Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

6 vùng đất lý tưởng cho tour du lịch bằng xe đạp

Du lịch bằng xe đạp đã trở thành xu hướng quá quen thuộc với các nước phương Tây. Thậm chí nhiều quốc gia đã xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông dành riêng cho xe đạp. Du khách tới các quốc gia này có thể thưởng thức và khám phá văn hóa qua việc đạp xe ngắm cảnh, hít thở không khí trong lành

1. Copenhagen, Đan Mạch

Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, nơi thường xuyên giành danh hiệu là một trong những thành phố thân thiện với xe đạp nhất thế giới. Nơi đây thực sự trở thành hình mẫu mà nhiều đô thị coi là mục tiêu phấn đấu để đẩy mạnh tour du lịch bằng xe đạp.

6 vùng đất lý tưởng cho tour du lịch bằng xe đạp

Tại Copenhagen, hiện có đến hơn 20 công ty chuyên thiết kế và sản xuất xe đạp, với gần 300 cửa hàng xe đạp khắp thành phố. Tỉ lệ xe đạp trên đầu người ở Conpenhagen lên tới 120% (cứ 4 người lại có 5 xe đạp). Xe đạp được sử dụng không chỉ để đi du lịch, rèn luyện sức khỏe như ở nhiều nơi khác, mà quan trọng nhất, nó còn được dùng như phương tiện giao thông chính trong cuộc sống hàng ngày.

2. Amsterdam, Hà Lan

Hà Lan là quốc gia có truyền thống đi xe đạp từ rất lâu. Nữ hoàng Hà Lan Wilheminia (1880 – 1962) vẫn thường đi xe đạp trên phố. Người dân bình thường lại càng gắn bó với chiếc xe đạp. Vì thế, Amsterdam chính là thành phố lý tưởng cho tour du lịch bằng xe đạp.

6 vùng đất lý tưởng cho tour du lịch bằng xe đạp

Amsterdam đã đầu tư thêm 200 triệu Euro để phát triển mới và cải thiện cơ sở hạ tầng cho giao thông đô thị bằng xe đạp. Xây dựng những tuyến đường xe đạp mới, tăng thêm chỗ để cất giữ xe công cộng trong đô thị, nâng cao chất lượng mặt đường, quy hoạch lại hệ thống biển báo giao thông trong đô thị để đi xe đạp được an toàn và nhanh chóng. Chính quyền Amsterdam cũng có một số biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng trộm cắp xe đạp. “Thân thiện với người đi xe đạp” là khẩu hiệu hành động và mục tiêu phấn đấu của đô thị này.

3. Utrecht, Hà Lan

Với hơn 60% người dân di chuyển bằng xe đạp, Utrecht là một trong những thành phố lý tưởng cho người mê đạp xe. Utrecht có nhiều tuyến đường dành riêng cho xe đạp, và vẫn đang tiếp tục mở rộng hệ thống đường xá thuận tiện nhất cho người đạp xe. Thành phố có 13 bãi đỗ xe lớn, nằm rải rác ở nhiều khu vực. Utrecht cũng đang xây dựng bãi đỗ xe đạp lớn nhất thế giới, với sức chứa 12.500 xe. Điều này chứng tỏ Utrecht đang dần thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của Amsterdam.

6 vùng đất lý tưởng cho tour du lịch bằng xe đạp

4. Strasbourg, Pháp

Có thể nói Strasbourg là thành phố của những chiếc xe đạp. Không khó để hiểu vì sao xe đạp là phương tiện phổ biến nhất ở đây vì các khu vực đều nhỏ và gần nhau. Nhiều thế hệ lãnh đạo thành phố đã quy hoạch xe đạp như một phương tiện giao thông chính. Toàn thành phố có 536km đường dành cho xe đạp, quanh các siêu thị và rải rác khắp nơi đều có điểm cho thuê xe, với đủ loại dành cho cả trẻ em và người lớn.

6 vùng đất lý tưởng cho tour du lịch bằng xe đạp

5. Eindhoven, Hà Lan

Lại một thành phố của Hà Lan lọt vào danh sách này. Eindhoven từng là một thành phố có giao thông đông đúc khiến cho việc du lịch bằng xe đạp trở nên khó khăn. Tuy nhiên, các vấn đề này đang từng bước được khắc phục. Với mục tiêu đưa xe đạp thành phương tiện chính, hiện tại Eindhoven được đánh giá là một trong những thành phố thân thiện với người đi xe đạp nhất thế giới.

6 vùng đất lý tưởng cho tour du lịch bằng xe đạp

6. Du lịch bằng xe đạp ở Malmo, Thụy Điển

Malmo là thành phố lớn thứ ba của Thụy Điển và rất nổi tiếng bởi những tour du lịch bằng xe đạp thú vị. Đây cũng là thành phố nối Thụy Điển với Đan Mạch trên eo biển Øresund. Các đường phố của Malmo rất thuận tiện và dễ dàng định hướng nên du khách có thể đi bộ khám phá. Ngoài ra, thuê xe đạp và khám phá thành phố dọc theo tuyến đường dài 470km dành riêng cho xe đạp cũng là trải nghiệm tuyệt vời.

6 vùng đất lý tưởng cho tour du lịch bằng xe đạp

– Theo Wanderlusttips