Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Blancarré ra mắt thiết kế đồng hồ vuông ấn tượng

Blancarré là thương hiệu đồng hồ mới được sáng lập bởi Nicolas Mertenat và anh trai Claude Mertenat. Mới đây, họ vừa ra mắt đồng hồ có thiết kế mặt vuông mới vô cùng ấn tượng.

Blancarré ra mắt thiết kế đồng hồ vuông ấn tượng

Năm 2016, Nicolas và Claude quyết định gây dựng Blancarré và bộ sưu tập Blancarré đầu tiên là kết quả của tầm nhìn và sự sáng tạo của họ đối với đồng hồ. Nicolas Mertenat đã giữ vai trò thiết kế, thiết kế đồ họa máy tính và quản lý dự án tại Swatch, Ebel, Gucci và Dior. Gần đây nhất, ông là giám đốc bộ phận thiết kế của Omega. Nhưng đó không phải là tất cả, ông cũng là giảng viên thiết kế đồng hồ tại Trường Nghệ thuật và Thiết kế Geneva.

Blancarré ra mắt thiết kế đồng hồ vuông ấn tượng

Theo thương hiệu, Blancarré có nghĩa là “cởi mở, tự do, và tính thẩm mỹ thuần tuý” và những mẫu đồng hồ này phản ánh những quan điểm đó. Bộ sưu tập của Blancarré bao gồm sáu chiếc đồng hồ và chỉ đơn giản là được đặt theo tên vật liệu và màu sắc tạo ra vỏ đồng hồ như Titanium, Black Titanium, Black Square, Solid Black Matt, White Square,và Solid Black.

Blancarré ra mắt thiết kế đồng hồ vuông ấn tượng

Những chiếc đồng hồ này có vỏ hình vuông hiếm được sử dụng trong thiết kế đồng hồ, và có kích thước 37mm khá khiêm tốn. Tuy nhiên, đây không phải là một mẫu hình vuông đơn giản. Hãy nhìn kỹ và bạn có thể thấy rằng đồng hồ có một vành bezel vuông và một cấu trúc hình vuông nhỏ hơn giữ lớp kính sapphire vuông. Khả năng chống nước của đồng hồ đạt 50m và tất cả các phiên bản đi kèm một dây đeo bằng cao su đen với khóa cài bằng titanium đen mờ.Blancarré ra mắt thiết kế đồng hồ vuông ấn tượng

Mặt số đồng hồ có những đường rãnh chạy dọc như ván gỗ, gợi nhớ tới mẫu đồng hò Omega Seamaster Aqua Terra. Xung quanh mặt số là các điểm đánh dấu phút nhỏ. Bên trong là các điểm đánh dấu múi giờ lớn hơn được phủ đầy chất phát quang. Và vào vị trí 12 giờ là hai cửa sổ vuông để hiển thị ngày.

Blancarré ra mắt thiết kế đồng hồ vuông ấn tượng

Việc sử dụng hình vuông không kết thúc đây mà còn được ứng dụng cho mặt số phụ chỉ múi giờ thứ hai tại góc 6 giờ. Cuối cùng, logo Blancarré được khắc dưới lớp kính đồng hồ để tạo hiệu ứng như nổi trên mặt số.Blancarré ra mắt thiết kế đồng hồ vuông ấn tượng

Các mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Blancarré được trang bị bộ máy tự lên dây cót từ Soprod, một trong những nhà cung cấp lớn các bộ máy cơ học. Blancarré không tiết lộ chính xác bộ máy Soprod nào mà họ sử dụng, nhưng đó có thể là Soprod A10, hoạt động ở tốc độ 4Hz và có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 42 giờ.

Bộ máy này có thể nhìn thấy một phần bộ máy thông qua mặt sau lộ máy bằng sapphire. Mặt sau chỉ sử dụng một mảnh sapphire mỏng có thể nhìn thấy là bánh xe cân bằng.Blancarré ra mắt thiết kế đồng hồ vuông ấn tượng

Thật khó để thiết kế được một mẫu đồng hồ mới và nhất quán, nhưng Nicolas Mertenat đã làm điều đó với bộ sưu tập Blancarré của mình. Cách hình vuông được sử dụng trong thiết kế của đồng hồ khiến chiếc đồng hồ trông độc đáo và mới lạ hơn. Đồng hồ Blancarré Titanium và Black Titanium có giá 4.600 CHF và đồng hồ Black Square có giá 5.300 CHF. Cuối cùng, chiếc đồng hồ White Square, Solid Black và Solid Black Matt có giá 5.700 CHF.