Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Buổi trình diễn “tuyệt đỉnh thượng lưu” của Ralph Lauren

Việc thể hiện phong cách thời trang Mỹ với những tố chất của đẳng cấp cao có lẽ không ai làm tốt hơn Ralph Lauren. Qua buổi trình diễn bộ sưu tập thời trang Thu-Đông 2017, thương hiệu này đã nâng vẻ đẹp của sự xa xỉ lên một tầm cao mới.

Khác với hầu hết những thương hiệu tham gia Tuần lễ thời trang New York lần này, Ralph Lauren không giới thiệu bộ sưu tập Xuân-Hè 2018, mà lại là Thu-Đông 2017 theo mô hình “See now, Buy now”. Thông qua buổi trình diễn này, nhà tạo mẫu có lẽ muốn bộc lộ với công chúng niềm đam mê khác của mình bên cạnh kinh doanh và thời trang: sưu tập xe sang. Bất ngờ hơn nữa là bộ sưu tập được trình diễn ngay tại garage thuộc tư gia của ông.

Đã mời khách đến chơi thì chủ nhà không thể chuẩn bị xoàng xĩnh. Gọi là garage xe nhưng nơi đó không đơn giản là một căn phòng rộng để chứa xe. Không gian này có thể ví như “phòng spa” cao cấp dành riêng cho xe hơi với đủ mọi quy trình chăm sóc và bảo trì. Ngoài khu vực được sắp đặt cho một buổi trình diễn thời trang, Ralph Lauren còn dành một không gian để bài trí bàn tiệc với đồ nội thất sang trọng và rượu champagne đắt tiền dành cho các vị khách mời vốn đã nổi tiếng.

Khách đến dự không khỏi trầm trồ trước bộ sưu tập xe hơi hoành tráng của gia chủ. Ralph Lauren sở hữu những mẫu xe không chỉ cổ, mà còn độc bản thuộc những thương hiệu lớn như Ferrari, Porsche, Bugatti, McLaren, Bentley, trong đó nổi bật là hai chiếc 1955 Mercedes Gullwing và 1938 Bugatti chủng 57SC Atlantic, trị giá khoảng 40 triệu USD. Bên cạnh đế chế thời trang mang tên Ralph Lauren, có lẽ bộ sưu tập xe hơi này chính là niềm tự hào của ông.

Những chiếc xe ấy như phương tiện cao cấp chuyển đi thông điệp của bộ sưu tập đề cao lối sống thượng lưu mà Ralph Lauren hướng đến. Với buổi trình diễn này, nhà thiết kế muốn hiện thực hóa giấc mơ về một cuộc sống cực kỳ hoàn chỉnh không chỉ đơn giản là ăn ngon mặc đẹp, mà còn cả những tiện nghi trong công việc hằng ngày, phục vụ cho du lịch, chơi thể thao đẳng cấp như cưỡi ngựa hay đua xe và tất nhiên là cả các buổi dạ tiệc.

Màn trình diễn bộ sưu tập được mở đầu bằng một loạt trang phục nam sử dụng chất liệu cao cấp với họa tiết carô Glen sang trọng. Tiếp đó, nhà thiết kế như muốn khẳng định rằng thời nay đã không còn ranh giới giữa trang phục nam và trang phục nữ vì cứ ngắm các người mẫu trong những bộ suit phẳng phiu thì rõ ràng, họ cực kỳ chuyên nghiệp và tự tin, giỏi giang chẳng thua kém các đấng mày râu. Những chiếc áo da và áo chần bông thể thao như có cơ hội tỏa sáng khi xuất hiện cạnh những chiếc xe sang. Về trang phục dạ hội, trong khi nam giới vẫn lịch lãm với tuxedo thì đầm dài dành cho nữ sử dụng những chất liệu có độ bóng khiến nhiều người liên tưởng ngay đến lớp sơn hào nhoáng của các siêu xe.

Nhiều thương hiệu đã và đang tự thay đổi mình để có thể tiếp cận đối tượng khách hàng mới trẻ trung hơn. Riêng Ralph Lauren vẫn kiên định với cái nhìn về vẻ đẹp sang trọng thượng lưu kiểu Mỹ và ông đã truyền được cảm hứng về cuộc sống hoàn chỉnh như trong mơ cho các vị khách mời.