Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Aaron Wise trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất PGA Tour

Dù trận đấu bị ngừng 4 tiếng do vấn đề thời tiết, Aaron Wise giành chiến thắng thuyết phục tại sân Trinity Forest Golf Club. Anh đánh vòng golf bogey-free 65 gậy, qua đó giành chức vô địch AT&T Byron Nelson với 23 gậy và 3 gậy dẫn trước Marc Leishman.

Cách đây mới 2 tuần, tân binh của PGA Tour Aaron Wise có màn thể hiện ấn tượng tại Wells Fargo Championship khi cán đích giải ở vị trí T2. Chỉ sau 26 giải đấu, Wise đã có được chức vô địch PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp của mình.Aaron Wise trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất PGATour

Aaron Wise trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất trên Tour. Kỷ lục trước đó được giữ bởi Si Woo Kim với chức vô địch The Players 2017. Wise chia sẻ: “Thật tuyệt vời, đây là giấc mơ đã trở thành sự thật”. Chiến thắng này giúp anh có được suất mời dự giải đấu danh giá The Masters vào năm sau.

Aaron Wise trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất PGATour

Trong khi đó, tay golf người Úc Marc Leishman đã đánh rơi chức vô địch 1 cách đáng tiếc. Anh dẫn đầu giải đấu từ vòng 1 cho tới vòng 3, nhưng với việc đánh 68 gậy ở vòng cuối đã khiến Leishman phải trả giá. Anh ghi cú eagle ở hố 5 cùng với đó là 4 birdie nhưng với việc mắc bogey ở các hố 2, 10 và 15 đã khiến anh mất vị trí đỉnh bảng. Mùa nay, tay golf người Úc đã có 6 lần từng lọt Top 9, 2 lần đứng hạng 2.

Aaron Wise trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất PGATour

Branden Grace là người có điểm số tốt nhất vòng khi anh đánh 62 gậy, qua đó vượn 8 bậc lên hạng T3 với -19 gậy. Keith Mitchell và J.J. Spaun là 2 tay golf khác cũng đứng T3 khi cùng đánh 63 gậy ở vòng này.