Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Boutique mới của Dolce & Gabbana tại New York

Trên con phố 155 Mercer thuộc khu vực Soho sôi động – cửa ngõ của thành phố New York, Dolce & Gabbana đã mở cửa hàng đầu tiên ở vị trí trước đây là một trạm cứu hỏa nhưng được phục hồi và trang hoàng để làm nổi bật vẻ lộng lẫy của kiểu đúc gang nguyên bản có từ những năm 1854.

Cửa hàng ba tầng này là một kiến trúc thể hiện sự hòa trộn giữa các tính cách, thị hiếu và phong cách, tạo nên một không gian đa chiều, nơi mà ánh sáng chiếu rọi các phòng giống như trong một nhà hát. Trong một thế giới đang thay đổi mạnh mẽ nhờ công nghệ số, mạng xã hội và văn hóa của thế hệ trẻ, nơi đây cũng tỏ ra có tính thích nghi cao khi không có gì là bất động. Cầu thang nối tầng 1 của cửa hàng với tầng 2 được xây dựng để đáp ứng dòng chảy của không gian kiến trúc. Các yếu tố kiến trúc được thiết kế đứng tự do, các pano được bọc gấm vàng có khả năng dễ dàng di chuyển như trên sân khấu.

Boutique mới của Dolce & Gabbana tại New York

Boutique mới của Dolce & Gabbana tại New York

Ở tầng đầu tiên, nơi mà những bức tường được vẽ họa tiết graffiti, những dòng chữ nghệ thuật và nhiều họa tiết đại diện cho chương đầu tiên của câu chuyện đã khắc họa rõ nét tinh thần của một New York sôi động đầy náo nhiệt. Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã tạo nên một đoạn hội thoại giữa những người có sức ảnh hưởng và có thể đọc được ngôn ngữ của thời trang với thế hệ mới. Một màn hình LED ở trong cửa hàng sẽ giúp khách đến tìm hiểu thêm thông tin được chọn lọc từ tài khoản của Dolce & Gabbana trên Instagram.

Boutique mới của Dolce & Gabbana tại New York Boutique mới của Dolce & Gabbana tại New York

Boutique mới của Dolce & Gabbana tại New York

Tầng 2 đại diện cho họa tiết da báo đặc trưng của Dolce & Gabbana. Những bức tường được khắc họa bằng những họa tiết da báo và trên thảm cũng vậy. Có thể thấy những mảng vẽ luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo của Dolce & Gabbana, từ đó những bộ trang phục và đồ trang sức độc đáo được ra đời.

Boutique mới của Dolce & Gabbana tại New York Boutique mới của Dolce & Gabbana tại New York Boutique mới của Dolce & Gabbana tại New York

Những giá trị được truyền cảm hứng từ sự sáng tạo của Dolce & Gabbana mang cội nguồn là nền văn hóa Ý. Trên tầng 3 xuất hiện những yếu tố thể hiện tính thanh lịch và nét độc đáo trong thời trang thông qua kỹ thuật cắt may điêu luyện và nghệ thuật chế tác thủ công. Những chiếc vòng đeo cổ màu đen trường tồn cùng với thời gian, những bộ suit dành cho nam giới cùng với những bộ trang phục nội y đầy gợi cảm là những ví dụ cụ thể về sự suy tôn vẻ đẹp cổ điển cùng khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ của Dolce & Gabbana.