Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

5 “Đóa hoa” thời gian của Van Cleef & Arpels

Van Cleef & Arpels là một thương hiệu nổi tiếng không chỉ trong lĩnh vực trang sức mà còn trong lĩnh vực chế tác những mẫu đồng hồ độc nhất vô nhị...

Van Cleef & Arpels nổi tiếng với những mẫu đồng hồ như món trang sức cực đẹp. Những tuyệt tác thời gian này được hình thành từ trí tưởng tượng tinh tế, vẽ nên hình ảnh của những bông hoa sống động nhất. Cùng chiêm ngưỡng 5 mẫu đồng hồ từ bộ sưu tập Le Jardin được Van Cleef & Arpels giới thiệu tại SIHH 2018.

DNP-5-doa-hoa-thoi-gian-cua-Van-Cleef-Arpels-5

1. Đồng hồ Van Cleef & Arpels Pivoine

“Pivoine” trong tiếng Pháp, là từ chỉ hoa mẫu đơn. Các nghệ nhân của Van Cleef & Arpels đã tái hiện lại những bông hoa mẫu đơn trắng bằng những cánh hoa từ vàng và kim cương tuyệt đẹp, tô điểm thêm bởi đá spessartite vàng rực rỡ ở trung tâm. Toàn bộ chi tiết này tạo nên hiệu ứng ba chiều tuyệt vời cho đồng hồ.

DNP-5-doa-hoa-thoi-gian-cua-Van-Cleef-Arpels-4

Điềm độc đáo nhất của chiếc đồng hồ Van Cleef & Arpels Pivoine xoay quanh mặt số hiển thị thời gian có kích thước 10 mm, màu vàng đậm – gần như màu cam, được tạo nên từ những viên ngọc hồng lựu. Dây đeo kim loại đồng hồ được chế tác từ vàng hồng kết hợpcùng nhiều viên đá sapphire có màu hồng lấp lánh.

2. Đồng hồ Van Cleef & Arpels Myosotis

Lấy cảm hứng từ hoa lưu ly, tượng trưng cho tình yêu bất tử, sự trung thành và cũng là đại diện cho sự lâu dài của nỗi nhớ. Mẫu đồng hồ Van Cleef & Arpels Myosotis là một tuyệt tác trang sức đẹp mắt được thiết kế không chỉ để hiển thị thời gian.

DNP-5-doa-hoa-thoi-gian-cua-Van-Cleef-Arpels-1

Van Cleef & Arpels Myosotis có dây đeo kim loại hé lộ những chùm hoa với đầy đủ sắc màu như tím, vàng, hồng kết hợp hài hòa với bộ vỏ vàng trắng.Phần khung vỏ bao quanh mặt số được làm từ vàng trắng và đính kèm bởi nhiều viên đá sapphire màu sắc rực rỡ.

3. Đồng hồ Van Cleef & Arpels Chrysanthème

“Chrysanthème” trong tiếng Pháp có nghĩa là hoa cúc. Các nhà thiết kế của Van Cleef & Arpels lại lựa chọn mô phỏng loại cúc đại đóa có màu đỏ tươi hoặc màu hồng.

Để tái hiện lại màu sắc của loài hoa này, Van Cleef & Arpelsan Cleef & Arpels đã thành công trong việc sử dụng kim cương, sapphire và ngọc lục bảo kết hợp với nhau và đặt trên cánh hoa vàng.Những chiếc lá từ vàng hồng và vàng vàng được đặt cùng với nhiều viên kim cương trắng nằm bên dưới cánh hoa.

DNP-5-doa-hoa-thoi-gian-cua-Van-Cleef-Arpels-6

Thời gian được hiển thị bằng cách kích hoạt một cơ chế nắp ẩn vô cùng tinh tế. Bên trong, mặt số đồng hồ được điểm tô với những viên ngọc lục bảo màu vàng cam mô phỏng màu sắc trung tâm giống như bông hoa thật.

4. Đồng hồ Van Cleef & Arpels Dandelion

Van Cleef & Arpels’s Dandelio là đại diện tuyệt đẹp cho hành trình đổi mới của thiên nhiên. Thiết kế của đồng hồ mô phỏng vòng đời của loài hoa Bồ Công Anh với hình tượng hoa nở màu vàng và hạt bay trong gió. Chúng được kết nối với nhau bằng một dây đeo kim loại, được trang trí với các viên kim cương màu trắng và vàng xen kẽ tạo nên đường viền của lá.

DNP-5-doa-hoa-thoi-gian-cua-Van-Cleef-Arpels-2

Thiết kế đóa hoa ấn tượng với việc đính kim cương vàng có thể xoay sang một bên để lộ ra chiếc đồng hồ quartz lấp lánh như ánh nắng, trong khi quả cầu kim cương thanh tao đang đung đưa tựa như hạt bồ công anh bay trong gió.

5. Đồng hồ Van Cleef & Arpels Marguerite

“Marguerite”-tên tiếng Pháp của hoa cúc. Van Cleef & Arpels gây ấn tượng với thiết kế độc đáo bởi thời gian được ẩn giấu dưới những viên sapphire màu vàng sáng lấp lánh.

DNP-5-doa-hoa-thoi-gian-cua-Van-Cleef-Arpels-3

Bên cạnh đó, thiết kế của Van Cleef & Arpels cũng luôn biến đổi bất ngờ, người đeo có thể biến chiếc đồng hồ trở thành một chiếc trâm cài bằng cách nhấc nó khỏi bộ khung có hình dạng như tán lá.

nguồn DoanhnhanPlus.vn