Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

6 thực phẩm không đúng thời điểm khiến bạn thêm mệt mỏi

Sáu thực phẩm dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, vì vậy bạn cần lưu ý đến thời điểm ăn chúng cho phù hợp. Các loại thực phẩm này có thể hữu ích nếu ăn trước khi đi ngủ, thì ăn chúng vào buổi trưa có thể không phải là ý tưởng tốt nhất khi bạn đang cố gắng để tỉnh táo và làm việc.

1. Cherry

Vì trái anh đào chứa hàm lượng cao melatonin, chúng trợ giúp giấc ngủ tự nhiên và thậm chí có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Anh đào có thể giúp khôi phục lại chu kỳ giấc ngủ tự nhiên và điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể bạn. Điều này có nghĩa trái anh đào không phải là lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn nhẹ trong ngày.

DNP-6-thuc-pham-khong-dung-thoi-diem-khien-ban-met-moi-2

2. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng bao gồm cả bánh ngọt, gạo trắng, mì ống, bánh nướng xốp, và thực phẩm đã chế biến. Vì những tinh bột này có chỉ số đường huyết cao, chúng không có nhiều chất xơ, có nghĩa là chúng bị phá vỡ rất nhanh, và bạn sẽ không nhận được năng lượng liên tục. Ngoài ra, lượng lớn bột và đường trong chúng có thể gây buồn ngủ.

DNP-6-thuc-pham-khong-dung-thoi-diem-khien-ban-met-moi-53. Chuối

Chuối rất giàu magiê, giúp giãn cơ bắp. Mặc dù chuối là một món ăn đơn giản và lành mạnh, nhưng magiê trong chuối trợ giúp giấc ngủ tuyệt vời, có nghĩa là chuối có thể làm giảm năng lượng của bạn trong cả ngày.

DNP-6-thuc-pham-khong-dung-thoi-diem-khien-ban-met-moi-14. Thịt đỏ

Các loại thịt giàu chất béo có thể khiến bạn cảm thấy nặng nề sau khi ăn chúng. Đó là vì cơ thể khó phá vỡ chất béo, vì vậy nó cần một quá trình phức tạp hơn để tiêu hóa so với các chất dinh dưỡng khác. Tất cả năng lượng của cơ thể bạn sẽ được tập trung vào việc tiêu hóa chất béo, do đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

DNP-6-thuc-pham-khong-dung-thoi-diem-khien-ban-met-moi-35. Cá

Các loại cá như cá hồi, cá bơn, cá ngừ rất giàu vitamin B6, cơ thể sử dụng vitamin này để sản sinh melatonin (hoóc-môn giấc ngủ). Nên ăn loại thực phẩm an thần tự nhiên này vào ban đêm – khi những tác dụng của nó thực sự có lợi cho bạn.

DNP-6-thuc-pham-khong-dung-thoi-diem-khien-ban-met-moi-46. Gà tây

Protein nạc như thịt gà tây rất giàu tryptophan – một axit amin làm tăng nồng độ serotonin. Điều này có thể giải thích tại sao bạn dễ đi giấc ngủ sau khi ăn gà tây.

Do vậy, trong khi ăn uống là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang cảm thấy một chút thư giãn trong ngày, thì 1 trong 6 thực phẩm trên không phải là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn.

nguồn DoanhnhanPlus.vn