Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bí quyết chăm sóc da và tóc với Shea Butter của phụ nữ Ghana

Bí quyết chăm dưỡng cho da và tóc của nhiều thế hệ

The Body Shop đã khai thác bền vững bơ hạt mỡ Thương mại Cộng đồng từ Hiệp hội Phụ nữ Tungteiya ở Ghana từ năm 1994, nhưng The Body Shop không phải là chuyên gia thực sự. Nguồn cảm hứng thực sự bắt nguồn từ cuộc gặp gỡ với những người phụ nữ nông thôn chất phác đã sử dụng bơ hạt mỡ để nuôi dưỡng da và tóc trong nhiều thế kỷ.

Hằng năm, 640 người phụ nữ trong cộng đồng đã tự tay làm nên 390 tấn bơ hạt mỡ cho The Body Shop bằng quy trình chế biến 18 giai đoạn truyền thống đã được truyền từ mẹ sang con gái trong nhiều thế hệ. Việc hợp tác này đã trao quyền cho những người phụ nữ và giúp họ cũng như cộng đồng có cuộc sống tốt hơn.

Thương mại Cộng đồng là gì?

The Body Shop đi tiên phong về thương mại bình đẳng trong ngành công nghệ mỹ phẩm khi hợp tác với các đối tác Thương mại Cộng đồng đầu tiên vào năm 1987. Ngày nay, 95% sản phẩm của The Body Shop được làm bằng các thành phần Thương mại Cộng đồng có nguồn gốc bền vững.

Kỷ niệm 25 năm bình đẳng phụ nữ

Khi người sáng lập The Body Shop – bà Dame Anita Roddick, lần đầu tiên đến thăm Ghana vào năm 1992 và gặp gỡ những người phụ nữ đã trân trọng bơ hạt mỡ qua nhiều thế hệ, bà muốn chia sẻ những lợi ích có được từ thành phần này nhiều hơn, bà muốn trao quyền cho phụ nữ, gia đình họ và toàn bộ cộng đồng.

Bí quyết chăm sóc da và tóc với Shea Butter của phụ nữ Ghana

Đó là lý do tại sao The Body Shop đã trả thêm tiền ngoài chi phí cho bơ hạt mỡ kể từ khi bắt đầu hợp tác với hiệp hội phụ nữ vào năm 1994. Điều này đã giúp quỹ xã hội của Tungteiya, Quỹ hành động cộng đồng của người miền Bắc Ghana, đầu tư vào các dự án cộng đồng như chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, nước và giáo dục, mang lại lợi ích cho 49.000 người mỗi năm.

Trong 25 năm, Hiệp hội Phụ nữ Tungteiya đã tăng từ 50 thành viên lên 640 trên 11 ngôi làng. Vào thời điểm đó, The Body Shop cũng đồng sáng lập Liên minh Bơ hạt mỡ toàn cầu (GSA). GSA giúp ngành công nghiệp bơ hạt mỡ phấn đấu vì một thế giới bền vững hơn và mang lại những điều tốt đẹp cho 8 triệu phụ nữ – phần rất quan trọng trong ngành công nghiệp này.

Vào năm 2019, The Body Shop đang tìm nguồn cung ứng bơ hạt mỡ nhiều hơn để mở rộng phạm vi cung ứng, điều này sẽ thúc đẩy tài trợ cho các dự án cộng đồng quan trọng của Tungteiya lên 30%. Cùng nhau phát triển, quan hệ đối tác của họ sẽ đạt được điều gì tiếp theo?

Cùng gặp người đã đem bơ hạt mỡ đến với The Body Shop

“Tôi đã thấy khá nhiều thay đổi về quyền bình đẳng dành cho phụ nữ. […] Bây giờ, phụ nữ có thể để đến ngân hàng, có thể giao dịch kinh doanh. Đây là sự giải phóng mà chúng tôi muốn họ có. Bạn không phải phụ thuộc vào đàn ông khi làm bất kỳ điều gì. Bạn là đối tác của chúng tôi” – bà Fati Paul, Giám đốc điều hành của The Tungteiya Women’s Association.

Bộ sản phẩm dưỡng ẩm đa năng mới của The Body Shop

Mỗi sản phẩm được làm từ 192 hạt bơ hạt mỡ Thương mại Cộng đồng, The Body Shop sản xuất một sản phẩm mới bơ hạt mỡ, có kết cấu đặc nguyên chất có thể được dùng cho cơ thể, mặt, tóc và môi hoặc tạo ra công thức làm đẹp DIY của riêng bạn.

Bí quyết chăm sóc da và tóc với Shea Butter của phụ nữ Ghana

Shea Butter mới, đa chức năng với kết cấu dạng kem đặc giàu dưỡng chất, tan chảy trên da của bạn và giúp da phục hồi độ ẩm. Sau khi thoa, làn da của bạn sẽ mềm mại và mịn màng hơn. Là sự lựa chọn hoàn hảo để làm dịu làn da khô, nhạy cảm và giảm cảm giác rát, ngứa. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chăm sóc tóc khô và tạo kiểu cho các lọn tóc xoăn.

