Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bulgari Serpenti – Ước mơ của mọi quý cô sành điệu

Thiết kế nổi tiếng nhất của Bulgari, chắc hẳn ai cũng biết đến dòng Serpenti với thiết kế hình rắn độc đáo của nhãn hàng này. Lấy ý tưởng từ sự cuốn rũ, bí hiểm của loài rắn cũng là những đặc trưng của người phụ nữ, những nhà thiết kế của Bulgari đã tạo nên mẫu đồng hồ Serpenti với hình tượng con rắn cuốn quanh cổ tay.

Bulgari Serpenti - Ước mơ của mọi quý cô sành điệu

Theo thời gian, thiết kế của dòng Serpenti dần dần được biến đổi, phức tạp hơn, tinh xảo hơn. Bên cạnh đó, thiết kế này không còn chỉ được sử dụng trên đồng hồ đeo tay mà còn được sử dụng làm vòng cổ, nhẫn, kính mắt và nhiều phụ kiện khác. Phần thân rắn được thiết kế đàn hồi, có thể ôm nhẹ vào cổ tay người phụ nữ. Phần đầu và đuôi rắn thì được nạm nhiều viên kim cương, tăng thêm vẻ quý phái.

Bulgari Serpenti - Ước mơ của mọi quý cô sành điệu

Mọi sản phẩm trong dòng Serpenti đều được chăm chút kĩ càng với những kỹ thuật hoàn thiện phức tạp. Trong số đó, kỹ thuật nổi tiếng nhất, phổ biến nhất chính là Tubogas.

Bulgari Serpenti - Ước mơ của mọi quý cô sành điệu

Kỹ thuật Tubogas được phát minh vào khoảng năm 1940, được sử dụng trong những mẫu Serpenti đầu tiên. Cái tên này được lấy từ hình dáng của ống dẫn khí gas thường được sử dụng vào những năm 1920. Kỹ thuật này tạo ra những chiếc vòng nguyên khối nhưng có khả năng đàn hồi tốt, có thể cuốn quanh cổ tay.

Bulgari Serpenti - Ước mơ của mọi quý cô sành điệu

Những người thợ của Bulgari phải mất khá nhiều thời gian mới có thể thực hiện được một vòng Tubogas. Đầu tiên, họ sẽ gắn hai dải vàng lên một lõi bằng gỗ hoặc đồng, gắn chặt và nung nóng sao cho hai dải vàng thành một khối duy nhất. Tiếp đó, họ sẽ tiêu hủi lõi gỗ bằng axit. Kết quả là chúng ta có một vòng tay rỗng ruột, có khả năng đàn hồi cao.

Bulgari Serpenti - Ước mơ của mọi quý cô sành điệu

Hình tượng con rắn được tạo hình rất thực, chi tiết đến từng miếng vảy. Dòng đồng hồ này đã trở thành biểu tượng của Bulgari và là niềm tự hào của thương hiệu này.