Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

5 ý tưởng trang điểm thú vị cho mùa xuân

Nam Võ – chuyên gia trang điểm quốc tế đến từ New York – vừa đăng tải trên tài khoản Instargram của mình 5 ý tưởng trang điểm rất thú vị và hữu ích cho mùa xuân này.

1. Môi màu neon

Chuyên gia chia sẻ: “Tôi thích một đôi môi màu neon trên nền da gần như không make up gì cả”. Bạn có thể sử dụng loại kem nền mà mình yêu thích để làn da được bóng khoẻ tự nhiên kết hợp với son màu neon, chẳng hạn như thỏi son Tom Ford nổi tiếng. Nam Võ nhấn mạnh: “Không cần vẽ thêm đường kẻ mắt hay đánh khối gì cả”. Vậy là bạn đã có ngay một lớp make up trong suốt mà vẫn rất ấn tượng.

5 ý tưởng trang điểm thú vị cho mùa xuân 5
Son màu neon trên nền da gần như không make up gì cả

2. Màu mắt táo bạo

Xu hướng mắt màu pastel hay màu kẹo ngọt đã làm mưa làm gió trong tháng thời trang mùa thu. Để thực hiện một cách nhanh chóng hằng ngày, Nam Võ hướng dẫn: “Chỉ nên đánh màu mắt lên vị trí trung tâm mí mắt để bạn có thể dễ dàng tán đều ra các vùng khác”. Cô nói thêm: “Tôi nghĩ phụ nữ thường e ngại sử dụng những màu sắc quá nổi bật. Vì vậy, hãy thử sử dụng màu nâu cát để tán đều trên mắt, vừa giảm độ rực rỡ vừa giữ được cá tính của kiểu trang điểm này”.

5 ý tưởng trang điểm thú vị cho mùa xuân 4
Đôi mắt đậm màu đầy cá tính

3. Phong cách lấp lánh

Nếu được sử dụng đúng cách, phấn bắt sáng có thể mang đến cho bạn một phong cách trang điểm vừa táo bạo vừa sang trọng. Nam Võ cho biết chỉ cần tán một ít nhũ màu tím nhạt lên đỉnh xương gò má và khoé mắt để gương mặt trông sáng lấp lánh hơn.

5 ý tưởng trang điểm thú vị cho mùa xuân 5
Tán một ít nhũ màu tím nhạt lên đỉnh xương gò má và khoé mắt để tạo hiệu ứng lấp lánh

4. Đôi môi căng mọng

Đây là một trong những kiểu trang điểm đặc trưng được rất nhiều người yêu thích của chuyên gia trang điểm Nam Võ. Cô cho biết: “Kiểu trang điểm môi này trông thật tươi tắn và trẻ trung”. Bạn có thể thử áp dụng cho mình bằng cách dùng kem che khuyết điểm che phủ toàn bộ đôi môi rồi thoa son đỏ ở giữa lòng môi. Sau đó, sử dụng son bóng không màu hoặc màu nude để tán mờ ranh giới của các màu son. Chờ 3 phút để cảm nhận sự khác biệt trên đôi môi của bạn.

5 ý tưởng trang điểm thú vị cho mùa xuân 3
Đôi môi căng mọng màu quả anh đào vô cùng quyến rũ

5. Kiểu viền mắt mới lạ

Hãy tạm quên đường kẻ mắt màu đen thông thường và thử kẻ một dạng viền mắt đậm và táo bạo hơn. “Màu máu đỏ thẫm trông khá nổi bật nhưng lại không lỗi thời”, Nam Võ chia sẻ, và “ bạn không cần phải là một chuyên gia trang điểm nhưng vẫn có thể làm được như vậy”. “Hãy bắt đầu bằng việc vẽ những chấm nhỏ và nối chúng lại với nhau”. Và để đuôi mắt được sắc nét, chuyên gia khuyên bạn nên vẽ từ ngoài vào trong, vẽ thật chậm và thật kỹ lưỡng.

5 ý tưởng trang điểm thú vị cho mùa xuân 2
Viền mắt màu đỏ thẫm sắc nét
nguồn DoanhnhanPlus.vn