Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Anthony Russo và Joseph V. Russo – Cặp đôi “quyền năng” của Vũ trụ điện ảnh Marvel

Siêu phẩm Avengers: Endgame đã ra mắt khán giả toàn thế giới, khép lại hành trình 11 năm của Vũ trụ điện ảnh Marvel, qua đó đã xây dựng một thế giới siêu anh hùng đầy cuốn hút. Có được thành công to lớn này không thể không nhắc đến hai anh em đạo diễn Anthony Russo và Joseph V. Russo.

Một trong những yếu tố quan trọng đã làm nên thành công cho hãng Marvel là đã chọn được những đạo diễn tài năng với dấu ấn cá nhân độc đáo, thể hiện trong từng tác phẩm điện ảnh. Năm 2014, anh em nhà Russo đã được Marvel chọn để thực hiện bộ phim Captain America: The Winter Soldier. Là nhà sản xuất kiêm đạo diễn hai chương trình truyền hình Arrested Development và Community, từng giành nhiều giải thưởng quan trọng, anh em nhà Russo cảm thấy rất hào hứng khi được đắm mình trong thế giới của Marvel.

Anthony Russo và Joseph V. Russo - Cặp đôi “quyền năng” của Vũ trụ điện ảnh Marvel 4

Anthony nhớ lại: “Đó thật sự là một khoảnh khắc tuyệt vời vì hai lý do: một là chúng tôi vốn luôn phấn khích và hứng khởi trước các lựa chọn của Marvel trong quá khứ, và hai là chúng tôi được mời vào vị trí đạo diễn mà không cần phải mở chiến dịch vận động hay tìm mọi cách để được trao cho cơ hội đó. Điều này cho thấy Marvel luôn sẵn sàng trao cơ hội cho những ý tưởng mới”.

Captain America: The Winter Soldier thành công vang dội về mặt nghệ thuật và thương mại. Bộ phim được khán giả và giới phê bình ngợi khen hết lời, doanh thu của bộ phim cũng vô cùng lý tưởng nên bộ đôi được nhà sản xuất Kevin Feige tin tưởng để tiếp tục ngồi ghế đạo diễn cho phần 3 Captain America: Civil War ra mắt năm 2016. Joseph Russo cho biết: “Ý tưởng thực hiện bộ phim là điều vô cùng quan trọng.

Anthony Russo và Joseph V. Russo - Cặp đôi “quyền năng” của Vũ trụ điện ảnh Marvel 2

Để có thể tiếp tục chỉ đạo một tập phim tiếp theo trong loạt phim về Captain America, chúng tôi biết rằng mình sẽ phải tìm ra một phương pháp thực sự mới mẻ. Ngay từ đầu, câu chuyện được kể trong Captain America: Civil War đã có sức hấp dẫn rất lớn đối với chúng tôi. Và ngay khi nhận lời mời của đoàn làm phim, mọi người đã cùng ngồi bàn bạc kỹ lưỡng về tính cách cũng như câu chuyện của từng nhân vật. Chính điều đó đã giúp chúng tôi xác định được con đường mà mình sẽ phải đi”.

Anthony Russo và Joseph V. Russo - Cặp đôi “quyền năng” của Vũ trụ điện ảnh Marvel 1

Captain America: Civil War thành công còn hơn cả Captain America: The Winter Soldier, trở thành bộ phim có doanh thu hơn 1,1 tỉ USD – cao nhất trong năm 2016. Với dàn diễn viên hùng hậu, tập hợp gần hết các siêu anh hùng của Marvel, bộ phim được xem tương tự như phần 3 của Avengers vậy. Việc anh em nhà Russo điều phối số lượng lớn các nhân vật trong phim rất hợp lý cho thấy họ không khó khăn gì khi ngồi ghế đạo diễn cho phần 3 của Avengers, trong khi câu chuyện trong phần 3 của Avengers lại ít nhiều gắn với Captain America: Civil War, hơn nữa Avengers: Age of Ultron với Joss Whedon ngồi ghế đạo diễn không tạo được tiếng vang thì Marvel cần tìm một nhà cầm quân “quyền năng” hơn.

Anthony Russo và Joseph V. Russo - Cặp đôi “quyền năng” của Vũ trụ điện ảnh Marvel 6

Phần 3 của Avengers là một siêu phẩm đưa đoạn đường dài 10 năm trời của Vũ trụ điện ảnh Marvel đi đến hồi kết đầu tiên. Với sự tập trung toàn bộ các siêu anh hùng, cùng câu chuyện đầy cảm xúc cho từng nhân vật, Avengers phần 3 cần được chia làm hai phần và anh em nhà Russo đã phải tính toán rất kỹ cho siêu phẩm dài hơn 5 giờ rưỡi này. Họ chia sẻ: “Chúng tôi muốn kể một câu chuyện vĩ đại, và với mỗi nhân vật nếu chúng tôi cảm thấy câu chuyện của họ thật xuất sắc và sự quyết định nhân vật là chính xác, có thể thu hút khán giả, chúng tôi sẽ hết sức kiên trì với quyết định của mình dù đó là một quyết định vô cùng khó khăn”.

Anthony Russo và Joseph V. Russo - Cặp đôi “quyền năng” của Vũ trụ điện ảnh Marvel 3

Hai tác phẩm Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame đã lập nên những kỷ lục doanh thu mới tại Việt Nam và thế giới. Năm ngoái, Avengers: Infinity War đã lọt được vào danh sách “gia đình 2 tỉ USD” thì năm nay Avengers: Endgame còn “càn quét” mạnh mẽ hơn nữa, khi sau hơn một tuần công chiếu tại Việt Nam đã thu về hơn 10 triệu USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất tại Việt Nam, còn ở thị trường thế giới Avengers: Endgame cũng trở thành bộ phim cán mốc 1 tỉ USD nhanh nhất trong lịch sử phòng vé và không bao lâu nữa chắc chắn sẽ gia nhập “gia đình 2 tỉ USD”.

Sau Avengers: Endgame, sự hợp tác giữa anh em nhà Russo và Marvel không hẳn sẽ kết thúc. Bộ đôi đạo diễn vẫn muốn tiếp tục thực hiện những dự án tiếp theo của Marvel: “Trải nghiệm hợp tác giữa chúng tôi và Marvel thật tuyệt vời, họ giống như người nhà của chúng tôi vậy. Chúng tôi chỉ chờ đợi sẽ có một câu chuyện tạo nên sự hứng thú để chúng tôi thực hiện mà thôi”.

nguồn DoanhnhanPlus.vn