Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bộc lộ tình yêu với bạn đời

Tiểu thuyết gia Danielle Steel từng chia sẻ: “Ham muốn thể chất là nhất thời, sự lãng mạn có thể đem lại cảm giác thú vị, nhưng tình yêu quan trọng hơn tất cả. Không có tình yêu, ham muốn và lãng mạn chỉ tồn tại trong thời gian ngắn”. Còn theo nhà văn, nhà nghiên cứu tâm lý học Judith Viorst: “Ham muốn là điều bạn muốn có với bạn đời dù trong lòng không mong muốn, nhưng tình yêu là điều bạn luôn muốn làm cùng bạn đời”. Và, có nhiều cách giúp bạn có thể bộc lộ tình yêu dành cho nửa kia của mình:

Biết quan tâm đến cuộc sống và hạnh phúc của bạn đời. Đó là khi cô/anh ấy thực sự quan tâm đến những ý kiến, suy nghĩ và ý tưởng của bạn, lắng nghe bạn nói về những đam mê của riêng mình, và dành nhiều thời gian cho các cuộc đối thoại của hai người.

Chủ động bắt đầu các cuộc đối thoại còn cho thấy cô/anh ấy luôn quan tâm đến những điều bạn muốn nói. Còn nếu bạn đời không muốn bắt đầu cuộc đối thoại, trong khi bạn luôn là người khởi xướng, có thể cô/anh ấy chưa chú tâm đến những điều bạn cần nói. Thế nên, khi hai người cùng tìm cách bắt đầu cuộc đối thoại, đó là biểu hiện của tình yêu.

Luôn thành thật, không ngại chia sẻ với bạn đời về mọi thứ, không đặt bạn đời vào tình huống khó xử. Thành thật và không ngại chia sẻ mọi thứ là biểu hiện của sự tin tưởng và tôn trọng dành cho bạn đời. Nếu cô/anh ấy không ngại nói thật với bạn về mọi thứ, không giấu giếm mọi chuyện dù lớn hay nhỏ, không cố gắng xoa dịu bạn khi làm gì sai trái, thì điều đó chứng tỏ cô/anh ấy thực sự yêu thương bạn.

Ngoài ra, cô/anh ấy sẽ không bao giờ muốn tạo áp lực về bất cứ điều gì mà bạn không muốn. Cô/anh ấy hiểu và tôn trọng những giới hạn của bạn, cố gắng giao tiếp với bạn để hiểu rõ những giới hạn đó. Hơn nữa, một người thực sự yêu thương bạn cũng không bao giờ ép bạn phải làm bất cứ điều gì không cảm thấy thoải mái.

Làm những điều mà cô/anh ấy không thường hay làm. Bạn đời của bạn có thể không thực sự thích tập thể dục hay chơi thể thao, nhưng cô/anh ấy sẵn lòng tham gia những hoạt động này bởi vì bạn yêu thích chúng. Cô/anh ấy muốn tạo sự gắn bó với bạn, giúp bạn cảm nhận rằng những sở thích của bạn là quan trọng. Vậy nên, ngay cả khi bạn đời không có hứng thú với thể thao, cô/anh ấy có thể sẽ là cổ động viên nhiệt tình nhất của bạn.

Dành thời gian bên cạnh và tận tụy với bạn đời. Ngay cả khi có một ngày làm việc bận rộn hay nhiều dự án cần thực hiện, cô/anh ấy vẫn luôn sắp xếp thời gian dành cho bạn. Vì với cô/anh ấy, bạn cũng quan trọng như những công việc khác trong cuộc sống. Cô/anh ấy luôn nghĩ đến bạn, sắp xếp thời gian để cả hai có nhiều thời gian gắn bó bên nhau. Mặt khác, anh/cô ấy hết lòng tận tụy vì bạn, muốn đi cùng bạn trong suốt hành trình hôn nhân và tự hào để làm điều này.

Những bộc lộ trên có thể giúp bạn nhận biết tình yêu thực sự bạn đời dành cho bạn. Dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, nửa kia của bạn là người đem lại cho bạn cảm giác an toàn và được yêu thương. Bởi vì bạn xứng đáng chiếm một vị trí quan trọng trong tim của cô/anh ấy.

  • Phương Nam theo Power of Positivity & Marital Life