Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Antonio Banderas vào vai Picasso

Nam diễn viên lừng danh Antonio Banderas đã hóa thân thành một trong những họa sĩ vĩ đại nhất của thế kỷ XX trong mùa thứ hai của xê-ri phim ngắn màn ảnh nhỏ có tên Thiên tài (Genius) gồm 10 tập, được kênh truyền hình National Geographic và hãng phim Fox phối hợp thực hiện.
Antonio Banderas vào vai Picasso
Antonio Banderas vào vai Picasso

Đó là câu chuyện hấp dẫn về cuộc đời sáng tác cũng như những mối tình của nhà danh họa Tây Ban Nha, được kể lại qua diễn xuất của ngôi sao điện ảnh đồng hương với ông và được thực hiện bởi Kenneth Biller, đạo diễn cũng là người viết kịch bản phim (cũng là đạo diễn xê-ri phim về bác học thiên tài Albert Einstein của mùa phim Genius thứ nhất). Theo Antonio Banderas, từ lâu rồi đạo diễn Tây Ban Nha kỳ cựu Carlos Saura đã nhắm ông vào vai Picasso cho một bộ phim truyện có tên 33 ngày, kể về Picasso thời kỳ sáng tác bức Guernica năm 1937.

Antonio Banderas vào vai Picasso
Banderas tại buổi giới thiệu phim ở Madrid ngày 21-3-2018

Nhà điện ảnh đã ở tuổi bát tuần Carlos Saura muốn làm một phim khác thường, qua đó tác phẩm chống chiến tranh nổi tiếng nhất của Picasso trở thành một cái cổng để người xem có thể bước nhanh vào cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Trong khi đó, National Geographic lại đặt hàng đạo diễn Kenneth Biller một phim dạng cổ điển và cũng đời thường hơn về cuộc đời của Picasso, theo dấu sự phát triển của ông từ một nghệ sĩ trẻ vô danh nghèo kiết xác (giai đoạn này vai Picasso do Alex Rich thủ diễn) cho tới khi trở thành họa sĩ nổi tiếng nhất và cũng giàu có nhất.

Đó cũng là những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời Picasso, trải dài từ thời thanh xuân rồi đến cuộc nội chiến Tây Ban Nha, Thế chiến II và những năm tháng ở Paris khi nước Pháp bị phát xít Đức chiếm đóng.

Antonio Banderas
Antonio Banderas

Dù đoạn phim quảng cáo (trailer) cho thấy mong muốn đó của National Geographic: cuộc đời tình ái phức tạp của Picasso được làm đậm, với những phụ nữ mê mẩn chàng họa sĩ trẻ – và cả sau này ở tuổi trung niên – luôn tán tỉnh họ bằng câu: “Anh muốn vẽ em!”, thế nhưng chính Antonio Banderas cũng không muốn đi quá xa khi vào vai một Picasso “rù quến” phái nữ dù ông đã đóng những xê-ri thật nóng bỏng với những nữ diễn viên như Samantha Colley (vai Dora Maar – nhiếp ảnh gia, người tình và cũng là nàng thơ của Picasso khi ông vẽ bức Guernica), Poppy Delevingne (vai Marie-Thérèse Walter, người mẫu cũng là tình nhân của Picasso khi ông vẫn chung sống với vợ là Olga Khokhlova)… Để đóng xê-ri phim này, Banderas đã phải hy sinh mái tóc và phải cạo bớt bộ lông mày rậm cho thích hợp với chân dung của Picasso.

Antonio Banderas vào vai Picasso
Một cảnh nóng bỏng trong phim

Ngày 21-3-2018, trong buổi giới thiệu trailer xê-ri phim Picasso ở Madrid, Antonio Banderas đã phát biểu rằng mười tập phim này không chỉ là món quà đối với ông mà còn với Picasso bởi phim được quay ngoại cảnh ở miền Nam nước Pháp, nơi Picasso đã sống những năm tháng khó khăn của buổi đầu sự nghiệp cũng như ở các bãi biển ở Málaga, quê nhà của họa sĩ và cũng là nơi chôn nhau cắt rốn của Banderas. Được biết xê-ri phim Picasso sẽ được phát sóng trên kênh National Geographic từ ngày 24-4-2018. Trước đó, vào ngày 20-4-2018 loạt phim này sẽ được giới thiệu tại Liên hoan phim Tribeca ở New York.