Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bộ trang sức thời trang Cruise 2018 của Chanel

Không chỉ nổi tiếng với bộ suit bằng vải tweed hay nước hoa N0.5, nhà tạo mốt danh tiếng của Pháp Chanel còn được biết đến qua nhiều dòng trang sức hiện đại và đặc sắc. Để chào đón mùa Cruise 2018, Chanel mang đến cho các tín đồ thời trang bộ sưu tập trang sức lấy cảm hứng từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại.

DN735-trang-suc-Cruise-2018-cua-Chanel-TT-2017-5

Sự sáng tạo của Coco Chanel không chỉ ở những sự phá cách trong kiểu dáng trang phục để người mặc luôn cảm thấy thoải mái và năng động, mà còn ở cách kết hợp phụ kiện đầy thú vị. Bà không ngần ngại kết hợp trang sức thật và giả với nhau, tạo nên một sự hứng thú đầy phấn khích. Món trang sức thời trang đầu tiên của Chanel được ra đời hồi thập niên 1920 với quy trình chế tác không thua kém gì những bộ trang sức đắt tiền.

DN735-trang-suc-Cruise-2018-cua-Chanel-TT-2017-1 DN735-trang-suc-Cruise-2018-cua-Chanel-TT-2017-2

Sự khác biệt giữa trang sức xa xỉ và trang sức thời trang chỉ nằm ở chất liệu. Không cần sử dụng đến vàng, bạc, đá quý hay ngọc trai, trang sức thời trang của Chanel vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng và hào nhoáng vì các sản phẩm đều được thực hiện bởi các nhà kim hoàn và thợ vàng tài ba như Gripoix, Francois Hugo và Robert Goossens. Những món trang sức điển hình của Chanel là bông tai, dây đeo cổ, nhẫn, lắc tay và cài áo mang những dấu ấn đặc trưng gắn liền với nhà sáng lập Coco Chanel như sư tử, trăng sao, lông vũ và ngọc trai.

DNSG735_081217_HoangLe_Chanel_Karl Lagerfeld01 DN735-trang-suc-Cruise-2018-cua-Chanel-TT-2017-4

Sau nhiều năm tồn tại và phát triển, dòng trang sức thời trang của Chanel vẫn được yêu thích khi người kế nhiệm Karl Lagerfeld tiếp tục tạo ra sức hút khó cưỡng. Với mỗi bộ sưu tập, ông đều đem đến một sức hấp dẫn mới mà ở đó, trang phục và phụ kiện luôn được thiết kế theo một thể thống nhất. Với nguồn cảm hứng từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại, ông đã tạo nên những món trang sức thời trang mang vẻ đẹp sang trọng và thanh thoát trong bộ sưu tập Cruise 2018.

DN735-trang-suc-Cruise-2018-cua-Chanel-TT-2017-6

DN735-trang-suc-Cruise-2018-cua-Chanel-TT-2017-3

Khi các người mẫu trong các bộ trang phục mang dáng vẻ của những nữ thần Hy Lạp bước ra sàn diễn, khán giả không thể không để ý tới những bộ trang sức ánh vàng có tác dụng tô điểm thêm vẻ đẹp của những nàng tiên hạ giới. Nếu bộ trâm cài và băng cài tóc lấy cảm hứng từ vòng nguyệt quế và hoa lá trong khu vườn trên đỉnh Olympus thì bộ lắc tay nạm đá ngọc lam, carnelian, mã não và bộ dây chuyền từ những sợi xích nhỏ mang gam màu đặc trưng của Hy Lạp là xanh biển, xanh lá cây và hồng. Với bộ sưu tập trang sức mang tinh thần đấu sĩ Hy Lạp và những nữ thần, Chanel muốn truyền đạt vẻ đẹp đầy nữ tính nhưng vẫn mạnh mẽ như được chắt lọc qua nhiều thời đại.