– Vanda Serrador, chuyên gia chăm sóc da mặt và cơ thể của The Body Shop

85% đồng ý làn da, mặt và môi được phục hồi độ ẩm *

89% đồng ý làn da, mặt và môi trở nên mềm mại *

82% đồng ý cảm giác làn da khô thoáng ngay lập tức *

Liệu trình bổ sung dưỡng chất cho tóc khô

Lấy cảm hứng từ những người phụ nữ Ghana đã sử dụng bơ hạt mỡ để nuôi dưỡng và bảo vệ tóc khô trong nhiều thế kỷ, bộ ba chăm sóc tóc mới của The Body Shop sẽ nhẹ nhàng làm sạch và xóa tan mái tóc xơ rối, dễ bị tổn thương.

Bí quyết chăm sóc da và tóc với Shea Butter của phụ nữ Ghana

Bước 1 – Gội đầu

Gội đầu với Richly Replenishing Shea Shampoo.

Bước 2 – Xả tóc

Mát-xa dầu xả Richly Replenishing Shea lên mái tóc đã được gội sạch và làm ẩm.

Bí quyết chăm sóc da và tóc với Shea Butter của phụ nữ Ghana

Bước 3 – Thư giãn

Mỗi tuần một lần, hãy nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn với mặt nạ tóc Shea Butter Richly Replenishing. Cũng giống như Shea Butter Thương mại Cộng đồng từ Ghana, sản phẩm cũng được bổ sung thêm bơ cacao Thương mại Cộng đồng từ Ghana, dầu dừa nguyên chất hữu cơ Thương mại Cộng đồng từ Samoa và dầu ôliu hữu cơ Thương mại Cộng đồng từ Ý.

Bí quyết chăm sóc da và tóc với Shea Butter của phụ nữ Ghana

Cấp ẩm cho da với Shea Body Butter và Body Lotion

Bơ dưỡng thể Shea Nourishing Body Butter là biểu tượng của The Body Shop với thành phần 100% thuần chay, cung cấp độ ẩm cho da khô lên đến 72 giờ và có chứa 36 hạt bơ hạt mỡ trong mỗi 200ml.

Shea Body Lotion là sản phẩm mới với thành phần 100% thuần chay, giàu dưỡng chất giúp cung cấp độ ẩm cho da khô ngay lập tức. Sản phẩm cũng được bổ sung gấp ba lần lượng bơ hạt mỡ.

Bí quyết chăm sóc da và tóc với Shea Butter của phụ nữ Ghana

Quy trình chăm sóc da khô toàn thân với Shea

Liệu trình bơ hạt mỡ của Vanda Serrador, chuyên gia chăm sóc da mặt và cơ thể The Body Shop

Bước 1 – Tẩy da chết

Làm ướt da và nhẹ nhàng massage với Shea Exfoliating Sugar Body Scrub đặc biệt chú ý những vùng da khô như đầu gối, khuỷu tay và gót chân, massage theo chuyển động tròn trước khi rửa sạch.

Bước 2 – Làm sạch

Sau đó, dùng sữa tắm Shea với kết cấu giàu dưỡng chất, làm sạch nhẹ nhàng cho da, đây là sản phẩm lý tưởng cho những người da khô. Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng Shea Soap để nhẹ nhàng làm sạch da khi tắm bồn hoặc tắm vòi hoa sen.

Bước 3 – Dưỡng ẩm

Cuối cùng, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm mà bạn chọn tùy theo sở thích. Bơ hạt mỡ thô đa năng có kết cấu kem đậm đặc, dễ dàng tan trên da, dùng được cho cả cơ thể, mặt, tóc, môi và chân. Sử dụng Shea Body Lotion để cấp ẩm nhẹ nhàng. Nếu bạn thích một làn da được ẩm mượt hơn nữa, hãy dưỡng ẩm với bơ dưỡng thể Shea Nourishing Body Butter. Bạn cũng có thể dưỡng ẩm và chăm sóc đôi môi với Shea Lip Butter hoặc Shea Butter đa năng mới.

Bí quyết chăm sóc da và tóc với Shea Butter của phụ nữ Ghana

Tự tay làm sản phẩm chăm sóc da với Shea Butter mới

Hack #1: Tẩy tế bào chết và dưỡng môi 2 trong 1

Nguyên liệu cần gì?

 • Shea Butter mới
 • Đường
 • Bàn chải đánh răng hoặc cọ rửa mặt

Sử dụng bàn chải đánh răng mềm hoặc cọ rửa mặt The Body Shop, nhẹ nhàng tẩy tế bào chết cho môi của bạn. Đừng quên chải xung quanh đường viền môi nhé.

