Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Ăn trái cây nhiều có tốt khi bạn đang giảm cân không?

Lượng đường trong máu của bạn tăng và giảm một cách tự nhiên trong ngày. Trái cây luôn chứa lượng đường nhất định nên nó có thể được coi là một nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Điều này này có thực sự ảnh hưởng đến cân nặng của bạn không?

DNP-an-trai-cay-nhieu-co-tot-khi-ban-dang-giam-can-khong-1

Đường là một là một trong những nguyên liệu cung cấp carbohydrate từ đó làm tăng lượng glucose trong máu (hay còn gọi là đường trong máu). Chỉ khi lượng đường trong máu liên tục tăng cao thì bạn có thể bị tăng cân và mắc những căn bệnh liên quan đến tăng đường huyết.

Ăn nhiều trái cây có đe dọa cân nặng của bạn?

Bên cạnh đường, trái cây cũng cung cấp cho cơ thể bạn hàng loạt các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và hàng tấn các chất dinh dưỡng khác.Chất xơ trong trái cây giúp làm giảm lượng đường trong máu của bạn sau ăn. Điều này lí giải tại sao bạn ăn một quả táo hay chuối sẽ không làm cho lượng đường trong máu tăng nhiều như khi bạn ăn kẹo hay bánh quy – những thực phẩm ít chất xơ.

Trên thực tế, các nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người ăn nhiều trái cây hơn có nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp, ung thư và các bệnh khác thấp hơn.

Bên cạnh đó, trái cây có thể bổ sung nước cho cơ thể. Ngay cả những loại cây có chứa nhiều đường như dưa hấu cũng không phải là một mối đe dọa đối với cân nặng của bạn. Dưa hấu quả thật có chứa nhiều đường, nhưng chủ yếu trong một quả dưa hấu lại là nước. Miễn là bạn không ăn nhiều hơn một nửa quả dưa hấu trong một lần, lượng đường trong máu của bạn sẽ không bị tăng quá nhiều.

DNP-an-trai-cay-nhieu-co-tot-khi-ban-dang-giam-can-khong-2

Chính vì thế, bạn vẫn nên ăn trái cây trong quá trình giảm cân. Hơn nữa, bạn có thể cần phải ăn nhiều hơn bởi rất ít người trong chúng ta ăn đủ số lượng trái cây được khuyến nghị mỗi ngày.

Cần lưu ý là trái cây bảo quản lạnh cũng tốt như trái cây tươi, do đó, việc lựa chọn trái cây tươi hay bảo quản lạnh cũng không ảnh hưởng đến lượng vi chất bạn nhận được từ chúng.

Ba cách ăn nhiều trái cây hơn

1. Ăn cùng với những loại thực phẩm khác

Phô mai và trái cây được coi là “cặp đôi hoàn hảo” quả hương vị và dinh dưỡng. Trái cây có chứa chất xơ và phô mai có chứa protein, chúng đều giúp bạn lấp đầy dạ dày của mình.

2. Xay hoặc ép trái cây tươi

Nếu bạn không thích việc phải nhai trái cây, xay hoặc ép lấy nước sẽ là một cách thay đổi khẩu vị và tạo thêm hứng thú với các loại trái cây trong chế độ ăn của bạn.

3. Nướng trái cây

Đường tự nhiên trong trái cây sẽ trở nên ngọt hơn dưới tác động của nhiệt độ. Phủ lên trên trái cây một chút dầu mỏng và nướng chúng, bạn sẽ có một món ăn hoàn toàn mới lạ nhưng vô cùng ngon miệng.

nguồn DoanhnhanPlus.vn