Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bỏ túi tips chọn sản phẩm dưỡng tóc dành cho nam giới

Tại sao nam giới phải sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc, có sự khác biệt gì giữa một thế giới sản phẩn chăm sóc tóc?

Đối với phần nhiều nam giới, gội đầu là bước chăm sóc tóc duy nhất được thực hiện trong ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sau mỗi lần gội đầu, da đầu và tóc đều mất đi một lượng độ ẩm lớn và dễ bị tổn thương bởi tác động môi trường nếu không được chăm sóc đúng cách.

Bỏ túi tips chọn sản phẩm chăm sóc tóc dành cho nam giới 2

Phân loại sản phẩm dưỡng tóc cơ bản

Cùng một công dụng cung cấp độ ẩm cho da đầu, nhưng cũng giống với dầu gội, không thể chỉ dùng một sản phẩm dưỡng cho mọi loại da đầu hay mọi trường hợp.

Dưới đây là 3 loại sản phẩm cơ bản có thể được sử dụng riêng biệt cho các loại da đầu khác nhau hoặc sử dụng kết hợp như các bước dưỡng tóc.

Dầu xả: Công dụng của dầu xả là cung cấp độ ẩm tức thời cho tóc sau bước gội đầu đã khiến tóc trở nên nhạy cảm và thiếu độ ẩm.

Bỏ túi tips chọn sản phẩm chăm sóc tóc dành cho nam giới 4

Dầu ủ: Khác với dầu xả với thời gian sử dụng trên bề mặt tóc ngắn, dầu ủ là sản phẩm được khuyến khích nên được lưu lại trên tóc tối thiểu 15-20 phút trước khi xả sạch với nước. Vì vậy, dầu ủ mang lại những tính năng dưỡng ẩm hiệu quả hơn, tác động đến những mô tóc sâu và lớp biểu bì da đầu. Dầu ủ được khuyến nghị sử dụng từ 2-3 lần một tuần.

Xịt dưỡng: Thường được sử dụng sau khi bước ra khỏi nhà tắm, xịt dưỡng là sản phẩm sẽ thường được giữ trên tóc bạn suốt ngày. Xịt dưỡng hoạt động trên tóc như một lớp kem dưỡng ẩm trên da mặt, khiến tóc mềm mượt hơn.

Xác định sản phẩm phù hợp với loại tóc

Tóc dầu: Nam giới nên chọn những sản phẩm cân bằng độ PH và làm tóc thẳng, óng mượt, vào nếp. Tóc dầu cũng cần được làm sạch thường xuyên vì đây là loại tóc dễ đối diện với những vấn đề vi khuẩn, nấm ngứa.Khi da đầu thiếu độ ẩm, cũng là lúc cơ thể sẽ tiết ra lượng bã nhờn để bù vào lượng thiếu hút. Đó là nguyên nhân cơ bản dẫn đến các vấn đề tóc bết, da đầu nhờn ngứa. Duy trì độ ẩm và độ PH phủ hợp là điều kiện tiên quyết để có một mái tóc khỏe mạnh và vào nếp.

Bỏ túi tips chọn sản phẩm chăm sóc tóc dành cho nam giới 1

Tóc khô: Tóc khô lại là loại tóc dễ bị xơ rối và chẻ ngọn dưới tác động của ánh nắng và nhiệt. Vì vậy, những sản phẩm dưỡng tóc cung cấp độ ẩm cao, cân bằng độ PH, giữ tóc suôn mượt đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Sử dụng dầu ủ 2-3 lần một tuần và xịt dưỡng mỗi ngày được khuyến khích để chăm sóc mái tóc khô hiệu quả nhất.

Tóc mỏng/nhạy cảm: Những sản phẩm dưỡng ẩm với tính năng làm dày, giảm rụng tóc sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho nam giới tóc mỏng. Bên cạnh đó, cung cấp được một độ PH phù hợp là yếu tố cần thiết để mái tóc có điều kiện mọc nhanh và phát triển hơn. Đối với tóc nhạy cảm, hãy tránh những sản phẩm có thành phần sulfate.

Chuyên gia khuyên dùng

Những thành phần sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp cho việc chăm sóc tóc

Dầu jojoba: Cung cấp độ ẩm sâu và giảm tình trạng nhờn ngứa da đầu

Vitamin B5: Giúp tóc dày và óng mượt

Dầu cây trà: Giảm khô ngứa và hoạt động như thành phần chống viêm

Lá trà xanh: tăng cường độ bóng tự nhiên cho tóc và chống tình trạng oxy hóa

Biotin: Phục hồi tóc hư tổn ở các biểu bì tóc.

nguồn DoanhnhanPlus.vn