Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bộ sưu tập Xuân-Hè 2018 của Bottega Veneta

Bộ sưu tập thời trang Xuân-Hè 2018 dành cho cả nam và nữ của Bottega Veneta được thiết kế với niềm cảm hứng muôn thuở: màu sắc. Địa điểm trình diễn được chọn là Palazzo Archinto – công trình được xây dựng từ các năm 1830-1847, mang âm hưởng tân cổ điển kiểu đặc trưng của Ý, nay là một trường học.

Sự đối lập chính là nét đặc trưng của các thiết kế trang phục dành cho nữ. Đó là những đường nét gọn gàng được lấy cảm hứng từ những chiếc áo jacket lao động với túi đắp nổi, là sự đơn giản trong kiểu dáng được đặt cạnh những chi tiết trang trí cầu kỳ, bao gồm hạt đính mang hiệu ứng thị giác tươi tắn, gương và lỗ khoét viền kim loại.

Mẫu túi xách mới BV73 được lấy cảm hứng từ một phiên bản ra đời từ năm 1973, nguyên liệu là da trăn được sơn và tô điểm bằng tay và da bê đốm Carrara. Mẫu túi xách Palio, lại có những ô màu vuông vắn tương phản với Intrecciato. Dòng Palio có ba phong cách: túi messenger, túi tote và túi cross-body với kết cấu mềm mại, đặc trưng của Bottega Veneta cùng nhiều khóa và túi nhỏ.

Trang phục dành cho nam giới khá đa dạng. Để khoác ngoài có áo trench coat và áo rain coat khổ lớn và vài mẫu blouson. Các thiết kế áo đơn giản và thoải mái được cân bằng bởi những mẫu quần ống bó và giày mũi nhọn. Nét tinh tế được thể hiện qua kiểu thêu Intrecciato bên trong tay áo của áo blouson hay những mảnh ghép hình học bằng da rắn ayers và cúc áo cardigan bằng da nappa.

Mùa này, Bottega Veneta muốn làm nổi bật hơn slogan “Chỉ chữ viết tắt của bạn là đủ” bằng một chương trình cá nhân hóa đặc biệt. Nếu, chiếc túi Palio và BV73 mang những chữ cái viết tắt bằng da và hoặc da cá sấu cùng tông màu với túi dành cho nữ thì cho nam là những chiếc túi xách weekender và tote kiểu color block với những chữ cái viết tắt được dập chìm hoặc khâu bằng da thường hoặc da cá sấu.

https://youtu.be/iVpmei_-TiQ