Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

BVLGARI Serpenti – Bản sắc thương hiệu

Là một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ và trang sức đá quý thế giới từ năm 1884, Bulgari điển hình cho nghề chế tác kim hoàn truyền thống, tính thẩm mỹ cổ điển gắn liền với tư duy nghệ thuật đương đại Ý.

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 3

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 1

Tên thương hiệu được viết là BVLGARI theo bảng chữ cái Latin cổ và có nguồn gốc từ họ của người sáng lập Hy Lạp, Sotirios Voulgaris (Bulgari là phiên âm của Voulgaris).

Sáng tạo của Bulgari mang đậm tính biểu tượng, cảm giác và gợi nhắc về cội nguồn Hy Lạp và La Mã xưa, thời kỳ Phục hưng Ý cùng trường phái kim hoàn thế kỷ 19 mà hình tượng con rắn là điển hình.

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 2

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 4

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 6

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 5

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 7

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 21

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 20

Dòng sản phẩm Serpenti với hình tượng con rắn – biểu trưng cho trí tuệ, tái sinh, quyến rũ và sự đổi mới là một trong những di sản quan trọng nhất của Bulgari.

Với Serpenti, Bulgari đã sử dụng một phong cách mang tên “Tubogas” (tạm dịch là ống khí), lấy cảm hứng từ kỹ thuật chế tác thời La Mã cổ đại có liên quan đến mắc xoắn dây và các ống dẫn khí được sử dụng trong những năm 1920 và được ứng dụng vào đồ trang sức. Phong cách “Tubogas” được sử dụng đầu tiên trong đồng hồ Serpenti của Bulgari.

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 8

Elizabeth Taylor, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế kỷ 20 là “big-fan” của Bulgari. Nam diễn viên Richard Burton đã từng châm biếm cô rằng: “Từ tiếng Ý duy nhất mà Elizabeth biết là Bulgari”.

Motif thiết kế hình rắn được đưa vào tầm ngắm sau khi chiếc vòng tay Serpenti bằng vàng được sản xuất đặc biệt dành riêng cho Taylor mà cô đã đeo nó trong vai diễn nữ hoàng Cleopatra.

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 15

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 14

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 12

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 13

Trong những năm 1960, các thiết kế Serpenti đã được đa dạng hóa với nhiều hình thức và chất liệu: từ vàng, vàng trắng đến tráng men, hoặc đính đá quý nổi bật cùng các phiên bản nạm kim cương.

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 9

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 11

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 10

Bulgari liên tục mang đến sức sống mới cho motif Serpenti thông qua các cải tiến trong thiết kế và chất liệu hiện đại khác nhau.

Năm 2012, Bulgari cho ra mắt dòng túi Serpenti Forever. Các túi đeo vai thanh lịch được kết hợp với một đầu rắn mạ vàng sáng và tráng men đa màu.

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 17

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 16

Đúng như phong cách sang trọng của Bulgari, khách hàng có thể lựa chọn con mắt rắn màu malachite hoặc ngọc bích.

Chiếc túi xuất hiện thường xuyên trên vai của những nhân vật nổi tiếng như Julianne Moore, Emmy Rossum, Olivia Palermo và đại sứ thương hiệu Bulgari, Bella Hadid.

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 18

BVLGARI Serpenti - Bản sắc thương hiệu 19

Với tinh thần không ngừng đổi mới, Bulgari Serpenti liên tục cập nhật bộ sưu tập qua mỗi mùa cùng nhiều màu sắc và các tính năng mới.

Thương hiệu sử dụng một cách sáng tạo các thiết kế mang hơi hướm tự do, graffiti, chi tiết đinh tán hiện đại và chất liệu metallic leather.

nguồn DoanhnhanPlus.vn