Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

5 máy in ảnh di động đáng mua năm 2019

Máy in ảnh di động là một món đồ chơi không thể thiếu đối với người yêu nhiếp ảnh, nhất là những người thường xuyên “xê dịch”. Những chiếc máy in cầm tay này có thể giúp nhanh chóng in những bức ảnh đậm chất nghệ thuật trực tiếp từ điện thoại hoặc máy ảnh wifi, giống như vừa được chụp từ máy ảnh chụp lấy ngay.

Canon Mini Photo Printer PV-123

Mini Photo Printer PV-123 là chiếc máy in ảnh nhỏ nhất của hãng Canon, sử dụng công nghệ in khô không mực Zero Ink từ hãng Zink, giúp cung cấp những tấm ảnh sắc nét, màu sắc chân thực mà không cần ống mực. Máy sử dụng loại giấy sticker glossy khổ 2×3 inch với khả năng chống bám bẩn và trầy xước. Bản in còn có khả năng chống lem và khó rách. Canon Mini Photo Printer có độ phân giải in 314 x 400dpi.

Với kích thước nhỏ gọn, máy dễ dàng được bỏ gọn trong túi áo quần hay giỏ xách. Máy trang bị pin gắn trong nên có thể sử dụng bất kỳ nơi đâu mà không cần đến nguồn điện.

Canon Mini Photo Printer PV-123

Canon Mini Photo Printer có thể kết nối Bluetooth dễ dàng với điện thoại chỉ với một nút nhấn ở mặt bên. Để thực hiện in ấn, người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng Canon Mini Print trên thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS và Android.

Ứng dụng cũng có rất nhiều cách tạo cá tính cho bức ảnh chẳng hạn như thêm khung ảnh, chữ nổi, biểu tượng cảm xúc. Bộ sản phẩm đi kèm với Canon Mini Photo Printer PV-123 có xấp 10 tờ giấy in ảnh Zink Photo Paper. Ngoài ra, có hai tùy chọn gói giấy Zink mua riêng 20 tờ và 50 tờ với giá bán lần lượt khoảng 230.000 đồng và 580.000 đồng. | Giá tham khảo: 3,3 triệu đồng

Epson PictureMate PM-400

Epson PictureMate PM-400 là mẫu máy in ảnh di động nhỏ gọn để in ảnh khổ 4×6 inch hay 5×7 inch với chất lượng cao. Máy sử dụng công nghệ in phun thông thường với độ phân giải in lên đến 5.760 x 1.440dpi. Do Epson PM-400 trang bị thêm một ống mực bốn màu (Black, Cyan, Magenta và Yellow), có thể in khoảng 100 tấm, nên cần phải thay ống mực nếu chỉ hết mực của một trong bốn màu.

Epson PictureMate PM-400

Epson PictureMate PM-400 cho phép kết nối với thiết bị di động thông qua mạng wifi (hoặc wifi direct) để in ảnh từ ứng dụng Epson iPrint. Máy cũng cho phép in từ thẻ nhớ và thiết bị USB, hỗ trợ cả tính năng PictBridge để in ảnh trực tiếp từ máy ảnh tương thích.

Một điểm khá tiện lợi là máy trang bị màn hình màu LCD 2,7 inch để người dùng chọn và xem ảnh trước khi in. Epson cung cấp bộ sản phẩm gồm máy in PictureMate PM-400, ống mực và xấp giấy in 100 tờ khổ 4×6 inch. Theo công bố, loại giấy in ảnh chuyên dụng của Epson có khả năng chống nước, không bị trầy xước và có thể lưu giữ không phai màu đến 200 năm. | Giá tham khảo: 5,75 triệu đồng

Fujifilm Instax Share SP-3

SP-3 là sản phẩm mới nhất trong dòng máy in ảnh di động Instax Share của Fujifilm, đồng thời là bản nâng cấp của model SP-2 và điểm khác biệt đáng chú ý nhất chính là khả năng in ảnh vuông thay vì ảnh chữ nhật. Nói chung, ảnh in với tỷ lệ 1:1 sẽ giúp tăng tính nghệ thuật, đặc biệt quen thuộc đối với người dùng Instagram.

