ẩm thực cấp cao Pháp – Ý, với tài nấu nướng của cựu bếp trưởng tập đoàn Park Hyatt.

Những rạp chiếu phim độc đáo nhất thế giới 9
Rạp Cine De Chef, Seoul, Hàn Quốc

Sau khi ăn tối, các khán giả có thể thư giãn khi xem phim trong những ghế ngồi Quinette Gallay được thiết kế đặc biệt cho Cine de Chef.

Những ghế ngồi được làm tương tự như những ghế ngồi cho hoàng gia Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Bữa ăn và xem phim giá không rẻ, nhưng giá khởi đầu là 34 USD cho bữa ăn trưa và một vé xem phim. Buổi tối giá khởi đầu là 53 USD.

9. Rạp Secret Cinema ở khắp nơi

Secret Cinema là một tập đoàn ở London tổ chức những sự kiện diễn ra chỉ mỗi tháng một lần, hoàn toàn trong vòng bí mật. Những khách quen cũng không được tiết lộ vị trí thậm chí khi phim được trình chiếu.

Những rạp chiếu phim độc đáo nhất thế giới 10
Rạp Secret Cinema, Wolrdwide

Khi bạn đã đăng ký, bạn được cho biết ngày chiếu phim để tập trung ở một địa điểm đã được định trước. Từ đó những diễn viên được thuê sẽ diễn xuất thực tế trên các phiên bản của cảnh từ phim, trước khi kết thúc, sẽ là một đoạn phim của chính rạp được trình chiếu.

10. Rạp castro Theatre, San Francisco (Mỹ)

Thuật ngữ “cung điện phim” được đặt ra để mô tả những rạp chiếu phim được thiết kế tỉ mỉ công phu xuất hiện trong nửa đầu thế kỷ 20 ở Mỹ.

Khai mạc năm 1922, Castro Theatre là một trong những vết tích cuối cùng của một thời kỳ đã qua. Tiền sảnh của rạp gợi ý từ phong cách kiến trúc của nhà thờ lớn Mexico vẫn tiếp tục thu hút những du khách và người xem phim.

Những rạp chiếu phim độc đáo nhất thế giới 11
Rạp castro Theatre, San Francisco, Mỹ

Hình ảnh có vẻ “xuống cấp” cũ kỹ của khu vực hành lang và thính phòng cũng như sự chú ý những chi tiết trên mô típ tường thạch cao ướt át ở hai bên màn ảnh: đơn giản đó chỉ là cách Castro đang thể hiện một công nghệ mô phỏng mới, đem lại trải nghiệm thư giãn khi xem phim cho khán giả.

11. Rạp Rooftop Film Club (London)

Vào mùa hè, các mái nhà của thủ đô London trở thành rạp chiếu phim cho công chúng nhờ có một công ty là Rooftop Film Club.

Những địa điểm có các màn ảnh lớn là ở Stratford, Shadwell, Peckham và Shoreditch. Có đủ thể loại, từ các phim cho trẻ em, những phim mới phát hành cho đến những phim cổ điển.

Những rạp chiếu phim độc đáo nhất thế giới 12
Rạp Rooftop Film Club, London

Ở Stratford, có chơi game golf mini và món hotdog từ nhóm Hawksmoor phục vụ trước giờ chiếu phim và ở Peckham có sẵn các món snack của Ý do Forza Win phục vụ.

Những người phục vụ xuất hiện trong trang phục lạ mắt không chỉ như một cách để ghi điểm điểm mát mẻ mà còn kèm theo một số quà tặng từ phòng vé.

Trong không khí mùa hè ở nước Anh, chương trình chiếu phim diễn ra bất kể thời tiết (trừ khi tiết trời chuyển biến thật xấu). Trong trường hợp có mưa to, đã có những chiếc poncho che mưa khổng lồ cho khán giả.

– Tổng hợp

nguồn DoanhnhanPlus.vn