Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

5 câu phụ nữ độc thân không bao giờ muốn nghe

Thường thì phụ nữ độc thân có hoàn cảnh khác nhau và nhiều người trong số họ không thích nghe bàn tán về cuộc sống riêng của họ. Những câu sau đây có thể khiến họ cảm thấy khó chịu, thậm chí bị tổn thương.

“Vì sao bạn sống độc thân?”

Chuyên gia tâm lý Stef Safra chia sẻ: “Đây là điều đầu tiên phụ nữ độc thân không bao giờ thích nghe, bởi điều đó ngụ ý cuộc sống độc thân của cô ấy đang gặp bất ổn.

Do vậy hãy để cô ấy quyết định có nên chia sẻ về cuộc sống hiện tại với bạn hay không và đừng bao giờ chọn đề tài tương tự để mở đầu cuộc trò chuyện”.

“Bạn vẫn độc thân sao? Có gì không ổn với bạn vậy?”

Theo chuyên gia về các mối quan hệ Maya Merlis, những phụ nữ tự tin vào cuộc sống độc thân có thể phớt lờ câu hỏi này hoặc đáp lại bằng một câu trả lời thông minh.

Tuy nhiên với người thiếu bản lĩnh, câu hỏi đó có thể khiến họ có những suy nghĩ tiêu cực và thực sự tin rằng cuộc sống của họ có điều gì đó không ổn.

“Ít ra, bạn sẽ tìm được người nào đó như mong đợi”

Mặc dù câu nói này có hàm ý tốt, nhưng không có gì bảo đảm để phụ nữ độc thân có thể tìm được một nửa thích hợp với họ.

Những người có học thức, làm việc nhiều, sống ở các thành phố lớn có nhiều cơ hội, có xu hướng sống độc thân lâu hơn những người sống ở thành phố nhỏ và ít sự lựa chọn hơn.

Thế nhưng, việc chờ đợi một nửa thích hợp sẽ không đem lại kết quả mong muốn, đặc biệt đối với phụ nữ sống ở thành thị.

Nếu bạn muốn nói điều gì đó hữu ích, hãy tránh đề cập đến chuyện khi nào cô ấy sẽ “tìm được người nào đó” và hướng sự chú ý của bạn vào những gì cô ấy đang sở hữu – như một công việc tốt hoặc một căn hộ mới, tiện nghi – hoặc nói về những sở thích hoặc tài năng của cô ấy.

“Đừng lo lắng, bạn sẽ không sống độc thân mãi đâu”

Anjhula Mya Singh Bais, chuyên gia tâm lý về xã hội, tính cách và các mối quan hệ, giải thích: “Câu nói này khiến những phụ nữ không lo lắng về cuộc sống độc thân của họ tự hỏi rằng liệu điều đó có thực sự hay không.

Hơn nữa, có thể tạo cho họ cảm giác thiếu sót và thắc mắc liệu họ có “trọn vẹn” hoặc “đủ” mà không cần đến điều gì khác có ý nghĩa hơn hay không.

Khái niệm về sự trọn vẹn cần được thay thế bằng ý tưởng về sự bổ sung, nghĩa là một người khác có thể bổ sung cho bạn nhưng chính bạn mới là người trọn vẹn và hoàn chỉnh”.

“Bạn quá kén chọn”

Fallon Jai, tác giả của trang web Faithfulandfabulousfemale.com, cho biết: “Có những tiêu chuẩn cao về người bạn đời là điều tốt. Bởi đề ra những đặc điểm và phẩm chất mà bạn thích ở một người đàn ông sẽ tăng cơ hội để bạn tìm được người muốn chung sống với mình lâu dài.

Do vậy việc nói một phụ nữ độc thân rằng cô ấy không thể tìm được nửa kia thích hợp do quá đánh giá cao bản thân để đặt ra những tiêu chuẩn như vậy là không phù hợp”.

nguồn DoanhnhanPlus.vn