Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bí quyết chọn mascara phù hợp

Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn nên phụ nữ khi trang điểm mắt đều thực hiện tỉ mỉ nhiều công đoạn như vẽ đường viền mi, đánh phấn màu… Để có được một đôi mắt đẹp và ấn tượng thì điểm nhấn chính là đôi mi cong vút, và một trong số những công cụ giúp lông mi đẹp lung linh chính là mascara. Vậy bạn phải lựa chọn, sử dụng mascara như thế nào để không gây hại cho lông mi?

Bí quyết chọn mascara phù hợp 3

Chức năng của mascara

Ba chức năng quan trọng của sascara là làm dày mi, kéo dài và uốn cong lông mi. Sản phẩm này lại được phân thành nhiều loại khác nhau: loại chỉ tập trung vào một trong ba chức năng trên, loại kết hợp hai hoặc cả ba chức năng. Điều quan trọng là dựa trên những chức năng này để chọn loại mascara nào phù hợp với hàng mi của bạn.

Mascara kéo dài mi nhờ thành phần sợi fiber, phát huy tác dụng với cả lông mi ngắn và dài, giúp làm dài và tách riêng từng sợi mi. Loại mascara này thường có lông cọ mềm và lớn giúp chải nhiều mascara hơn lên lông mi.

Mascara làm dày mi thường chứa silicone và/hoặc khoáng chất giúp làm đầy và nuôi dưỡng lông mi. Hơn nữa, khả năng nhanh khô của loại mascara này cho phép chải nhiều lớp giúp làm dày mi nhanh chóng, thích hợp với hàng mi thưa.

Mascara uốn cong mi là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn gái sở hữu hàng mi thẳng. Loại mascara này sử dụng sáp dẻo để làm mềm lông mi, định hình và tạo dáng mi cong. Khi sử dụng có thể dùng lực đẩy lông mi lên trên hoặc giữ cọ mascara ở đầu mi và nhẹ nhàng đẩy lên khi mascara khô, nhờ đó giúp hình thành dạng cong cho lông mi. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dụng cụ uốn mi trước khi chải mi.

Bí quyết chọn mascara phù hợp 2

Màu sắc của mascara

Việc chọn màu sắc của mascara cũng rất quan trọng, nhất là với những chị em có làn da tái nhợt, hoặc lông mi thưa và nhạt màu, ngay cả việc trang điểm ngày hay đêm cũng cần lưu ý.

Mascara màu nâu có thể tạo ra hiệu ứng tự nhiên, đặc biệt là khi trang điển ban ngày với những bạn có làn da sáng. Mascara màu đen phù hợp với ban ngày và với hầu hết mọi loại da, nhưng nếu muốn tạo hiệu ứng “không trang điểm”, hãy sử dụng mascara nâu. Lưu ý: mascara nâu cũng có rất nhiều tông màu khác nhau, một số sản phẩm có thể hơi nghiêng về phía màu đỏ, nâu đậm, hoặc gần như màu đen.

Bạn cũng có thể lựa chọn các màu sắc như xanh biển, tím, xanh lá cây hoặc màu pastel. Màu pastel sẽ làm “lu mờ” những đôi mắt nhạt màu, vì vậy nên chọn những màu sắc phong phú và sôi động nếu bạn muốn đôi mắt nổi bật. Màu tím đậm phù hợp với bất kỳ màu mắt nào và là một sản phẩm tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang thử nghiệm.

Bí quyết chọn mascara phù hợp 1

Chải mascara đúng cách

Hạn chế đẩy lên đẩy xuống cọ mascara trong tuýp vì sẽ làm không khí dễ dàng lọt vào, khi chải mascara lên lông mi thì chỉ là những bong bóng khí. Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng khi lấy mascara chỉ nên đảo nhẹ cọ một vòng quanh tuýp là đủ, và nhớ lắc nhẹ cọ ở chân mi khi chải. Chính phần mascara ở chân mi cho cảm giác mi dày hơn. Có thể chải thêm một lần nữa để tách lông mi và ngăn mascara bị vón cục trên lông mi.

Mẹo nhỏ khi chải mascara

  • Để giữ được độ cong của lông mi sau khi dùng dụng cụ uốn mi, ngay sau khi bấm mi mỗi bên mắt nên tranh thủ chải mascara ngay rồi mới chuyển sang mắt bên kia thay vì bấm mi cả hai bên rồi sau đó mới chải mascara.
  • Nếu vẫn chưa thể tìm ra loại mascara thích hợp trong lần đầu tiên sử dụng, có thể thử chải mascara phân tầng bằng cách sử dụng hai loại mascara khác nhau để có một vẻ ngoài mới lạ và phong cách hơn. Nếu muốn đôi mi dày và dài, hãy chuốt một lớp mỏng mascara làm dài mi và sau đó sử dụng mascara làm dày.
  • Những chị em sở hữu mi dài nên chọn loại mascara có hình dáng cọ tròn vì đầu lông chải tròn trịa sẽ giúp kết dính chặt chẽ những sợi mi cong vút mà không sợ chúng bị rối, bệt vào nhau. Ngược lại, người sở hữu làn mi ngắn không nên dùng loại đầu cọ tròn vì sẽ dễ bị lem vệt đen ra ngoài hàng mi, gây mất thẩm mỹ.
  • Với hàng mi mảnh, hơi tơi nên dùng cọ có hình xoắn, lông chảy thưa để những sợi mi không bị bệt dính vào nhau.nguồn DoanhnhanPlus.vn