Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bulgari Octo Roma – Ấn tượng từ vẻ ngoài cổ điển

Với bộ vỏ đậm chất Gerald Genta, Bulgari đã khéo léo biến tấu để cho ra một thiết kế ba kim một lịch đơn giản nhưng rất ấn tượng. Với mẫu Octo Roma này, chúng ta vẫn có bộ vỏ bát giác quen thuộc, có cấu trúc rất phức tạp với nhiều mặt cắt.

Thương hiệu Gerald Genta đã được Bulgari mua lại vào năm 1999, trong đó có cả dòng Octo. Trước đây, những chiếc Octo của Gerald Genta có mặt số rất phức tạp, tuy nhiên Bulgari đã làm đơn giản hóa để mẫu đồng hồ này có thể tiếp cận nhiều người hơn.

Bulgari Octo Roma - Ấn tượng từ vẻ ngoài cổ điển

Phần lớn mặt cắt được hoàn thiện xước mờ, điểm xuyết thêm những đường vát cạnh được đánh bóng tỉ mỉ. Octo Roma có đường kính 38mm hơi nhỏ so với tiêu chuẩn ngày nay, tuy nhiên dáng vỏ vuông đã làm cho chiếc đồng hồ có vẻ lớn hơn một chút so với kích thước trên giấy tờ.

Nút chỉnh giờ quen thuộc ở góc 3 giờ với thiết kế vặn xoắn vào thân máy. Thiết kế này đã quá quen thuộc, và gần như bắt buộc với những mẫu đồng hồ thể thao hiện đại. Phần núm chỉnh giờ được trang bị thêm nhiều gờ nhỏ, giúp tăng độ ma sát và giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn.

Bulgari Octo Roma - Ấn tượng từ vẻ ngoài cổ điển

Thiết kế này còn xuất hiện ở viền mặt số, nằm phía trong vành bezel tròn, bao bọc mặt số ở bên trong. Mặt số đồng hồ được hoàn thiện chải tia đơn giản nhưng cực kỳ cuốn hút, với sắc xanh mát mắt. Hệ thống cọc số được làm từ thép không gỉ, hoàn thiện chải xước và vát cạnh chi tiết, vì vậy có khả năng bắt sáng rất mạnh mẽ.

Bulgari Octo Roma - Ấn tượng từ vẻ ngoài cổ điển

Khi di chuyển chiếc đồng hồ, phần cạnh bên của cọc số sẽ phản chiếu ánh sáng mạnh mẽ, tương phản với những phần được chải xước. 10 cọc số được thiết kế dạng thanh thẳng đơn giản, riêng hai số 6 và 12 lại được thiết kế dạng số Ả Rập.

Bộ kim được thiết kế khá đặc biệt, gần giống dáng Dauphine nhưng lại có phần trung tâm được cắt bớt, tạo thiết kế Skeleton. Đây là một thiết kế rất đẹp, nhưng cá nhân tôi thấy rằng Bulgari có thể làm đẹp hơn nữa. Thay vì kim Skeleton, họ có thể phủ chất phát quang ở trung tâm bộ kim, giúp việc xem giờ trong bóng tối dễ dàng hơn.

Bulgari Octo Roma - Ấn tượng từ vẻ ngoài cổ điển

Trên chiếc Octo Roma này, Bulgari còn đem tới một chi tiết đắt giá chưa từng xuất hiện trên mẫu Octo của Gerald Genta – bộ dây thép tuyệt đẹp. Cá nhân tôi cực kỳ thích thiết kế dây thép mắt đơn như thế này – rất mạnh mẽ và cuốn hút. Phần cạnh ngoài của bộ dây được hoàn thiện xước mờ, trong khi đó phần trung tâm lại được đánh bóng tạo điểm nhấn cần thiết.

Bulgari Octo Roma - Ấn tượng từ vẻ ngoài cổ điển

Mỗi mắt dây lại có một kích thước khác nhau, do đó yêu cầu nhiều công đoạn chế tác hơn. Có thể nói rằng Bulgari đã đầu tư rất nhiều vào bộ dây thép, và kết quả họ đạt được cũng rất xứng đáng. Kết hợp với bộ dây thép là khóa bướm có khắc tên thương hiệu Bulgari.

Bulgari Octo Roma - Ấn tượng từ vẻ ngoài cổ điển

Chiếc đồng hồ trang bị bộ máy BVL 191 hoạt động với tần số 28,800 nhịp mỗi giờ, có thời lượng cót khoảng 42 giờ. Chắc chắn đây không phải là một bộ máy được hoàn thiện theo tiêu chuẩn Haute Horlogerie với những kỹ thuật phức tạp, khiến nhiều người phải trầm trồ. Tuy nhiên, đây là một bộ máy mạnh mẽ, chính xác và bền bỉ.

Bulgari Octo Roma hiện đang được bán với mức giá chính hãng 6,500 USD.