Sau đó, hãy bôi Shea Butter lên môi và mát-xa theo chuyển động tròn. Lặp lại nhiều lần. Việc này rất tốt cho đôi môi khô của bạn.

Bạn cũng có thể tẩy tế bào chết cho môi bằng cách trộn một muỗng cà phê đường với một muỗng cà phê Shea Butter cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp sánh đặc. Sau đó, nhẹ nhàng tẩy tế bào chết cho môi và đường viền môi. Khi bạn tẩy tế bào chết xong, hãy thoa bơ hạt mỡ nguyên chất lên khắp môi.

Hack #2: Tẩy tế bào chết toàn thân

Nguyên liệu cần gì?

 • Shea Butter mới
 • Găng tay tắm

Trước khi tắm, làm ấm và làm mềm Shea Butter bằng cách mát-xa túi sản phẩm bằng tay trong một phút. Tiếp theo, đặt một muỗng cà phê Shea Butter vào bên trong găng tay tắm của bạn. Trong khi tắm, massage khắp cơ thể, đặc biệt là khuỷu tay, đầu gối, gót chân và lớp biểu bì trên móng tay.

Sau đó dùng vòi hoa sen làm sạch da của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng sữa tắm The Body Shop’s Almond Milk & Honey Shower Cream, sữa tắm Wild Argan Oil hoặc Olive Shower Gel, hay là Tea Tree Body Wash.

Tẩy tế bào chết cho da giúp loại bỏ các tế bào da chết và cho phép bơ hạt mỡ nuôi dưỡng làn da bị khô. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng 2-5 lần mỗi tuần.

Hack #3: Dưỡng tóc

Nguyên liệu cần gì?

 • Shea Butter mới
 • Dầu dưỡng tóc Coconut Oil Brilliantly Nourishing Pre-Shampoo Hair Oil

Trộn hỗn hợp một phần bơ hạt mỡ với ba phần dầu dưỡng tóc. Dùng như sản phẩm bảo vệ và tạo kiểu tóc hằng ngày hoặc dưỡng tóc qua đêm.
Để dưỡng tóc ban đêm, chỉ cần xoa một lượng nhỏ hỗn hợp này lên toàn bộ đầu của bạn hoặc trên phần ngọn tóc. Quấn tóc của bạn trong một chiếc khăn hoặc đội mũ tắm qua đêm. Nó sẽ làm mềm và nuôi dưỡng tóc hư tổn và dễ gãy.

Hack #4: Sữa tắm cho da khô

Nguyên liệu cần gì?

 • Shea Butter mới
 • Sữa tắm Almond Milk & Honey, Wild Argan Oil, Olive Shower Gel hoặc Tea Tree Body Wash

Trộn sữa tắm với một phần Shea Butter trong lòng bàn tay của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sữa tắm Olive, Wild Argan Oil hoặc Almond Milk & Honey.

Bạn cũng có thể sử dụng sữa tắm tạo bọt Wild Argan Oil hoặc British Rose của The Body Shop. Chúng rất tốt cho làn da khô hoặc da bị bong tróc do thay đổi theo mùa.

Hack #5: Tạo bọt khi tắm

Nguyên liệu cần gì?

 • Shea Butter mới
 • Sữa tắm tạo bọt Wild Argan Oil hoặc British Rose
 • Khay làm bếp bằng silicon hoặc khay đựng đá viên

Trước khi bắt đầu, hãy làm nóng bơ hạt mỡ bằng cách giữ túi giữa hai tay và xoa bóp trong một phút. Điều này giúp bơ tan ra và dễ thực hiện hơn.

Tiếp theo, hãy đổ đầy một khuôn duy nhất của khay silicon hoặc khay làm đá với 3/4 sữa tạo bọt Wild Argan Oil hoặc British Rose của The Body Shop và 1/4 Shea Butter ngay chính giữa. Khuấy đều hỗn hợp của bạn. Cuối cùng, đặt khay vào tủ đông để qua đêm. Đừng quên đánh dấu khuôn của để đảm bảo nó không bị nhầm thành thực phẩm hoặc đá viên nhé!

Một khi đã sẵn sàng, chỉ cần lấy một viên ra khỏi khay, thả vào bồn tắm của bạn và đánh lên bằng tay để tạo bọt bong bóng có hòa lẫn bơ hạt mỡ. Tùy thuộc vào kích thước khuôn của bạn, thêm 1-2 khối vào bồn tắm cho phù hợp. Sự kết hợp giữa bọt tắm và bơ hạt mỡ của chúng tôi biến phòng tắm của bạn thành một trải nghiệm thú vị, thoải mái với bọt bong bóng xinh xắn và hoàn hảo để giúp làn da bạn thêm mềm mại. Hãy thực hiện và thưởng thức nhé!

Xin lưu ý, công thức này chỉ nên dùng ngắn hạn. Không nên lưu trữ sử dụng trong thời gian dài.

nguồn DoanhnhanPlus.vn