Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Brie Larson – Ẩn số của Avengers: End Game

Thông tin Brie Larson chính thức được vào vai Captain Marvel trong bộ phim đầu tiên về một nữ siêu anh hùng của Vũ trụ điện ảnh Marvel khiến không ít khán giả ngạc nhiên.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra: Làm cách nào Brie Larson có thể đánh bại được những “đối thủ sừng sỏ” như Emily Blunt hay Rebecca Ferguson; Brie có gì đặc biệt để thuyết phục được các nhà làm phim?

Brie Larson - Ẩn số của Avengers: End Game 3

Diễn xuất dĩ nhiên là một trong những ưu điểm quan trọng của Brie Larson. Một số diễn viên dựa vào sự nỗ lực và kinh nghiệm tích lũy từng ngày, còn Brie thuở nhỏ đã được đánh giá là một tài năng diễn xuất.

Từ lúc mới sáu tuổi, cô đã có chí hướng trở thành diễn viên, nhưng một năm sau thì cha mẹ cô ly dị. Sau đó, mẹ Brie đã đưa cô và em gái đến Los Angeles để giúp Brie có thể theo đuổi mơ ước.

Đó là những tháng ngày đầy khó khăn, do có thu nhập khiêm tốn nên mẹ Brie phải làm rất nhiều công việc cùng lúc nhưng bà vẫn thuê một căn hộ nhỏ gần các xưởng phim Hollywood để tiện cho con gái tham gia thử vai hoặc đóng phim.

Brie Larson - Ẩn số của Avengers: End Game 1

Brie Larson - Ẩn số của Avengers: End Game 9

Sau này, chỉ khi đóng vai người mẹ trong bộ phim Room, Brie mới thật sự thấu hiểu những nỗi khó khăn của một bà mẹ đơn thân: “Khoảng thời gian khi vừa đến Los Angeles, căn phòng mà chúng tôi ở rất nhỏ, ba mẹ con chúng tôi cùng ngủ trên một cái giường, sau đó giường được dựng lên để có chỗ đi lại. Có đêm tôi tỉnh giấc thì thấy mẹ đang khóc…”.

Giống như các bộ phim Hollywood đã miêu tả, Los Angeles là nơi ai ai cũng ôm mộng nghệ sĩ, nơi mà diễn viên nhí phải chịu áp lực cạnh tranh không thua kém gì so với diễn viên người lớn.

Brie Larson - Ẩn số của Avengers: End Game 10

Tài năng cộng với may mắn đã giúp cho Brie được tham gia rất nhiều bộ phim, tích lũy được một lượng kinh nghiệm không hề nhỏ và trở thành trụ cột kinh tế cho cả gia đình.

Ngay sau đó giới làm phim độc lập của Hollywood bắt đầu chú ý đến ngôi sao trẻ này. Và Brie có được vai chính đầu tay trong bộ phim độc lập Short Term 12 do Destin Daniel Cretton đạo diễn.

Diễn xuất của Brie được ca ngợi hết lời, giúp cô giành được rất nhiều giải thưởng, và Short Term 12 cũng được đánh giá là một trong những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất của năm 2013.

Brie Larson - Ẩn số của Avengers: End Game 5

Brie Larson - Ẩn số của Avengers: End Game 7

Sự ngoan cường trong diễn xuất của Brie khá giống với tính cách của nữ phi công Carol Danvers trong Captain Marvel.

Để chuẩn bị tốt cho vai diễn trong bộ phim Room, cô đã tự giam mình trong phòng kín hơn một tháng trời, không giao tiếp với bên ngoài, ngay cả ăn uống cũng giống như nhân vật trong phim.

Và công sức của Brie đã được đáp trả xứng đáng với hàng loạt giải thưởng điện ảnh lớn nhỏ ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, gồm Oscar, BAFTA, Quả cầu vàng…

Brie Larson - Ẩn số của Avengers: End Game 8

Sau khi có được tượng vàng Oscar, Brie càng tự tin và sắc bén hơn trước rất nhiều. Khi đóng Room, cô đã tiếp xúc với rất nhiều phụ nữ bị xâm hại tình dục, lắng nghe câu chuyện của họ. Những lần gặp gỡ, trò chuyện đó đã tác động rất lớn đến Brie.

Vì thế, khi nhận vinh dự trao giải nam diễn viên xuất sắc nhất cho Casey Affleck (Giải Oscar 2017 với vai diễn chính trong bộ phim Manchester By the Sea), trước ống kính máy quay và sự theo dõi của hàng triệu người, Brie vẫn lịch sự trao giải cho Casey nhưng sau đó cô đứng bên cạnh mà không vỗ tay vì Casey từng nhiều lần bị kiện cáo có hành vi quấy rối tình dục.

Brie Larson - Ẩn số của Avengers: End Game 2

Brie Larson - Ẩn số của Avengers: End Game 4

Tinh thần kiên định và mạnh mẽ của Brie là một trong những lý do mà các nhà làm phim muốn cô trở thành Captain Marvel.

Brie chia sẻ: “Tôi là một người khá phức tạp, nhưng tôi luôn trung thành với cái tôi của mình. Tôi cho rằng bản thân mỗi người phải không ngừng phá vỡ mọi giới hạn để tiến lên là một điều rất quan trọng, tôi cũng muốn trở thành một tấm gương về mặt này”.

Brie Larson - Ẩn số của Avengers: End Game 6

Nhân vật Captain Marvel của Brie Larson sẽ có vai trò hết sức quan trọng trong siêu phẩm bom tấn Avengers: End Game sắp ra mắt vào cuối tháng 4 này, và nhiều khán giả tin rằng cô chính là “ẩn số” để giúp nhóm Avengers đánh bại ác nhân Thanos.

Sau Avengers: End Game, Brie sẽ tham gia bộ phim tiểu sử Just Mercy, tái hợp với đạo diễn Destin Daniel Cretton.

nguồn DoanhnhanPlus.vn