Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

BĐS Đồng Nai sôi động với các dự án dân cư

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Đồng Nai, trong bốn tháng đầu năm 2019, nguồn vốn đăng ký vào lĩnh vực bất động sản (BĐS) tại tỉnh này đã đạt gần 1.500 tỉ đồng với hầu hết doanh nghiệp chọn rót vốn vào các khu dân cư.

Dự án có vốn đăng ký lớn nhất từ đầu năm đến nay thuộc về Công ty cổ phần Anh Phương Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh), đơn vị đã được cấp phép làm khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ tại thị trấn Giá Ray (huyện Xuân Lộc) diện tích trên 15 hécta với tổng vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng.

Dự kiến khi hoàn thành, đây sẽ là điểm nhấn của thị trấn với khu nhà ở liên kế, khu cao tầng, biệt thự nhà vườn, trung tâm thương mại, giải trí… Hiện chủ đầu tư đang trong quá trình làm thủ tục hồ sơ để triển khai với thời hạn thực hiện dự án khoảng năm năm.

Dự án BĐS lớn thứ nhì được cấp phép hồi đầu năm nay là khu dân cư Long Tân thuộc địa bàn xã Long Tân (huyện Nhơn Trạch), do Công ty TNHH Địa ốc Mỹ Thịnh (TP. Hồ Chí Minh) làm chủ đầu tư.

Dự án có diện tích 28 hécta, tổng vốn đầu tư hơn 400 tỉ đồng, đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục, hồ sơ.

Ngoài ra, còn có các dự án đầu tư khu dân cư nhỏ hơn với vốn đăng ký mỗi dự án hàng chục tỉ đồng như: dự án khu dân cư xã Phú Đông (huyện Nhơn Trạch – chủ đầu tư là Công ty TNHH Bất động sản Long Đức, TP. Hồ Chí Minh); dự án khu dân cư Phước Bình ở xã Phước Bình (huyện Long Thành của Công ty TNHH Phương Minh Triết, huyện Long Thành)…

Dù thị trường BĐS tại Đồng Nai hiện đã giảm nhiệt nhưng nhiều nhà đầu tư trong nước, nước ngoài được cấp phép các dự án khu dân cư, khu đô thị vẫn nhanh chóng bắt tay vào khởi động các dự án.

Bên cạnh Nhơn Trạch, nơi có nhiều dự án khu dân cư nhất tỉnh, các địa phương khác có hạ tầng giao thông đang xây dựng như huyện Long Thành, TP. Biên Hòa, huyện Trảng Bom, huyện Thống Nhất, TX Long Khánh… cũng thu hút các doanh nghiệp đổ vốn vào.

Ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư Đồng Nai cho biết thu hút đầu tư trong nước những tháng đầu năm của tỉnh khá tốt.

Một số doanh nghiệp được cấp phép đầu tư có vốn lớn. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đăng ký thành lập và tổng vốn tăng gần 50%.

Hiện tỉnh có một số dự án trọng điểm có vốn đầu tư lên đến trên 1.000 tỉ đồng đang mời gọi đầu tư như: dự án đường ven sông Cái đoạn từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản; dự án đường ven sông Đồng Nai đoạn cầu Hóa An đến giáp huyện Vĩnh Cửu; dự án xây dựng hương lộ 2…

Nếu những dự án giao thông nói trên sớm có doanh nghiệp được cấp phép đầu tư và đi vào xây dựng sẽ góp phần làm “nóng” BĐS tại những khu vực lân cận, đồng thời sẽ có hàng loạt các dự án BĐS khởi động theo.

nguồn DoanhnhanPlus.vn