Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bầy hươu tự sát trong tình trạng “hoảng hốt” mùa săn

Theo tờ Dailymail, những người lái xe đi dọc đường cao tốc ở Iowa đã chứng kiến ​​một thời điểm khủng khiếp khi một đàn hươu bị săn trong tình trạng “hốt hoảng” chạy băng qua nhiều làn đường cao tốc và nhảy ra khỏi cầu dẫn tới cái chết đáng thương.

Catherine Veerhusen, người đã đăng một đoạn video về vụ việc trên trang facebook cá nhân, nói rằng sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ 15 tối chủ nhật ngày 10/12 khi cô và chồng đang lái xe về phía bắc trên cây cầu số 80 trên đường cao tôc US Highway 30 ở Cedar Rapids bang Iowa. Cô và chồng mình Veerhusen đã chứng kiến cảnh tượng chưa từng có khi con hươu đực băng qua đường và lao qua cây cầu nhảy xuống đất, theo sau là 3 con hươu cái cũng nhảy ra khỏi cầu.

Ba con hươu cái và một con hươu đực lao qua cây cầu đường 80th Street rơi xuống đất ở Cedar Rapids, Iowa dẫn đến cái chết đáng thương
Thợ săn Denny Benyshek, cho biết có thể do bầy hươu bị hoảng loạn khi bị rượt đuổi trong mùa săn, nên dẫn đến tình trạng tự sát này.
Ron Lane, một cán bộ tài nguyên môi trường tại Iowa cho rằng, mùa săn hươu đã khiến động vật này bị mất phương hướng và hoảng loạn không biết nên tránh ẩn ở đâu
Mùa săn hươu có thể khiến bầy hươu bị mất phương hướng do thợ săn lùa chúng ra khỏi môi trường tự nhiên, và có lẽ chúng chỉ chạy ngang qua khu vực cầu 80th Street SW và không biết chúng đi về đâu
Veerhusen hoảng loạn chia sẻ rằng: “tôi chưa từng chứng kiến điều gì tượng tự trước đây, không có từ ngữ nào diễn tả được khi thấy xác bầy hươu nằm dưới đất”.

Ron Lane, một cán bộ bảo tồn thuộc Sở Tài nguyên Iowa, cho rằng hươu này không quen thuộc với khu vực này vì cầu đường 80th SW khá mới. Cầu là một phần của một dự án xây dựng lớn hơn nối kết Quốc lộ 100 và Quốc lộ 30, được khai trương vào tháng 10.

Lane cũng cho biết ông tin rằng mùa săn hươu có thể đã làm cho đàn trở nên mất phương hướng bởi vì thợ săn đẩy chúng ra khỏi môi trường sống tự nhiên và “có vẻ như chúng đang cố chạy qua và không biết phải đi đâu,” ông nói.