Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

“Vừa” và “đủ”

Căn hộ nằm trên tầng 12 của khu chung cư cũ, bề ngoài không có nhiều khác biệt nhưng bên trong mở ra một thế giới riêng mới mẻ cho những chủ nhân mới.
can-ho-vua-va-du_canho_263_2017-2
Góc nhìn từ khu vực bàn ăn vào gian bếp và qua phòng khách

Căn hộ cũ vốn đã hoàn thiện, “đủ” nhưng lại không “vừa” cho chủ nhân vốn cũng là người có gu ở. Toàn bộ “dàn khung cứng” trong nhà vì vậy đã được kiến trúc sư “nắn” lại cho phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Đủ để che chắn nhưng cũng tạo cảm giác thoải mái bởi sự thông thoáng và tiện nghi, phần bếp được mở rộng với khu vực “breakfast bar” vừa làm nơi ăn sáng vừa làm vách ngăn nhẹ phân chia không gian bếp.

can-ho-vua-va-du_canho_263_2017-4
Phòng khách
can-ho-vua-va-du_canho_263_2017-3
Góc nhìn ngược lại từ phòng khách qua bàn ăn và gian bếp

Sử dụng màu trắng và gỗ sồi tự nhiên làm chủ đạo, trần khu vực bếp cũng làm bằng những lá gỗ sồi tạo cảm giác ấm cúng. Đi theo đó là những vật dụng nội thất bằng mây tre tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc nhưng cũng đầy cá tính.

can-ho-vua-va-du_canho_263_2017-1
Khu vực bàn ăn và bếp

can-ho-vua-va-du_canho_263_2017-2

Tận dụng tối đa ánh sáng và mọi yếu tố để đưa thiên nhiên vào nhà, các không gian sống trong nhà đều thừa hưởng ánh sáng trời, cây xanh theo đó cũng hiện diện ở mọi góc nhà. Khu đệm với trang trí đơn giản hướng tầm mắt từ phòng khách ra ngoài ban công, nơi đất trời giao hòa, lồng lộng…

can-ho-vua-va-du_canho_263_2017-5
Góc nhìn thẳng từ bàn ăn vào bếp
can-ho-vua-va-du_canho_263_2017-7
Từ bếp nấu nhìn ra bàn ăn

Đo ni đóng giày, mọi thứ trong nhà được chăm chút đến từng chi tiết nên tất cả, từ không gian tĩnh đến động, đều toát lên vẻ tinh tế, không hào nhoáng mà sang trọng một cách kín đáo.

can-ho-vua-va-du_canho_263_2017-9

can-ho-vua-va-du_canho_263_2017-10

can-ho-vua-va-du_canho_263_2017-8
Các góc nhìn khác nhau của phòng ngủ

Một không gian riêng tư hòa quyện trong tổng thể chung được tính toán một cách hợp lý trở thành nơi nghỉ ngơi tiện nghi mà ấm cúng cho chủ nhân. Một nơi chốn yên bình phảng phất hơi thở nguồn cội, quê nhà…

  • Ảnh Quang Trần
Địa chỉ: Tầng 12, chung cư Grand View, Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM
Thiết kế: KTS Trần Hoàng Trung (TD Solutions)
Thi công: Hoàng Thảo Decor
Xem thêm: