Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Bạn đã chăm sóc tóc đúng cách chưa?

Bạn đã tốn không ít tiền chỉ với mong muốn là có một mái tóc khỏe đẹp như ý, nhưng bạn cũng nên tự hỏi rằng mình đã chăm sóc tóc đúng cách hay chưa.

Chọn dầu gội đầu là một yếu tố quan trọng. Bạn đừng bị “rối” bởi vô số nhãn hiệu dầu gội quảng cáo trên tivi để rồi thay đổi loại dầu gội liên tục, điều đó không hề tốt cho tóc. Các loại được quảng cáo “n trong 1” cũng không có gì đáng lo ngại (sạch gầu, bóng mượt, đen huyền, mùi hương quyến rũ…), vấn đề là chất lượng của nhãn hiệu đó thế nào. Một nhãn hiệu tốt với người này chưa chắc phù hợp với người khác, vì vậy, hãy sử dụng loại dầu nào thích hợp nhất với tóc của bạn.

chăm sóc tóc

Từ “shampoo” (dầu gội) có nguồn gốc từ tiếng Hindu là “champoo”, có nghĩa là… mát-xa. Điều này không phải ngẫu nhiên. Sự kích thích da đầu khi gội sẽ loại bỏ các tế bào da chết, cho bạn mái tóc bóng mượt hơn. Thao tác gội đầu cũng khiến máu dễ dàng lưu thông, giảm stress, làm bạn thấy thoải mái hơn. Vì vậy, gội đầu đều đặn cũng là một hình thức mát-xa rất có lợi cho cả mái tóc lẫn tinh thần.

Nên cắt tóc ít nhất 1 tháng rưỡi một lần, một mái tóc không thể xem là đẹp nếu nó trông khá “bù xù”.

chăm sóc tóc

Bạn không nên tự nhuộm tóc ở nhà mà hãy để những người có chuyên môn làm việc này, tránh làm mất đi lớp biểu bì tóc. Đừng dùng thuốc nhuộm rẻ tiền, chất lượng kém, bởi điều đó sẽ khiến tóc bạn bị xỉn màu và đơ.

Mái tóc bóng mượt cũng như da sáng đồng nghĩa với sức khỏe tốt. Để có được một mái tóc đẹp, bạn nên quan tâm đến các yếu tố khác như chế độ ăn kiêng, tuổi tác, môi trường…, bởi stress, hormone và nhất là thiếu protein đều là những tác nhân gây hại cho mái tóc của bạn. Nếu ăn kiêng, bạn phải đảm bảo bữa ăn có đủ chất dinh dưỡng. Nếu bữa ăn thiếu một số chất nào đó, chẳng bao lâu tóc bạn sẽ bị xơ xác, không có độ bóng.

chăm sóc tóc

Chất protein có nhiều trong cá, trứng, đậu, thịt gà, hải sản; vitamine A có trong sữa, vitamine B trong bột gạo, vitamine C trong nước trái cây tươi và các khoáng chất như kẽm và sắt trong gan động vật và rau cải. Ngoài ra, bạn nên uống khoảng mười ly nước một ngày, ngủ đủ giấc, tập thể dục đều đặn. Những điều này tuy không mới nhưng là nhân tố quan trọng cho một mái tóc khỏe đẹp và đầy sức sống.

Tìm đúng dầu gội thích hợp đã khó, nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách cũng không có hiệu quả cao. Sau đây là giải đáp cho những điều bạn còn thắc mắc:

– Dầu gội giúp được gì cho tóc? Chúng không có “phép màu” nào cả, mà chỉ làm sạch bụi và chất dầu thôi.

– Để dầu gội trên tóc lâu có hại không? Để bao lâu không quan trọng vì hầu hết dầu gội không thấm vào bên trong sợi tóc mà chỉ tiếp xúc với lớp tóc bên ngoài.

– Dùng càng nhiều dầu trong một lần gội càng tốt? Không nhất thiết, vì dầu gội chứa nhiều chất tẩy. Bạn cũng nên lưu ý xả nước thật kỹ, nếu không tình hình còn tồi tệ hơn là đầu tóc bẩn với mồ hôi và bụi.

– Dầu gội đạt hiệu quả nhất khi chia làm hai đợt cho mỗi lần gội? Đúng vậy, gội lần thứ nhất làm sạch chất nhờn và bụi. Xả nước, sau đó gội lần thứ hai mới thực sự tẩy sạch, phát huy hết tác dụng dưỡng tóc của dầu.

– Tổng hợp

 

nguồn DoanhnhanPlus.vn