Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

7 chiếc đồng hồ sở hữu tourbillon kép đẹp hút hồn

Các bậc thầy chế tác đồng hồ cao cấp đã phá vỡ những giới hạn với cải tiến tourbillon kép và những mẫu đồng hồ có cỗ máy tourbillon kép lại càng thu hút và hấp dẫn hơn.

Tourbillon đã trở thành một tiêu chuẩn mới của các thương hiệu đồng hồ cao cấp. Được chế tạo với mục đích ban đầu là loại bỏ tác động của trọng lực trái đất đối với chuyển động của bộ máy đồng hồ, cải thiện độ chính xác về thời gian, tourbillon là một cơ chế cực kỳ đẹp mắt và đắt tiền. Dưới đây là danh sách 7 chiếc đồng hồ được trang bị cỗ máy tourbillon kép phức tạp nhưng đầy cuốn hút.

Breguet Double Tourbillon 5347

Bởi ngài Abraham-Louis Breguet là người phát minh ra tourbillon vào năm 1801 nên khởi đầu danh sách là chiếc Double Tourbillon 5347 có vẻ là sự lựa chọn hợp lý. Cặp tourbillon được gắn trên cầu nối với một đĩa lớn trung tâm được sử dụng như mặt đồng hồ, có thể xoay tròn và kết thúc một chu kì trong 12 tiếng.

7 chiếc đồng hồ sở hữu tourbillon kép đẹp hút hồn

Một nửa chiếc cầu nối được kéo dài và sơn vàng để thể hiện cho kim giờ. Chiếc đồng hồ được bán với giá 399.000 USD cho phiên bản vàng hồng và 429.000 USD cho platinum.

Manufacture Royale 1770 Micromegas Revolution

1770 Micromegas Revolution là chiếc đồng hồ thứ hai được trang bị tourbillon kép của thương hiệu Manufacture Royale. Khác biệt đáng kể so với người tiền nhiệm, chiếc đồng hồ với mặt số được thiết kế skeleton một phần chia hiển thị giờ, phút thành hai mặt số nhỏ riêng biệt.

7 chiếc đồng hồ sở hữu tourbillon kép đẹp hút hồn

Được điều chỉnh từ phiên bản tự lên cót, bộ máy Calibre MR08 nay trở thành cỗ máy tự động thứ tư của hãng. Điểm nhấn chắc chắn không nằm ở đâu khác ngoài bộ tourbillon kép cực kỳ đặc biệt, với một tourbillon hoàn thành vòng quay trong 60 giây (tiêu chuẩn), và cái còn lại chỉ trong vỏn vẹn 6 giây.

Ba phiên bản giới hạn của  1770 Micromegas Revolution được ra mắt vào đầu năm 2017 với các bộ máy được xử lý với màu tím, xanh dương và khaki, đi cùng với 3 bộ vỏ khác nhau : từ titanium có màu tím và xanh đậm và bộ vỏ từ vàng hồng có màu xanh lá cây.

Louis Moinet Sideralis

Louis Moinet Sideralis là một kiệt tác của ngành đồng hồ đương đại. Đây chính là chiếc đồng hồ duy nhất có tourbillon kép, xoay vòng ngược chiều nhau. Chúng cùng được nâng lên khỏi mặt số để phô trương màu xanh quyến rũ của cầu đỡ, tạo hiệu ứng hình học cân đối với mặt số chỉ giờ ở góc 12 giờ.

7 chiếc đồng hồ sở hữu tourbillon kép đẹp hút hồn

Chiếc đồng hồ được sản xuất với hai phiên bản, phiên bản vàng 18k hoặc vàng trắng cùng mặt số khung xương giới hạn ở 12 chiếc, phiên bản thường với mặt số vẽ thủ công mô tả bầu trời đêm có 28 chiếc.

Greubel Forsey Double Tourbillon 30 Degrees Technique

Hiếm thấy thương hiệu nào đầu tư mạnh mẽ và phát triển quyết liệt những bộ tourbillon đôi như Greubel Forsey. Không giống như các mẫu tourbillon trong danh sách, Greubel Forsey thiết kế bộ máy này để tourbillon nghiêng 30 độ và xoay trong vòng một giây.

7 chiếc đồng hồ sở hữu tourbillon kép đẹp hút hồn

Đột phá về công nghệ này mang tới cho thương hiệu giải thưởng danh giá Concours International de Chronométrie sau 45 ngày thử thách, với số điểm ngất ngưởng 915 trên 1000.

Ralph Lauren RL Automotive Double Tourbillon

Trong những bộ sưu tập mới nhất của Ralph Lauren , chiếc RL Automotive Double Tourbillon (99.000 USD) đã trở thành siêu phẩm đại diện cho thương hiệu Ralph Lauren. Được bao bọc bằng thép không gỉ màu đen bằng thép không gỉ và có vành bezel bằng gỗ amboyna burl độc đáo, mẫu đồng hồ này lấy cảm hứng từ niềm đam mê cho xe cổ của Ralph, cụ thể là chiếc Bugatti Type 57SC Atlantic. Nhờ vào mối quan hệ đặc biệt tốt đẹp với tập đoàn Richemont,chất lượng của bộ tourbillon kép này không có gì phải nghi ngại.

7 chiếc đồng hồ sở hữu tourbillon kép đẹp hút hồn

Arnold & Son DTE

Tuy vài năm đã trôi qua nhưng sức hút của Arnold & Son DTE vẫn không hề giảm sút như ngày mới ra mắt năm 2014. Được hình thành bởi người đứng đầu bộ phận thiết kế bộ máy lúc bấy giờ – Sébastien Chaulmontet, chiếc DTE mang tới vẻ đẹp thuần khiết cùng sự khác lạ trong vận hành.

7 chiếc đồng hồ sở hữu tourbillon kép đẹp hút hồn

Mỗi bộ tourbillon hỗ trợ điều chỉnh thời gian ở hai múi thời gian khác biệt, dành cho hai mặt số chỉ thời gian riêng biệt. Nhờ sự tách biệt này, bạn có thể chọn bất kỳ múi giờ nào trong 37 múi giờ của thế giới, cách biệt nhau từ 1 tiếng, 15 hay 30 phút mà không có sai lệch gì.

Roger Dubuis Excalibur Spider Pirelli – Double Flying Tourbillon

Với vẻ ngoài sắc nét, Excalibur Spider Pirelli là sản phẩm mới nhất mang trong mình công nghệ Double Flying Tourbillon của Roger Dubuis, đặc biệt đi kèm với phần dây đeo được làm từ những chiếc lốp xe đua Công thức 1.

7 chiếc đồng hồ sở hữu tourbillon kép đẹp hút hồn

Bộ máy tourbillon kép với thiết kế skeleton của chiếc đồng hồ  này tốn đến 1.200 giờ chế tác, mỗi sản phẩm đều được đóng dấu chất lượng Hallmark of Geneva. Chỉ duy nhất 8 người trên thế giới có thể sở hữu tuyệt tác xanh biếc này.