Fujifilm Instax Share SP-3 sử dụng công nghệ in ba màu từ nguồn sáng OLED với độ phân giải in 318 x 318dpi. Máy sử dụng loại film Instax Square với kích thước 86 x 72mm (so với 54 x 86mm của SP-2) và vùng in 62 x 62mm (so với 46 x 62mm của SP-2). Tuy nhiên, hạn chế của film máy in SP-3 là hiện nay chỉ có duy nhất loại khung viền trắng, không nhiều lựa chọn như ở SP-2.

Fujifilm Instax Share SP-3

Fujifilm Instax Share SP-3 cho phép in ảnh trực tiếp từ ứng dụng trên smartphone thông qua mạng wifi. Ứng dụng này hỗ trợ liên kết tài khoản các dịch vụ Facebook, Instagram, Flickr, Google Photos và Dropbox, đồng thời cho phép người dùng có thể thêm văn bản vào ảnh trước khi in ra.

Máy sử dụng pin sạc tích hợp, có thể in liên tục 160 tấm sau mỗi lần sạc đầy khoảng 3 tiếng. Fujifilm Instax Share SP-3 hiện được bán ra với hai phiên bản màu trắng và đen. Giá hộp film Instax Square 10 tấm là 250.000 đồng. Tính ra, chi phí cho mỗi ảnh in của Instax SP-3 khoảng 25.000 đồng/tấm. | Giá tham khảo: 4,49 triệu đồng

HP Sprocket Photo Printer

Sở hữu kích thước chỉ ngang bằng với một chiếc điện thoại cỡ vừa, máy in bỏ túi HP Sprocket Photo Printer vẫn có khả năng mang đến những bức ảnh chất lượng chuyên nghiệp. Đây là mẫu máy in di động khá hữu dụng cho người dùng smartphone với khả năng in ảnh cỡ 2×3 inch, loại giấy có thể bóc và dán dễ dàng. HP Sprocket Photo Printer sử dụng Bluetooth kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng hỗ trợ trên nền tảng Android và iOS.

HP Sprocket Photo Printer

HP Sprocket Photo Printer không sử dụng mực in truyền thống, thay vào đó máy sử dụng công nghệ Zink Zero Ink thường thấy trên một số mẫu máy in bỏ túi của Polaroid. Như vậy, thay vì in mực lên bề mặt giấy, công nghệ của Zink sẽ cho phép lưu trữ trước màu sắc trên giấy và chỉ in nội dung hình ảnh bằng cách sử dụng nhiệt và một quy trình tính toán vị trí chính xác. HP cung cấp kèm máy in Sprocket 10 túi giấy Zink (mỗi túi chứa 20 tấm giấy in, trị giá khoảng 230.000 đồng/túi nếu mua riêng). | Giá tham khảo: 3,5 triệu đồng

Kodak Photo Printer Mini 2

Kodak Photo Printer Mini 2 là sản phẩm được thiết kế để in ảnh khổ nhỏ 2×3 inch, tương đương chiếc thẻ tín dụng. Điểm khác biệt là máy không sử dụng loại film tức thời như Fujifilm Instax hoặc giấy Zink (không mực) như Polaroid và một số hãng khác. Thay vào đó, Kodak Photo Printer Mini 2 sử dụng công nghệ in nhiệt bốn lượt với ribbon và giấy in chuyên dụng mà hãng cho biết sẽ cung cấp chất lượng màu sắc tốt hơn nhiều và tuổi thọ bản in lâu dài hơn.

Kodak Photo Printer Mini 2

Kodak Photo Printer Mini 2 hỗ trợ in từ thiết bị di động qua kết nối Bluetooth và NFC, tương thích với nền tảng Android lẫn iOS. Bản in từ Kodak Mini 2 có lớp phủ bảo vệ mà theo công bố là có khả năng kháng nước, chống bám dính dấu vân tay, đảm bảo chất lượng ảnh và màu sắc không phai theo thời gian.

Máy tích hợp pin sạc bên trong, có thể in khoảng 20 ảnh sau mỗi lần sạc đầy 1,5 giờ. Kodak hiện cung cấp gói sản phẩm gồm ribbon mực và giấy để có thể in 20, 30 hoặc 50 ảnh khổ 2×3 inch, giá khoảng từ 350.000-800.000 đồng. | Giá tham khảo: 1,9 triệu đồng

nguồn DoanhnhanPlus.vn