Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bộ sưu tập Thu-Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế

Dolce & Gabbana đã tái xuất với một bộ sưu tập Thu-Đông 2019 mang đậm tính chất “la dolce vita” (tiếng Ý cho “một cuộc sống tươi đẹp”). Bộ sưu tập mang tên “Eleganza” hay “Elegance”  thể hiện nét nữ tính của một người phụ nữ.

Con số khổng lồ 127 mẫu thiết kế với một chủ đề riêng biệt tượng trưng cho một nét đặc trưng nhất định của các nhà thiết kế trong những thập niên vừa qua. Có lẽ những từ thích hợp nhất để miêu tả bộ sưu tập này chính là “kinh điển hiện đại hóa”.

Những bộ thiết kế đều thể hiện những tính chất đặc trưng của Dolce & Gabbana, chẳng hạn như trang phục nữ được thiết kế theo phong cách menswear, phụ kiện da báo, được trang trí bởi hoa và nhiều chi tiết. Đương nhiên, tất cả đều được đổi mới.

Một trong những điểm mạnh của Dolce & Gabbana chính là khả năng thích nghi hình dáng và chất liệu của trang phục nam sao cho phù hợp với khẩu vị và dáng hình của phái nữ.

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 2

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 3

Trong bộ sưu tập Thu-Đông 2019, họ đã quay ngược về những năm 1920 và 1930 với những bộ suit, tuxedo và áo khoác dài theo tông màu trắng đen kinh điển. Dolce & Gabbana, còn sử dụng thiết kế áo chít ở phần eo, phụ kiện trang trí lông vũ, và những chiếc nơ bướm sành điệu.

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 4

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 5

“Gợi cảm” chắc chắn là từ bạn nên dùng để miêu tả Dolce & Gabbana. Những chiếc đầm ngủ, váy và áo choàng với họa tiết lông thú hoặc đường ren, được làm từ vải satin và chiffon mềm mại và nhẹ nhàng, đặc biệt đem lại cảm giác quyến rũ cho người mặc.

Được truyền cảm hứng từ các loại bánh hạnh nhân và bánh hạt dẻ xinh xắn, những bộ trang phục này đều được bao bọc từ đầu tới chân trong bảng màu pastel nhẹ nhàng mà nhiều phụ nữ ưa thích.

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 6

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 7

Họa tiết da báo, một chi tiết vô cùng phổ biến trong giới thiết kế thời trang, lại xuất hiện trên váy đầm, áo khoác, quần kaki, quần ôm bó và giày dép.

Tương phản một cách tinh tế với những người mẫu thân hình thon gọn, họa tiết động vật này là một cách để thể hiện sự táo bạo và sức mạnh của một người phụ nữ tràn đầy sự tự tin và đầy gan dạ.

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 8

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 9

Họa tiết in hoa cũng được đổi mới bằng những thí nghiệm mới lạ. Không còn đơn thuần là in lên một bộ váy, những đóa hoa này như được lấy từ đời thực, đặt lên chất liệu vải ba chiều, và trộn lẫn với những họa tiết cây cọ nhiệt đới.

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 10

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 11

Những tác phẩm nghệ thuật được đưa một cách “ảo diệu” lên các loại váy đầm và áo khoác là một cách để tưởng nhớ đến di sản đáng tự hào của các họa sĩ người Ý – bao gồm cả Leonardo Raphael và Botticelli của thời kỳ Phục hưng. Và đồng thời cũng có một ít của các họa sĩ thời hiện đại.

Cụm từ “đậm chất nước Ý” đã đi theo thương hiệu này từ rất lâu. Nếu phải chọn một diện mạo khiến tất cả mọi người ồ lên “Đây chính là Dolce & Gabbana!”, phong cách nữ doanh nhân thành đạt ngập tràn trong kim tuyến và sequin là câu trả lời chính xác.

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 12

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 13

Domenico Dolce luôn lấy làm tự hào bởi quê nhà Sicilia của mình, và cặp đôi Dolce và Gabbana luôn muốn thể hiện cho cả thế giới thấy sự nữ tính đặc trưng của miền Nam nước Ý.

Khi nhìn thấy những bộ váy đen từ đầu đến chân, ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến quê nhà của Dolce (do đen là màu trang phục truyền thống của Sicilia), và thấy rõ trái tim chung tình với “Nero Sicilia” (dịch: Sicilia màu đen) của thương hiệu này.

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 14

Bộ sưu tập Thu - Đông 2019 của Dolce & Gabbana: một kiệt tác đầy tinh tế - 15

Bộ sưu tập mùa Thu 2019 của Dolce & Gabbana sẽ có mặt trên thị trường vào tháng này.

nguồn DoanhnhanPlus.vn