Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Auckland – thành phố của những cánh buồm

Nằm ở đảo Bắc của New Zealand, Auckland được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như “Thành phố cảng trong mơ” hay “Thành phố của những cánh buồm” bởi tại đây môn thể thao đua du thuyền rất phổ biến.

Đặc biệt, địa hình Auckland được hình thành từ những đợt phun trào của hàng chục miệng núi lửa cổ đại. Khi không còn là mối nguy hiểm thường trực, những miệng núi lửa này trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua.

Một thắng cảnh tuyệt đẹp khác của Auckland là Đài tưởng niệm Savage, nơi tưởng niệm vị anh hùng cách mạng Michael Joseph Savage nằm trên quả đồi có khuôn viên rộng 49ha, xung quanh luôn đầy nắng và gió.

Những cây hoa hồng trắng được chăm sóc kỹ càng nằm hai bên hành lang tỏa hương thơm nhè nhẹ. Đứng trên ngọn đồi trông xuống khu cảng Waitemata cùng thành phố nhộn nhịp phía xa mang lại cảm giác bình yên đến lạ thường cho bất cứ ai có mặt tại đây.

Tại vịnh Marys, Guf Habour Marina hay Auckland Habour có hàng nghìn chiếc du thuyền đậu san sát nhau khiến nhiều người choáng ngợp. Người dân Auckland yêu thích du thuyền và coi nó như một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Hầu như những gia đình có điều kiện tại thành phố đều sở hữu ít nhất một chiếc. Quan sát Auckland từ trên cao có thể thấy mặt biển như một tấm thảm xanh biếc và hàng nghìn du thuyền như những chấm trắng li ti xinh xắn.