Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo

Những cây bút 3D với dây tóc nóng chảy ở nhiệt độ cao giúp người dùng tạo ra những đồ vật theo ý muốn bằng công nghệ in 3D. Nhờ đó người dùng có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện các ý tưởng một cách dễ dàng hơn. Mời độc giả làm quen với vài loại bút mới dưới đây.

Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo

Bút 3Doodler

Được phát triển bởi hãng WobbleWorks, cây bút 3Doodler là một trong những dòng bút 3D giúp người dùng tạo ra sản phẩm thật, có thể cầm, nắm được như những gì mà máy in 3D tạo ra. Bút nhỏ gọn và dễ sử dụng, lại không cần phần mềm hoặc máy tính, người dùng chỉ cần cắm điện và tạo ra bất cứ thứ gì sau khi vẽ, tất nhiên là với kích thước nhỏ gọn.

Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo

Bút được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất, có khả năng thích nghi với cả hai loại nhựa in phổ biến trên thị trường là PLA và ABS. Cũng xin được nói thêm rằng PLA là nhựa in mềm, giúp in những vật trang trí và đồ chơi không yêu cầu cao về độ cứng. Được sản xuất theo công nghệ vật liệu hữu cơ nên nhựa in an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Nếu cần tạo ra những chi tiết có độ cứng cao hơn thì ABS là sự lựa chọn phù hợp. ABS giúp tạo ra những mẫu vật khá cứng, có thể sử dụng được trong các mô hình mô phỏng.

Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo

Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo
Bút 3Doodler

Đầu bút được tinh chỉnh để nhựa ra đều hơn và tính năng double-click được bổ sung, cho phép người dùng vẽ thoải mái mà không cần phải nhấn giữ bất cứ nút nào. Độ phun nhựa và nhiệt độ nóng chảy có thể thay đổi theo mong muốn của người sử dụng. Ngoài ra, thân bút và ngòi bút được thiết kế để hỗ trợ người dùng tạo ra những đường nét chính xác nhất.

Hiện bút 3D 3Doodler được bán với giá
2,3 triệu đồng

Bút CreoPop

Không sử dụng cách làm nhựa nóng chảy mực in, bút CreoPop sử dụng loại mực nhạy sáng, tận dụng ánh sáng tia cực tím để tạo thành các đường nét trong không gian. Bút CreoPop sử dụng ba diode ánh sáng tia cực tím để rã đông cứng mực từ vòi phun, giúp tạo thành những hình khối 3D. Sử dụng loại mực này an toàn, không bị độc hại. Mỗi hộp mực của CreoPop có thể vẽ một đường thẳng dài 14m với chiều dày khoảng 3mm.

Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo

Nhà sản xuất còn cung cấp những loại mực đặc biệt khác, chẳng hạn loại mực phát sáng trong bóng tối hoặc loại mực có thể thay đổi màu sắc tùy theo nhiệt độ. Một số loại lại có mùi thơm, tỏa sáng lấp lánh hay đàn hồi, thậm chí có thể vẽ trên cả cơ thể người.

Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo
Bút CreoPop

Nhờ không sử dụng bộ phận làm nóng như các loại bút 3D khác nên bút CreoPop có thể sử dụng một cách dễ dàng và thoải mái. Bút không có dây cắm điện, mà sử dụng một pin 800mAh, có thể sạc qua cổng micro-USB để hoạt động liên tục trong vòng hai giờ với độ sáng ở mức tối đa.

Giá bán CreoPop kèm năm hộp mực tiêu chuẩn là 2,05 triệu đồng. Người dùng có thể mua thêm hộp mực tiêu chuẩn với giá 46 ngàn đồng hoặc hộp mực đặc biệt với giá 69 ngàn đồng

Bút Simo Mini 2

Chiếc bút vẽ 3D Simo có kích thước nhỏ gọn, giúp người sử dụng cầm gọn trong tay và sử dụng một cách thoải mái. Bút có thể điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ qua ứng dụng điện thoại. Thay đổi này giúp người dùng có thể sáng tạo trên nhiều chất liệu hơn, chẳng hạn gỗ, gạch chuyên dụng hay một số chất liệu tổng hợp khác.

Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo

Có nhiều ưu điểm hơn so với những loại bút 3D khác, bút Simo Mini 2 được trang bị thêm nhiều tính năng hữu ích khác để cắt, đốt và hàn. Cụ thể, ngòi bút thứ 2 của sản phẩm này là một mũi hàn tạo nhiệt độ tới 490oC, giúp người dùng có thể hàn trên những bảng mạch điện tử thay cho máy hàn chuyên dụng.

Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo
Bút Simo Mini 2

Ngòi bút khác của cây bút này có khả năng cắt hầu hết các vật liệu, từ nhựa, gỗ, xốp và cao su chuyên dụng vốn thường được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế mô hình. Chức năng cuối cùng của bút là cắt gỗ và da bằng nhiệt. Ngòi bút để cắt cũng có thể điều chỉnh để phù hợp với độ dày và chất liệu nhằm tạo nên vết cắt đẹp nhất.

Giá bán Simo Mini 2 khoảng 3,9 triệu đồng

Bút 3Doodler Pro

Nếu như những cây bút trên chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn thì hãy thử tìm đến 3Doodler Pro vì nó được thiết kế cho các nhà thiết kế, nhà điêu khắc… Cũng giống như phiên bản bút 3Doodler thường, phiên bản Pro cho phép người dùng vẽ trên đa dạng vật liệu như gỗ, đồng, nhựa polycarbonate bằng hai loại mực mới là nylon hoàn toàn mới với tính chất “bán dẻo và cho cảm giác như vải” và mực flexy dành cho các vật thể đòi hỏi sự uốn cong. Các vật liệu khi được in ra vẫn duy trì được tính chất nguyên bản, tức là nếu vật thể được làm bằng kim loại thì vẫn có khối lượng tương đương với kim loại đó.

Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo

Bên cạnh khả năng in trên đa dạng vật liệu, 3Doodler Pro còn được nâng cấp nhằm hỗ trợ tốt hơn quá trình vẽ vật thể. Cụ thể là màn hình LCD và phím điều chỉnh nhiệt độ được trang bị để nâng nhiệt độ đốt cháy lên tới 250oC. Ngoài ra, bút còn có một quạt tản nhiệt ở cạnh hông, lớp vỏ làm bằng sợi carbon và có thêm núm xoay điều chỉnh tốc độ. Bút có thể hoạt động ở nhiệt độ cao mà không bị quá tải.

Bút in 3D mở rộng không gian sáng tạo
Bút 3Doodler Pro

Giá bán: 5,7 triệu đồng

– Tổng hợp